yêu giùm cô chủ 2008

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Ngao Asoke
เงาอโศก
Yêu giùm cô chủ
Bóng hình vô tim
Tên khácAsoke's Shadow
Diễn viên1999:
Ekarat Sarasuk
Isariya Saisanan
Jamie Bouher
2008:
Nawat Kulrattanarak
Kunya Leenuttapong
Panward Hemanee
2016:
Sean Jindachot
Esther Supreeleela
Punwarot Duaysienklao
Nhạc dạoแสงและเงา / Saeng Lae Ngao - Wichayanee Pearklin (2008) / Matang Radapdao (2016)
Quốc giaThái Lan
Ngôn ngữThái
Số tập13 (1999)
31 (2008)
19 (2016)
Sản xuất
Thời lượng90 phút/tập (1999)
40 phút/tập (2008)
70 phút/tập (2016)
Trình chiếu
Kênh trình chiếuChannel 7 (1999)
Channel 5 (2008)
ONE31 HD (2016)
Kênh trình chiếu bên trên Việt NamSCTV4 (2008)
Giải trí TV VTVCab1 (2016)
Phát sóng10 mon 8 năm 1999 - 27 mon 9 năm 1999
9 mon 6 năm 2008 - 30 mon 7 năm 2008
7 mon 9 năm năm 2016 - 29 mon 12 năm 2016

Ngao Asoke (tên giờ Thái: เงาอโศก, thương hiệu giờ Việt: Yêu giùm cô mái ấm / Bóng hình vô tim) là bộ phim truyền hình truyền hình Thái Lan. Sở phim hiện tại hiện nay đã thực hiện 3 phiên phiên bản năm 1999, 2008 và năm 2016. Phiên phiên bản 2008 với việc nhập cuộc của Nawat Kulrattanarak và Peung Kunya Leenuttapong tạo nên cảm giác mạnh mẽ và tự tin và là 1 trong mỗi bộ phim truyền hình chạy khách tức thời đặc điểm đó không chỉ là bên trên Thái Lan mà còn phải những nước châu Á không giống, nhất là nước ta.[1] Tám năm tiếp theo, thương hiệu Exact kế tiếp thực hiện tiếp phiên phiên bản năm 2016 với việc nhập cuộc của Esther Supreeleela và Sean Jindachot, lượng bám theo dõi của bộ phim truyền hình ko hề suy hạn chế và là 1 vô đôi bạn hợp tác ăn ý lấy được lòng người theo dõi trẻ con.[2]

Bạn đang xem: yêu giùm cô chủ 2008

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim là mẩu chuyện xẩy ra bên trên quốc gia Thái Lan xinh đẹp mắt giai đoạn trong những năm 1957 – 1963, Lúc Thái Lan vẫn còn đấy là 1 nước phân phối nằm trong địa Chịu sự phân phối của Anh, Pháp và Mỹ. Cũng vô giai đoạn này, chính sách mái ấm nô vẫn còn đấy ám ảnh xã hội Thái Lan thật nhiều.

Phim xoay xung quanh thảm kịch của gia tộc Mahathada quyền quý và cao sang Lúc tì thiếp Lukkana chỉ vì như thế trót yêu thương cậu mái ấm nhưng mà bị nghiền nên tự động tử. Giận u tôi đã đẩy người không có tội vô khu vực bị tiêu diệt, Monthai ra quyết định quăng quật thanh lịch quốc tế du học tập và thề nguyền ko quay trở lại căn nhà luôn luôn khêu gợi lại những kí ức ám ảnh nhức buồn cơ nữa.

Bpeeyachat là 1 cô nhỏ nhắn không cha mẹ phụ thân u, cô nhỏ nhắn sinh sống với bà nước ngoài kể từ nhỏ, rủi ro mái ấm gia đình của Viyada khiến cho tai nạn ngoài ý muốn khiến cho bà của cô ý tắt thở. Không còn cách thứ hai, cô phát triển thành người hầu cho tới mái ấm gia đình của phòng Viyada. Viyada cư xử với cô thậm tệ tuy nhiên Wiparwarn - em gái luôn luôn đối chất lượng với cô. Cô lặng lẽ mến cậu mái ấm của tôi.

Hóa rời khỏi, vô trong cả trong những năm đầu tình nhân cút du học tập, Viyada luôn luôn hoạnh họe, sai bảo tì thiếp Bpeeyachat canh ty bản thân viết lách thư cho tới Monthai. Tuy nhiên, cho tới một ngày Viyada ko thể chờ đón Monthai được nữa, cô tiếp tục phản bội anh. Vì hãi Monthai hiểu rằng thực sự nên tì thiếp Bpeeyachat tiếp tục lặng lẽ tự động bản thân viết lách thư tình gửi cậu mái ấm bên dưới danh nghĩa Viyada, bên cạnh đó thám thính cơ hội níu kéo tình yêu của cô ý mái ấm quay trở lại mặt mày cậu mái ấm, cho dù thời điểm hiện tại phiên bản thân thuộc nường tiếp tục rất rất yêu thương Monthai…

Tiếc thay cho, từng nỗ lực của tì thiếp xứng đáng thương đều sập sông sập biển cả, tự cô mái ấm Viyada tiếp tục thay cho lòng thay đổi dạ, quyết tâm bùi nhùi chài những người dân nam nhi phú quý, khoác cho tới mái ấm gia đình ông chồng sau này nhờ cậy cho tới bảo vệ cho tới u Monthai đang được vô cơn điên loàn. Đến Lúc chẳng đặng chớ, Viyada thoái thác toàn cỗ trách móc nhiệm bảo vệ u Monthai cho tới Bpeeyachat, buộc lòng Bpeeyachat nên đóng góp fake Viyada trước mặt mày u Monthai nhằm rất có thể bảo vệ bà…

Rồi cũng cho tới ngày Monthai quay trở lại, tuy nhiên trớ trêu thay cho Bpeeyachat lại phát triển thành "cái gai" vô đôi mắt cậu mái ấm, anh nhận định rằng cô tiếp cận và fake thực hiện Viyada phụng chăm sóc u tôi chỉ vì như thế tài sản. Trong Lúc cơ, anh vẫn vô cùng tin cẩn tưởng tình thương yêu của Viyada và lên plan kết duyên nằm trong cô. Còn về phía Viyada, ngay lúc hoặc tin cẩn vị thơm phu đẹp mắt trai phú quý của tôi quay trở lại, cô mái ấm xấu xí tính này vội vàng fake cho tới mái ấm anh sinh sống và không ngừng nghỉ bày trò hãm sợ hãi Bpeeyachat trong khi thấy tì thiếp gái có được tình thương của u Monthai.

Xem thêm: vua tro choi long tieng

Quá xứng đáng rộng lớn, Viyada còn lên plan nhằm người tình của tôi giở trò đồi tệ với Bpeeyachat. Thậm chí, cô còn thủ đoạn lấy mạng u Monthai nhằm xóa bong bất kể ai rất có thể cản ngăn cuộc hôn nhân gia đình của mình… Liệu Monthai đem quan sát được diện mạo thiệt của cô nàng anh chuẩn bị lấy thực hiện vợ? Còn số phận nằm trong tình thương yêu chôn lấp liếm bao năm của tì thiếp gái hiền hậu lành lặn Bpeeyachat tiếp tục rời khỏi sao?

So sánh những phiên bản[sửa | sửa mã nguồn]

 • Phiên phiên bản 1999 [CH7]: Eksarat Sarasuk - Isiriya Saisanan 

Khác với 2 phiên phiên bản sau, toàn cảnh ở phiên phiên bản 1999 là văn minh Lúc nhưng mà việc gửi thư tay vẫn còn đấy thịnh hành vì như thế chưa tồn tại sự Thành lập của social. Ngoài rời khỏi, Yêu giùm cô mái ấm 1999 cũng chính là bộ phim truyền hình đã lấy Isiriya lên mặt hàng phái nữ chủ yếu của CH7 thời bấy giờ.

 • Phiên phiên bản 2008 [CH5]: Nawat Kulrattanarak - Peung Kunya Leenuttapong 

Yêu giùm cô mái ấm 2008 không chỉ là khiến cho thương hiệu tuổi hạc Pong Nawat càng tăng hot vì như thế trước cơ nằm trong năm anh từng khiến cho bão qua quýt phim Trận chiến của những cục cưng, nhưng mà còn khiến cho Peung trở thành phổ biến. Tuy nhiên tiếp sau đó Peung tự nhiên lặng ắng và ko nhập cuộc đóng góp phim nữa. 

 • Phiên phiên bản năm 2016 [OneHD]: Sean Jindachot - Esther Supreeleela

Phiên phiên bản năm 2016 tiếp tục thiệt sự mang về đường nét tươi tắn mới nhất, hình hình họa và chuyên môn ghi hình thì đem sự góp vốn đầu tư mài giũa hơn… Cặp song chủ yếu từng khiến cho bão với người theo dõi qua quýt những bộ phim truyền hình trước này là Leh Ratree (Hôn nhân giả) và Cô vịt xấu xí xí 4: Thiên lối mỹ phái nam...

Xem thêm: hữu phỉ thuyết minh tập 1

Một điểm ko thể bỏ dở Lúc đối chiếu tía phiên phiên bản đó là kết cổ động cuối phim. Tuy đều là happy ending nhưng nhường nhịn như sự mỹ mãn đem phần giảm sút bám theo thời hạn. Trong Lúc phiên phiên bản 1999 mang trong mình 1 ăn hỏi dễ thương và đáng yêu, thì phiên phiên bản 2008 kết cổ động ở mùng cầu thơm và phiên phiên bản năm 2016 càng giản dị và đơn giản rộng lớn với điều tỏ tình và hứa hứa hẹn ngọt ngào và lắng đọng của cậu Mon với Bpee.

Một số tình tiết không giống cũng khá được thay cho thay đổi, ví như vô phiên phiên bản năm 2016, cậu Mon cút du học tập Mỹ thay cho cút Úc như vô phiên phiên bản trước. Nhân vật bác bỏ sĩ Geua cũng khá được thi công trẻ con rộng lớn cậu Mon. Ngay cả bọn họ của phái nữ chủ yếu Bpee vô 2 phiên phiên bản sau cũng không giống đối với phiên phiên bản 1999.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên bản Năm 1999 Năm 2008 Năm 2016
Đài Ch7 Ch5 OneHD
Ngày vạc sóng 10/08 - 27/09 09/06 - 30/07 (thứ 2 - loại 5) 07/09 - 29/12 (thứ 4 & 5)
Monthai/Mone Ekarat Sarasuk Nawat Kulrattanarak Sean Jindachot
Bpeeachat/Bpee Isariya Saisanan  Kunya Leenuttapong Esther Supreeleela
Viyada Jamie Bouher Panward Hemanee Punwarot Duaysienklao
Khun Ying Tuptim Patravadi Mejudhon  Karnjana Jindawat  Savitree Samipak
Dì Monthai Orasa Isarangkul Na Ayutthaya Deuntem Salitul Prathana Suchookorn
Pong In Napassakorn Midaim Apinun Prasertwattanakul  Nat Thephussadin Na Ayutthaya
Anucha Chokchai Charoensuk Oak Smith  Korakot Tunkaew
Wiparwarn Amaraporn Sudsainet Kalaya Jirachaisakdecha  Airin Yoogthatat
Kru Maeward Phawadee Wichianrat Pijitra Siriwetchapan Rathfar Chaichueanjit 
Keitchai Athiwad Sanidwong Na Ayoodthayaa Boriboon Junreurng Pattarapol Kantapoj
Mor Guer Tanongsak Supakan Rungruang Anantaya  Jaruwat Cheawaram
Setthi Panatda Komaratat Nattapong Chartpong Nattharat Kornkaew
Lakkana ไข่มุก ปิ่นดอกไม้ Pitchaya Chaowalit Rattanapond Klinkulabhiran
Bà của Bpeeachat Sineenart Pothives Pisamai Wilaisak Sansanee Wattananukul
Bố Viyada - Wiparwarn อนุสรณ์ เตชะปัญญา Wiwat Phasomsab Sattawat Doonwichit
Mẹ Viyada - Wiparwarn Alisa Kajornchaiyakul Paweena Charivsakul Nahathai Pichitra
Mẹ Lakkana Areewan Chatthong Vasidtee Srilofung Khwanruedi Klomklom
Bố Monthai Kurkkiat Panpipat Sompob Benjathikul Jukrit Ammarat
Bpeeachat/Bpee hồi nhỏ Yardthip Rajpal Nattatida Damrongwisetphanit Chinaradee Anupongpichat 

Ca khúc nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

 • แสงและเงา / Saeng Lae Ngao - Wichayanee Pearklin (2008)
 • แสงและเงา / Saeng Lae Ngao - Matang Radapdao (2016)

Rating[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tập 1: 1.2
 • Tập 2: 1.4
 • Tập 3: 1.5
 • Tập 4: 2.2
 • Tập 5: 2.1
 • Tập 6: 2.5
 • Tập 7: 2.36
 • Tập 8: 2.4
 • Tập 9: 2.0
 • Tập 10: 2.2
 • Tập 11: 2.7
 • Tập 12: 2.3
 • Tập 13: 2.3
 • Tập 14: 2.4
 • Tập 15: 2.5
 • Tập 16: 2.8
 • Tập 17: 2.9
 • Tập 18: 3.5
 • Tập 19: 2.1

Trung bình: 2.28

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]