xem phim can ve nam trung hai

Lý Liên Kiệt
李連杰

Lý Liên Kiệt bên trên buổi chiếu trình làng phim Hoắc Nguyên Giáp, năm 2006.

Tên khácJet Li
Thông tin tưởng cá nhân
Sinh李連杰
Lý Liên Kiệt
26 tháng tư, 1963 (60 tuổi)
Bắc Kinh,  Trung Quốc
Giới tínhnam
Quốc tịchTrung Quốc (1963–2003)
Mỹ (2003–2009)
Singapore (2009–nay)
Tôn giáoPhật giáo
Nghề nghiệpDiễn viên
Võ sĩ
Nhà phát triển phim
Nhà hoạt động và sinh hoạt kể từ thiện
Hôn nhân

Hoàng Thu Yến (cưới 1987–1990)

Bạn đang xem: xem phim can ve nam trung hai

Lợi Trí (cưới 1997)

Sự nghiệp nghệ thuật
Năm hoạt động1982 – 2016
Thể loạiphim hành vi, chủ yếu kịch, Phim võ thuật
Nhạc cụgiọng hát
Website
http://jet.li/
Lý Liên Kiệt bên trên X
Lý Liên Kiệt bên trên Facebook
Lý Liên Kiệt bên trên IMDb
Tên giờ đồng hồ Trung
Phồn thể李連杰
Giản thể李连杰
Phiên âm
Tiếng Hán chi chuẩn
Bính âm Hán ngữLǐ Liánjié
Wade–GilesLi Lien-chieh
Tiếng Quảng Châu
Việt bínhLey5 Lin4 Git6
 • x
 • t
 • s

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng tư năm 1963) là một trong phái mạnh thao diễn viên võ thuật có tiếng người Trung Quốc, ngoại giả ông còn là một ngôi nhà phát triển, ngôi nhà hoạt động và sinh hoạt kể từ thiện. Cho đến giờ ông được người xem nghe biết qua quýt nhì vai thao diễn chủ yếu nằm trong thương hiệu nhập nhì bộ phim truyện Hoàng Phi HồngHoắc Nguyên Giáp, những vai thao diễn nhập phim Anh hùng, Long môn phi giáp, Đầu danh trạng, Truyền thuyết Bạch Xà và sát đấy là Hoa Mộc Lan.

Vào năm 2017, Lý Liên Kiệt tiếp tục ra mắt cho tới công bọn chúng môn võ Công Thủ Đạo với tư cơ hội là kẻ gây dựng dựa vào nền tảng của Thái đặc biệt quyền.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Lý Liên Kiệt tập dượt wushu kể từ 8 tuổi hạc với võ sư Ngô Bân, và một sư phụ với Chân Tử Đan, ông tiếp tục sớm thể hiện năng khiếu sở trường và tư hóa học nhằm trở nên một cao thủ.

Thuở nhỏ, tương tự như đàn anh Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt không tồn tại nhân thể trạng chất lượng mang đến việc học tập võ. Ông yếu ớt, lại sinh sống nhập một mái ấm gia đình đem rất nhiều áp lực đè nén, nên rất nhiều lần tiếp tục lăm le vứt cuộc. Nhưng được sư phụ khích lệ, ông tiếp tục băng qua được.

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới mẻ 11 tuổi hạc, đang trở thành ngôi nhà vô địch giải Wushu trẻ con toàn Trung Quốc. Mọi người gọi ông là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được được rất nhiều điều mời mọc đóng góp phim và lăng xê, tuy nhiên nghĩ về bản thân ko đạt cho tới chuyên môn siêu đẳng, ông về bên với sư phụ Hồ Bình.

Tên tuổi hạc của ông được rất nhiều người bên trên toàn cầu nghe biết sau khoản thời gian trình diễn mang đến Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon coi bên trên White House nhà trắng năm 1974.

Nhiều năm tiếp theo, Lý Liên Kiệt liên tiếp lúc lắc giải giải nhất trong số kỳ ganh đua võ thuật, với mùng múa thương và dò xét đặc biệt thích mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, ông đoạt giải trở thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật Trung Quốc Lúc mới mẻ 16 tuổi hạc.

3 năm tiếp theo, Lý Liên Kiệt nhập cuộc bộ phim truyện năng lượng điện hình ảnh đầu tiên: Thiếu Lâm tự động, bộ phim truyện thực hiện mê mẩn người theo dõi hâm mộ phim võ thuật, trả thương hiệu tuổi hạc của ông nhập mặt hàng ngôi sao 5 cánh mới mẻ của năng lượng điện hình ảnh Trung Quốc, chính thức đem tác động cho tới người theo dõi ở Khu vực Đông Nam Á, Nhật và Mỹ. Ông nối tiếp đóng góp những phim về Thiếu Lâm và tạo ra được giờ đồng hồ vang rất rộng lớn.

Nghiệp diễn[sửa | sửa mã nguồn]

Lý Liên Kiệt được yêu thương quí ko nên nhờ kĩ năng thao diễn xuất tuy nhiên là những thế võ đẹp nhất, kỳ lạ, mạnh mẽ và tự tin trúng hóa học Thiếu Lâm của ông.

Năm 1982 lưu lại sự thay đổi so với chàng trai bọn họ Lý, vai thao diễn nhập loạt phụ thân bộ phim truyện Thiếu Lâm Tự làm nên được giờ đồng hồ vang rộng lớn và tạo ra bước đệm trước tiên bên trên tuyến đường xác minh thương hiệu tuổi hạc nhập nghành nghề dịch vụ năng lượng điện hình ảnh của Lý Liên Kiệt.

Năm 1991, với bộ phim truyện Hoàng Phi Hồng tầm cỡ, Lý Liên Kiệt đã mang thương hiệu tuổi hạc của tớ cho tới được Hollywood, người theo dõi Khu vực Đông Nam Á thì đâu đâu cũng nhắc tới Hoàng Phi Hồng, Dì chục phụ thân, Quỷ Cước Thất là những hero nhập phim này. Phần thành công xuất sắc của phim cũng nhờ việc đạo thao diễn tài tình của Từ Khắc và Viên Hòa Bình.

Tiếp cho tới là một loạt những phim kinh điển: Phương Thế Ngọc, Hoàng Phi Hồng 2 & 3... đã mang ông cho tới đỉnh điểm vinh quang quẻ, trước không còn là một trong hình tượng nhân vật trong tâm người châu Á, tiếp sau đó là toàn cầu. Nhưng Lý Liên Kiệt ko ham danh vọng, ông tiếp tục ngừng đóng góp phim một thời hạn, đem người vướng mắc thì ông nói: "Tôi kể từ nhỏ tiếp tục cay đắng đặc biệt, mục tiêu sinh sống của tôi đơn thuần bay ngoài cay đắng đặc biệt, chứ khét tiếng thì ko mang đến mùi vị gì".

Một thời hạn sau người tao nghe Lý đem chuyện cãi cọ về yếu tố gia tài với cùng 1 đạo thao diễn, và bám líu cho tới Hội Tam Hoàng Thượng Hải. Hiểu rằng ông đang được trở ngại, nhiều đạo thao diễn đem ý mời mọc,Lý Liên Kiệt tiếp tục lựa chọn đạo thao diễn Vương Tinh.

Các phim ông đóng góp thời điểm hiện tại khá "khác" với hình tượng, những vai xã hội đen sì rùng rợn và vui nhộn nhiều hơn thế, hiếm khi tiến công đấm, lại lên đường ở bên cạnh là một trong người đẹp rất là sexy nóng bỏng như loại Mỹ: Cận vệ Trung Nam Hải với Chung Lệ Đề và Thử Đảm Uy Long với Khâu Thục Trinh...

Cho cho tới Lúc Viên Hòa Bình, ngôi nhà chỉ huy võ thuật có tiếng nhất bấy giờ mời mọc ông đóng góp cỗ Tinh Võ anh hùng - một phim về Trần Chân, tuy nhiên nhiều thao diễn viên võ thuật tiếp tục đặc biệt thành công xuất sắc như Lý Tiểu Long với Tinh Võ Môn (1972), Chân Tử Đan với loạt phim truyền hình Tinh Võ Môn (1995). Và Lý Liên Kiệt đã trải dậy lại được hình tượng này - tương tự hình tượng nhân vật võ thuật truyền thống cổ truyền của tớ. Tên tuổi hạc của ông lại được hoan hô, Lý Liên Kiệt hoạt động và sinh hoạt rần rộ hơn trước đây.

Ông liên minh với tương đối nhiều thao diễn viên có tiếng, như Trương Học Hữu, Khâu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... Đến năm 2001, đạo thao diễn Trương Nghệ Mưu lượt trước tiên thực hiện phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý Liên Kiệt vào vai chủ yếu. Đây là lượt loại nhì Lý Liên Kiệt với lối võ thích mắt đối đầu với Chân Tử Đan - lối võ mạnh mẽ và tự tin. Cả nhì lại bất phân thắng bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt thành công, tuy nhiên thực sự là vai Trường Không của Chân Tử Đan fake bại. Người hâm mộ vẫn luôn luôn mong chờ lượt liên minh loại phụ thân của nhì võ sư nổi tiếng này. Cuộc đối đầu của mình nhập Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc đối đầu nhập tư tưởng, music bên trên Ngự Viên nhập phim Anh Hùng tiếp tục mang đến sự nhiệm mầu, nhì ngôi nhà đạo thao diễn tài phụ thân Từ Khắc và Trương Nghệ Mưu ko ngớt điều khen ngợi 2 trộn võ này.

Trong phim Anh Hùng, ở bên cạnh Chân Tử Đan, còn tồn tại Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Trần Đạo Minh là những thao diễn viên "chuyên trị" thao diễn xuất tâm tư. Nên nhiều người nhận xét thao diễn xuất của Lý là lép vế, tuy vậy thành công xuất sắc về nghệ thuật và thẩm mỹ của phim là một trong điều không có bất kì ai mơ hồ nước chối cãi được. Anh Hùng hoàn toàn có thể là bộ phim truyện đẹp tuyệt vời nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Ông cho tới Hollywood sau Lý Tiểu Long, Thành Long, và một khi với Dương Tử Quỳnh, trước Chân Tử Đan, một điều rất ít người ước muốn - là bị đồng hóa theo đuổi phim Mỹ - đang trở thành thực sự. Nhưng mặc dù sao Lúc xem xét lại Hoàng Phi Hồng, Phương Thế Ngọc, Tiếu ngạo giang hồ hoặc Tinh Võ anh hùng người tao tiếp tục hoàn toàn có thể gạt bỏ Cradle 2 The Grave, The One, Danny the dog... tuy nhiên ko trách móc sự Tây hóa nhập phim Lý Liên Kiệt.

Xem thêm: tinh han xan lan tap 18

Năm 2006, phim võ thuật Hoắc Nguyên Giáp được trình chiếu bên trên toàn toàn cầu, được coi như bộ phim truyện võ thuật ở đầu cuối của Lý Liên Kiệt. Trong Hoắc Nguyên Giáp, Lý Liên Kiệt thủ vai chủ yếu Hoắc Nguyên Giáp, một hero đem thiệt nhập lịch sử vẻ vang tiếp tục lập rời khỏi Tinh Võ Môn, từng vượt qua những võ sư nước ngoài quốc và Nhật Bản bên trên võ đài, lấy lại uy danh cho những người Trung Quốc nhập 1 thời kì xã hội phong con kiến đang được lụi tàn dần dần. Trước ê, nhập phim Tinh Võ anh hùng, Lý Liên Kiệt từng thủ vai Trần Chân - một trong mỗi môn sinh có tiếng nhất của Hoắc Nguyên Giáp. Hoắc Nguyên Giáp được trình chiếu nhập 26 mon một năm 2006 bên trên Hồng Kông, tiếp Từ đó nhập 22 mon 12 năm 2006 tiến thủ rời khỏi những rạp của Hoa Kỳ và tức thì ngay lập tức trèo lên đứng địa điểm số 2 top phim chạy khách nhất nhập tuần trình chiếu trước tiên.

"I stepped into the martial arts movie market when I was only 16. I think I have proved my ability in this field and it won't make sense for bầm to tướng continue for another five or 10 years. Huo Yuanjia is a conclusion to tướng my life as a martial arts star."

Tạm dịch: Tôi phi vào thị ngôi trường phim võ thuật này kể từ Lúc mới mẻ 16 tuổi hạc. Tính đến giờ tôi nghĩ về tôi đã chứng minh đầy đủ kĩ năng bên trên nghành nghề dịch vụ này và không có gì chút gì nhộn nhịp mang đến tôi nối tiếp đoạn đường này nhập năm hoặc chục năm tiếp đây nữa. Hoắc Nguyên Giáp là kiểu kết của cuộc sống tôi với tư cơ hội là một trong ngôi sao 5 cánh võ thuật.

Bộ phim Hollywood trong năm 2007 của Lý Liên Kiệt, Cuộc chiến khốc liệt (tựa đề giờ đồng hồ Anh: War), được trình chiếu nhập mon 8 năm ê đó là sự tái ngắt ngộ của ông với phái mạnh thao diễn viên Jason Statham, trước ê từng đóng góp cặp với ông nhập The One. Đáng tiếc War chỉ nhận được 23 triệu đô bên trên mùng hình ảnh, trở nên một trong mỗi phim đem lệch giá thấp nhất của Lý bên trên thị ngôi trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên phim lại dẫn đến một cú hit nhập nghành nghề dịch vụ video clip, nhận được sát 52 triệu đô la tổng chi phí mướn, tức là gấp rất nhiều lần đối với Lúc trình chiếu bên trên mùng hình ảnh. Ngoại trừ Romeo nên chếtAnh Hùng, những bộ phim truyện của Lý Liên Kiệt thông thường chỉ đạt mức những thành công xuất sắc nhã nhặn bên trên Hoa Kỳ như Nụ hít của rồng, The One, Unleashed, Cradle 2 the Grave, và cả phim Hoắc Nguyên Giáp.

Cuối trong năm 2007, Lý Liên Kiệt quay về Trung Quốc nhập cuộc một bộ phim truyện cuộc chiến tranh tự Hồng Kông - Trung Quốc liên minh phát triển Đầu danh Trạng nằm trong Lưu Đức Hoa và Kim Thành Vũ. Sở phim tiếp tục thành công xuất sắc vang lừng về mặt mày lệch giá và trả ông lên bục nhận giải phái mạnh thao diễn viên chủ yếu chất lượng nhất của lễ trao giải phim Hồng Kông (Giải thưởng Điện hình ảnh Hồng Kông). Lý Liên Kiệt và đàn anh của tớ - thao diễn viên hài võ thuật Thành Long lần thứ nhất nằm trong canh ty mặt mày bên trên mùng hình ảnh qua quýt bộ phim truyện Vua Kung Fu; phim được khởi xoay từ thời điểm tháng 7 trong năm 2007 và lần thứ nhất trình chiếu nhập 18 tháng tư năm 2008 tiếp tục lượm lặt thành công xuất sắc rộng lớn về lệch giá. Phim dựa vào truyền thuyết về Tề Thiên đại thánh Tôn Ngộ Không kể từ 1 trong những tứ đại danh tác của Trung Quốc - Tây du ký. Dường như Lý Liên Kiệt còn nhập cuộc vào vai phản diện Tần Thủy Hoàng nhập bộ phim truyện hành vi fake tưởng Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương nằm trong phái mạnh thao diễn viên Brendan Fraser và Dương Tử Quỳnh, và một vai nhỏ nhập bộ phim truyện Kiến quốc đại nghiệp.

Năm 2010, lượt trước tiên Lý Liên Kiệt demo mức độ với phân mục tư tưởng với bộ phim truyện Hải dương thiên đường. Sở phim được thi công dựa vào một mẩu truyện đem thiệt, kể về một người con trai chuẩn bị bị tiêu diệt (Lý Liên Kiệt đóng) tiếp tục suy nghĩ canh ty cậu đàn ông giắt bệnh tự động kỷ võ thuật ngăn chặn mắc bệnh. Đây là bộ phim truyện trước tiên ko nằm trong phân mục hành vi nhập trong cả 25 năm sự nghiệp năng lượng điện hình ảnh của ông, Lý Liên Kiệt cho thấy thêm ông tiếp tục trọn vẹn bị kịch bạn dạng phim hấp dẫn vị tính nhân bản và những bài học kinh nghiệm thâm thúy tuy nhiên bộ phim truyện gửi vận chuyển.

Lý Liên Kiệt trình làng nhì bộ phim truyện võ thuật nhập năm 2011 là Truyền thuyết Bạch Xà cùng theo với Tân Long Môn khách hàng sạn tự Từ Khắc thực hiện đạo thao diễn, tái hiện lại kể từ bộ phim truyện nằm trong thương hiệu tự chủ yếu ông vào vai trò phát triển năm 1992.

Lý Liên Kiệt quay về thao diễn xuất ở Hollywood nhập bộ phim truyện The Expendables (tựa đề giờ đồng hồ Việt: Biệt team tiến công thuê), một bộ phim truyện hành vi quy tụ một dàn thao diễn viên có tiếng, bao gồm những siêu sao hành vi như Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren, Steve Austin, Terry Crews, Mickey Rourke... ngôi sao 5 cánh của Die Hard - Bruce Willis và thống đốc bang California - "Kẻ bỏ diệt" Arnold Schwarzenegger cũng canh ty một vai nhỏ nhập phim. Sau ê Lý nối tiếp nhập cuộc nhập phần 2 và 3 của phim nhập thời điểm năm 2012 và năm trước.

Hai năm quay về trên đây, sự nghiệp thao diễn xuất của Lý Liên Kiệt bắt gặp trục trặc vì thế đương đầu với căn căn bệnh cường tuyến giáp. Sức khoẻ phái mạnh thao diễn viên tiếp tục sút giảm nguy hiểm, Lý Liên Kiệt hoàn toàn có thể ko thể nhận vai thao diễn vì thế mắc bệnh buộc phải ông ko được hoạt động mạnh. 

"Tôi ko nên Hoắc Nguyên Giáp, ko nên Hoàng Phi Hồng, càng ko nên nhân vật, tôi tương tự chúng ta, chỉ là một trong người thông thường, cũng nên đương đầu với nỗi sợ hãi rằng một ngày nào là ê ko thể nối tiếp việc làm được nữa" - phái mạnh thao diễn viên share nhập 1 trong các buổi bắt gặp báo mạng mới đây.

Lý Liên Kiệt ban sơ đã và đang được xác lập nhằm nằm trong xuất hiện tại với Vin Diesel nhập bộ phim truyện xXx: The Return of Xander Cage. Tuy nhiên cho tới phút chót ông lại nên tách dự án công trình tự bắt gặp yếu tố về sức mạnh và vai thao diễn tiếp sau đó đã và đang được thay cho thế vị Chân Tử Đan.

Vai thao diễn tiên tiến nhất của Lý Liên Kiệt là vai Khương Tử Nha nhập phim Phong Thần Bảng trình làng nhập mon 7 năm năm nhâm thìn.

Một năm tiếp theo, ông ấy trở lại Mỹ nhằm vào vai một bộ phim truyện hành vi mới mẻ cùng theo với một trong những thao diễn viên. "Xoay xung quanh bộ phim truyện này còn có một trong những kiểm soát và điều chỉnh ví dụ kể từ những trộn hành vi theo phương thức tự tại của những hero phụ theo đuổi khuynh phía trực diện" (Bộ phim "Cha tôi là anh hùng"). Dựa theo đuổi những loại tế bào phỏng vị đồ dùng tự động chế, ông sẽ là hero chủ yếu hoặc nhất nhập bộ phim truyện.

Năm 2018 Lý Liên Kiệt tiếp tục quay về mùng hình ảnh với vai thao diễn mới mẻ nhập dự án công trình phim “Hoa Mộc Lan” (Mulan) tự Disney góp vốn đầu tư chủ yếu phát triển. Đây là lượt tái ngắt ngộ tiếp sau bên trên mùng hình ảnh thân ái Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan.

Sáng lập Công Thủ Đạo[sửa | sửa mã nguồn]

Tối ngày 15 mon 11 năm 2017, buổi ra mắt Công thủ đạo tổ chức triển khai bên trên Bắc Kinh với việc xuất hiện của Jack Ma, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Văn Chương, Phó quản trị Liên hiệp võ thuật quốc tế Ngô Đình Quý, Phó quản trị võ thuật Trung Quốc Ngô Bân.

Lý Liên Kiệt và Jack Ma mang tới buổi tiếp thị và giới thệu Công thủ đạo tốn tầm thường với cảm giác kỹ xảo khó hiểu. Phim với việc nhập cuộc liên minh của 11 ngôi sao 5 cánh võ thuật tiên phong hàng đầu hiện tại hấp dẫn rộng lớn 150 triệu lượt người coi bên trên Youku.m này đối với những người dân không giống.

“Công thủ đạo không những là một trong bộ phim truyện, trên đây còn là một trận đấu rộng lớn. Câu chuyện lấy hứng thú kể từ võ thuật truyền thống lâu đời, dẫn đến thế võ mới” - Lý Liên Kiệt share. Theo Nhân dân Nhật báo, với tuyên phụ thân kể từ Lý Liên Kiệt, ngày 15 mon 11 tiếp tục đầu tiên khép lại mẩu truyện về vở kịch có tên “siêu phẩm mùng hình ảnh Công thủ đạo”, lưu lại sự Thành lập và hoạt động của môn võ Công thủ đạo.

Gia đình[sửa | sửa mã nguồn]

Lý Liên Kiệt hiện giờ đang theo đuổi xua tư tưởng Phật giáo Tây Tạng[1] của thiền sư Lho Kunsang[2] dòng sản phẩm Drikung Kagyu bên trên tu viện nằm trong Ca-nhĩ-cư phái.[3]

Năm 1987, Lý Liên Kiệt lấy Hoàng Thu Yến (Huang Qiuyan-黄秋燕)[4], đồng thao diễn viên phim "Thiếu Lâm Tự 2: Thiếu Lâm tè tử", member team tuyển chọn Wushu Bắc Kinh và đem với bà nhì con cái gái; bọn họ chia ly năm 1990.

Xem thêm: lưu ly mỹ nhân sát tập 13

Năm 1999, Lý Liên Kiệt tái ngắt hít với Lợi Trí (利智), cô diễn viên Hồng Kông gốc Thượng Hải. Họ đem cùng nhau nhì con cái gái: Jane (sinh năm 2000) và Jada (sinh năm 2002).

Năm 2004, Lúc cơn sóng thần Á châu nổi lên càn quét tước thì Lý Liên Kiệt đang được ở Maldives và chỉ bị thương nhẹ nhõm vị một miếng mộc thuyền trong lúc đang được bảo đảm an toàn phụ nữ 4 tuổi hạc Jane, tuy nhiên đem những tin đồn rằng ông đã trở nên thiệt mạng[5]. Khi ê, nhì phụ thân con cái đang được bơi lội nhập một hồ bơi sát bờ biển cả thì cơn sóng ập cho tới.[6]

Năm 2009, Lý Liên Kiệt - khi này đã đầu tiên nhập quốc tịch Hoa Kỳ sau đó 1 thời hạn lâu năm hoạt động và sinh hoạt nhập nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ loại bảy bên trên đây; đưa ra quyết định nhập tịch Singapore.[7][8] Ngày 28 mon 7 năm 2009, quản trị Quỹ tài trợ Thương Hội Chữ thập đỏ gay Trung Quốc 壹基金 (một quỹ kể từ thiện của Lý) tuyên phụ thân rằng Lý đầu tiên là công dân Singapore;[7] mục tiêu của Lý vì thế sự nghiệp dạy dỗ của nhì cô phụ nữ.[7] Lý là kẻ thâm nhập quốc tịch Singapore tiếp sau tấm gương của phái nữ minh tinh ranh Hoa ngữ Củng Lợi.

Danh sách phim[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên Phim Tựa Đề Tiếng Trung / Tiếng Anh Vai Diễn
1982 Thiếu Lâm Tự 少林寺 / Shaolin Temple Giác Viễn
1984 Thiếu Lâm Tự 2: Thiếu Lâm Tiểu Tử 少林小子 / Shaolin Temple 2: Kids from Shaolin Tam Long
1986 Thiếu Lâm Tự 3: Nam Bắc Thiếu Lâm 南北少林 / Shaolin Temple 3: Martial Arts of Shaolin Trí Minh
Sinh Ra Để Tự Vệ 中華英雄 / Born to tướng Defense Tiểu Kiệt
1989 Long Tại Thiên Nhai (Quyết Chiến Giang Hồ) 龍在天涯 / Dragon Fight Lý Quốc Nam
1991 Hoàng Phi Hồng 黃飛鴻 / Once Upon a Time in China Hoàng Phi Hồng
1992 Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại 笑傲江湖二之東方不敗 / Swordman II Lệnh Hồ Xung
Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Đương Tự Cường 黃飛鴻之二:男兒當自強 / Once Upon a Time in Trung Quốc II Hoàng Phi Hồng
Long Hành Thiên Hạ 黃飛鴻'92之龍行天下 / The Master A Kiệt
1993 Hoàng Phi Hồng 3: Sư Vương Tranh Bá 黃飛鴻之三:獅王争霸 / Once Upon a Time in Trung Quốc III Hoàng Phi Hồng
Phương Thế Ngọc 方世玉 / The Legend Phương Thế Ngọc
Hoàng Phi Hồng: Thần Kê Đấu Ngô Công 黃飛鴻之鐵雞鬥蜈蚣 / Last Hero in China Hoàng Phi Hồng
Phương Thế Ngọc 2 方世玉續集 / The Legend 2 Phương Thế Ngọc
Thái Cực Trương Tam Phong 太極張三豐 / Tai Chi Master Trương Quân Bảo
Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Ma Giáo Giáo chủ 倚天屠龍記之魔教教主 / Kung Fu Cult Master Trương Vô Kỵ
1994 Hồng Hy Quan 洪熙官之少林五祖 / The New Legend of Shaolin Hồng Hy Quan
Cận Vệ Trung Nam Hải 中南海保鑣 / The Bodyguard from Beijing Hứa Chánh Dương
Tinh Võ Anh Hùng 精武英雄 / Fist of Legend Trần Chân
1995 Lá Thư Gửi Phụ Thân 給爸爸的信(赤子威龍)/ My Father Is a Hero Củng Vĩ
Thử Đảm Uy Long 鼠膽龍威 / High Risk (Meltdown) Lý Kiệt
1996 Vua Mạo Hiểm 冒險王 / Dr. Wai in "The Scripture with No Words" Châu Thời Kiệt
Mặt Nạ Đen (Hắc Hiệp) 黑俠 / Black Mask Simon
1997 Hoàng Phi Hồng: Tây Vực Hùng Sư 黃飛鴻之西域雄獅 / Once Upon a Time in Trung Quốc and America Hoàng Phi Hồng
1998 Sát Thủ vịn Vương 殺手之王 - Contracted Killer Tiểu Phú
Vũ Khí Tối Thượng 4 Lethal Weapon 4 Wah Sing Ku
2000 Romeo Phải Chết Romeo Must Die Han Sing
2001 Nụ Hôn Của Rồng Kiss of the Dragon Liu Jian
Kẻ Độc Tôn The One Gabriel Yulaw
2002 Anh Hùng 英雄 / Hero Vô Danh
Đấu Đến Chết Cradle 2 the Grave Su
2005 Mắt Xích Tử Thần Unleashed (Danny the Dog) Danny
2006 Hoắc Nguyên Giáp 霍元甲 / Fearless Hoắc Nguyên Giáp
2007 Cuộc Chiến Khốc Liệt War Rogue
Đầu Danh Trạng 投名狀 / The Warlords Bàng Thanh Vân
2008 Vua Kung Fu The Forbidden Kingdom Mặc Tăng / Tôn Ngộ Không
Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor Hoàng đế Tần Thủy Hoàng
2009 Đại Nghiệp Kiến Quốc 建國大業 / The Founding of a Republic Trần Thiệu Khoan
2010 Thiên Đường Hải Dương 海洋天堂 / Ocean Heaven Lão Vương
Biệt Đội Đánh Thuê The Expendables Yin Yang
2011 Truyền thuyết Bạch Xà 白蛇傳說之法海 / The Sorcerer and the White Snake Pháp Hải
Long môn phi giáp 龍門飛甲 / Flying Swords of Dragon Gate Triệu Hoài An
2012 Biệt Đội Đánh Thuê 2 The Expendables 2 Yin Yang
2013 Bất Nhị Thần Thám 不二神探 / Badges of Fury Hoàng Phi Hồng
2014 Biệt Đội Đánh Thuê 3 The Expendables 3 Yin Yang
2016 Phong Thần Bảng League of Gods Khương Tử Nha
2017 Công Thủ Đạo Gong Shou Dao Thầy sư quét tước rác rưởi. Đóng nằm trong Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Tony Jaa
2020 Hoa Mộc Lan Mulan Hoàng đế Trung Hoa

Các giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ảnh đế 27 năm 2008 nhập phim "Đầu danh trạng".[9]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Lý Tiểu Long
 • Chân Tử Đan
 • Thành Long

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons được thêm hình hình ảnh và phương tiện đi lại truyền đạt về Lý Liên Kiệt.
 • Lý Liên Kiệt bên trên IMDb
 • Lý Liên Kiệt bên trên HKMDB
 • Lý Liên Kiệt bên trên HongKong Cinemagic
 • Lý Liên Kiệt Lưu trữ 2008-02-09 bên trên Wayback Machine