Thư ngỏ

Kính thưa quý vị phụ huynh,

Tổ chức giáo dục FPT đã có 17 năm phát triển và khẳng định được uy tín trong việc đào tạo thế hệ trẻ mới năng động, hiện đại, làm chủ quá trình hội nhập toàn cầu. Tháng 5/2017 trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT (FPT Schools) được thành lập, hoàn thiện mô hình của Tổ chức từ bậc Tiểu học tới Sau Đại học, khẳng định tiêu chí phát triển theo hướng Mega “5 đa ”, bao gồm: đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức và đa vị trí.

Với triết lý giáo dục xuyên suốt “Learning for life”, học sinh tại FPT Schools sẽ được sống trong một môi trường giáo dục đề cao Tri thức – Nhân cách – Tự lập – Kỹ năng – Bản lĩnh với Chương trình giáo dục toàn diện “1 + 3”. Đó là chương trình được thiết kế theo chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tăng cường thời lượng giảng dạy tiếng Anh Ứng dụng lên 9 tiết/tuần. Không những vậy, trường Tiểu học FPT đã trở thành đơn vị tiên phong đưa STEM (theo chuẩn quốc gia Mỹ NGSS) vào chương trình giảng dạy chính khóa. Chương trình sẽ đem đến cho học sinh không chỉ tri thức mà cả các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21 như tư duy phản biện và độc lập, kỹ năng làm việc nhóm và phát triển dự án, kỹ năng thuyết trình, khả năng nghiên cứu… để phát triển năng lực giải quyết các vấn đề của cuộc sống, phát huy tính sáng tạo và hiện thực hóa các ý tưởng.

Mỗi học sinh tại FPT Schools luôn được chú trọng rèn luyện nhân cách, thái độ ứng xử đối với các vấn đề trong cuộc sống. Không chỉ vậy, các em được khuyến khích phát huy tối đa tài năng thiên phú, khuyến khích tư duy phản biện, tôn trọng phát triển cá nhân. Thông qua việc phân tích, đánh giá các kỹ năng của trẻ, giáo viên sẽ đưa ra cách thức giảng dạy phù hợp với năng lực tiếp thu của từng học sinh, từ đó khơi gợi cảm hứng học tập tự nhiên của trẻ, khiến trẻ cảm thấy học tập là hạnh phúc, là niềm vui, và chủ động học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý vị phụ huynh đối với nhà trường và mong rằng sẽ được cùng quý vị chung tay chăm sóc thế hệ tương lai của chúng ta.

Cảm ơn quý vị đã quan tâm và trao niềm tin cho FPT Schools.

Thay mặt Ban Lãnh Đạo trường Tiểu Học & THCS FPT 

Ths. Phạm Thị Khánh Ly

Giám đốc điều hành

 

BÌNH LUẬN