Sứ mệnh – Tầm nhìn – Tôn chỉ

  • Sứ mệnh: Dựa trên triết lý “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”, trong hơn 17 năm tham gia vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, toàn bộ Tổ chức giáo dục FPT Education luôn hướng tới sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ của đất nước”. 

 

  • Tầm nhìn: Toàn Khối giáo dục FPT là iGSM ( Industry Relevant – Global – Smart education – Mega). Theo đó, toàn hệ thống sẽ triển khai Smart Education để nâng cao chất lượng cùng phương thức dạy và học, trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc áp dụng các công nghệ giáo dục tiên tiến nhất.

 

  • Tôn chỉ :  Học tập hạnh phúc – Cá nhân hóa người học – Tôn trọng sự khác biệt. Thông qua việc phân tích, đánh giá các kỹ năng của học sinh, giáo viên sẽ đưa ra cách thức giảng dạy phù hợp với năng lực tiếp thu của từng bạn một cách linh hoạt, từ đó khơi gợi cảm hứng học tập tự nhiên, khiến các con cảm thấy học tập là hạnh phúc, chủ động học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

 

Vì vậy, ngay trong quá trình tuyển chọn giáo viên, trường FPT Schools luôn ưu tiên lựa chọn những người trẻ tuổi, có kinh nghiệm đứng lớp, đặc biệt là có phương pháp sư phạm tích cực, đủ khả năng đáp ứng các yêu cầu về đổi mới giáo dục, sử dụng các phương tiện giảng dạy tiên tiến.

Trong mỗi giờ giảng, giáo viên FPT Schools được yêu cầu áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo, hướng dẫn học sinh phương pháp suy nghĩ, kích thích học sinh tự tư duy, tìm tòi, đặt vấn đề và giải quyết vấn đề. Nhờ vậy, các học sinh sẽ trở nên rất tự tin, độc lập trong tư duy phán đoán và hành động.

 

TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT:“Tổ chức Giáo dục FPT mong muốn xây dựng Hệ thống phổ thông FPT gồm nhiều trường phổ thông trên toàn quốc, trải rộng từ bậc tiểu học tới THPT, đa dạng loại hình từ bán trú tới nội trú. Với trường Tiểu học FPT, chúng tôi có một mong muốn nhỏ bé là mang đến môi trường học tập hạnh phúc cho các em học sinh, để các em khoẻ mạnh về tinh thần, học tập với niềm vui, và tự khám phá về mình mỗi ngày”.

BÌNH LUẬN