vệ binh dải ngân hà 1

Vệ binh dải Ngân Hà

The five Guardians, sporting various weapons, arrayed in front of a backdrop of a planet in space with the film's title, credits and khẩu hiệu.

Áp phích phim chiếu rạp bên trên Việt Nam

Bạn đang xem: vệ binh dải ngân hà 1

Đạo diễnJames Gunn
Sản xuấtKevin Feige
Tác giả
 • James Gunn
 • Nicole Perlman
Dựa trênVệ binh dải Ngân hà
của Dan Abnett
Andy Lanning
Diễn viên
 • Chris Pratt
 • Zoe Saldana
 • Dave Bautista
 • Vin Diesel
 • Bradley Cooper
 • Lee Pace
 • Michael Rooker
 • Karen Gillan
 • Djimon Hounsou
 • John C. Reilly
 • Glenn Close
 • Benicio del Toro
 • Sean Gunn
Âm nhạcTyler Bates
Quay phimBen Davis
Dựng phim
 • Fred Raskin
 • Craig Wood
 • Hughes Winborne
Hãng sản xuất

Marvel Studios

Phát hànhWalt Disney Studios
Motion Pictures

Công chiếu

 • 21 mon 7 năm năm trước (Dolby Theatre)
 • 1 mon 8 năm năm trước (Hoa Kỳ)

Độ dài

122 phút[1]
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữTiếng Anh
Kinh phí232.3 triệu đồng $ mỹ (195.9 triệu sau lấn phát)[2]
Doanh thu773.3 triệu đô la Mỹ[3]

Vệ binh dải Ngân Hà (tựa gốc giờ Anh: Guardians of the Galaxy hoặc Guardians of the Galaxy Vol. 1) là 1 trong bộ phim truyền hình năng lượng điện hình họa lấy chủ đề siêu nhân vật dựa vào một nhóm siêu nhân vật fake tưởng nằm trong thương hiệu của Marvel Comics. Được tạo ra vị Marvel Studios và phân phối vị Walt Disney Studios Motion Pictures, đó là bộ phim truyền hình loại 10 nằm trong Giai đoạn 2 nhập Vũ trụ Điện hình họa Marvel (MCU). Sở phim được đạo biểu diễn vị James Gunn, người vẫn viết lách kịch phiên bản cùng theo với Nicole Perlman. Sở phim quy tụ dàn biểu diễn viên ngôi sao 5 cánh bao hàm Chris Pratt, Zoe Saldaña, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper, Lee Pace, Michael Rooker, Karen Gillan, Djimon Hounsou, John C. Reilly, Glenn Close và Benicio del Toro, ngoại giả còn tồn tại sự lồng giờ của Josh Brolin với anh hùng Thanos. Nội dung chủ yếu của Vệ binh dải Ngân Hà nói đến anh hùng Peter Quill đang được bên trên đàng chạy trốn vì như thế đánh tráo một tạo nên tác mạnh mẽ và tự tin, vẫn tạo nên trở thành một liên minh phức tạp với cùng một group tội phạm ngoài Trái Đất.

Perlman vẫn chính thức viết lách những kịch phiên bản từ thời điểm năm 2009. Nhà tạo ra Kevin Feige chuyến trước tiên công khai minh bạch nhắc đến Guardians of the Galaxy như 1 bộ phim truyền hình tiềm năng nhập năm 2010. Marvel Studios công tía rằng bộ phim truyền hình và được chào đón tích rất rất bên trên San Diego Comic-Con International nhập mon 7 thời điểm năm 2012 và Gunn được mướn nhằm viết lách và đạo biểu diễn bộ phim truyền hình ê nhập mon 9 năm ê. Vào mon hai năm 2013, Pratt được lộ diện tiếp tục đảm nhiệm vai Peter Quill / Star-Lord, và những biểu diễn viên và được điền thương hiệu nhập vài ba mon cho tới. Việc cù phim chính thức nhập mon 7 năm trước đó bên trên Shepperton Studios, nước Anh, với việc cù phim kế tiếp ở London trước lúc hoàn mỹ nhập Tháng Mười năm trước đó.

Vệ binh dải Ngân Hà được trình chiếu lần thứ nhất bên trên Nhà hát Dolby ở Hollywood vào trong ngày 21 mon 7 năm năm trước và được phát triển rạp bên trên Hoa Kỳ vào trong ngày 1 mon 8, như một trong những phần của Giai đoạn Hai của MCU. Sở phim đang trở thành một thành công xuất sắc về mặt mày phê bình và thương nghiệp, thu về 772,8 triệu đô la bên trên toàn trái đất và phát triển thành phim siêu nhân vật với lợi nhuận tối đa năm năm trước, hao hao phim với lợi nhuận cao loại tía nhập năm năm trước. Phim được biểu dương ngợi về kịch phiên bản, lãnh đạo, biểu diễn xuất, vui nhộn, nhạc phim, cảm giác hình hình họa và những trộn hành vi. Tại Lễ trao giải Oscar chuyến loại 87, bộ phim truyền hình đã nhận được được đề cử cho tới Hiệu ứng hình hình họa tài nhất và Hóa trang tài nhất, bên cạnh đó giành được giải Giải Hugo cho tới phần Trình bày kịch tính hoặc nhất năm năm ngoái. Phần tiếp sau, Vệ binh dải Ngân Hà 2, được phát triển nhập năm 2017. Sở phim loại tía, Vệ binh dải Ngân Hà 3, sẽ tiến hành phát triển nhập năm 2023.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1988, sau khoản thời gian u cậu nhỏ xíu Peter Quill từ trần vì như thế các bệnh ung thư, Peter bị một group giang hồ nước ngoài trái đất Ravagers bắt cóc. Yondu Udonta - lãnh đạo của group, huấn luyện và đào tạo Quill trở thành đạo chích có tính chuyên nghiệp, với tên thường gọi "Star-Lord".

26 năm tiếp theo, bên trên hành tinh nghịch Morag bỏ phí, Peter nhận mệnh lệnh kể từ Yondu lên đường đánh tráo một trái ngược cầu, sau đó đụng chừng Korath, một cấp cho bên dưới của Ronan Kẻ kết tội (một người Kree cuồng tín đang dần dò xét trái ngược cầu ê theo đòi thỏa thuận hợp tác với y Titan điên Thanos nhằm phá hủy thủ phủ của đế quốc Nova là Xandar). Mặc mặc dù Peter ôm trái ngược cầu trốn bay vị tàu Milano, tuy nhiên Yondu vẫn khó chịu treo thưởng 40 ngàn nhằm săn lùng anh. Trên hành tinh nghịch Xandar, y tiến công mướn Rocket (là gấu mèo đổi khác gen) và các bạn là 1 trong người cây Groot dò xét cơ hội bắt lưu giữ Peter nhằm nhận chi phí thưởng kể từ Yondu. Khi Peter ko bán tốt trái ngược cầu, Gamora, đàn bà nuôi của Thanos được cử cho tới gom Ronan, xuất hiện nay và cố tiến công cướp nó ngoài tay Peter, còn Rocket nằm trong Groot cố bắt Peter nộp lấy chi phí thưởng. Trận chiến tía phe kết thúc giục bằng sự việc binh đoàn Nova xuất hiện nay và bắt lưu giữ cả tư người, quăng quật tù chúng ta nhập Kyln.

Tại mái ấm tù Kyln, một tù nhân to lớn khỏe tên là Drax, quan sát Gamora và biết cô thao tác cho tới Ronan, kẻ vẫn giết thịt mái ấm gia đình ông. Drax yêu cầu đâm Gamora, tuy nhiên nhanh gọn lẹ tài năng giáp lá cà điêu luyện của cô ý vẫn tước đoạt tranh bị Drax. Peter thuyết phục Drax lưu giữ mạng Gamora nhằm bẫy Ronan cho tới. Gamora bật mý rằng cô vẫn phản bội Ronan, không thích làm cho hắn dùng sức khỏe của trái ngược cầu nhằm xài khử những hành tinh nghịch, chính thức kể từ Xandar. Vì vậy, Gamora, Quill, Rocket, Groot và Drax liên minh vượt lên ngục bay ngoài Kyln. Cả group bị Nova truy nã, nên lên tàu Milano chạy trốn cho tới Knowhere, chi phí tháp canh tội phạm hẻo lánh nhập không khí được thiết kế nhập loại đầu vĩ đại vẫn đứt bỏ của một Celestial. Họ tìm về ông quấn xứ Knowhere là Nhà thuế tầm Taleneer Tivan nhằm phân phối trái ngược cầu với giá chỉ 4 tỷ.

Tivan há trái ngược cầu, bật mý phía bên trong chứa chấp một viên đá vô rất rất - viên đá Sức mạnh. Nhưng chỉ những loại vật vượt trội nhất, quyền lực tối cao nhất mới mẻ dùng được nó nhưng mà không biến thành chủ yếu nó phá hủy. Khi Tivan đang được trả chi phí thì cô người hầu thương hiệu Carina tấp tểnh dùng viên đá nhằm giết thịt ông mái ấm tàn bạo, viên đá bột phát sức khỏe giết thịt chủ yếu cô và phá vỡ mái ấm cửa ngõ. Tuy nhiên, trong khi say xỉn, Drax gọi Ronan cho tới trả thù hằn, khiến cho Ronan tiến công khá mò mẫm cho tới và sạo sục lên đường cướp trái ngược cầu. Ronan ập tới và đơn giản dễ dàng làm gục Drax, trong những khi những người dân không giống chạy trốn vị những thuyền cá thể của quần thể công nghiệp. Groot vượt lên to lớn con cái, chui ko lọt thuyền nên đành nên ở lại.

Xem thêm: hạnh phúc nhỏ của anh

Người của Ronan và em gái Gamora là Nebula cố truy sát vị được group Gamora. Nebula phun vỡ thuyền của Gamora, nhằm lại cô trôi nổi nhập không khí và tiếp sau đó Ronan lấy được trái ngược cầu. Ronan đưa ra quyết định trở mặt mày với Thanos vì như thế cho rằng tôi đã mạnh rộng lớn y Titan điên. Nebula chọn lựa cách theo đòi chân Ronan nhằm trả thù hằn riêng rẽ với Thanos. Về phần Peter, anh đầu mặt hàng với Yondu nhằm cứu giúp Gamora kịp lúc bay bị tiêu diệt nhập không khí, tuy nhiên Yondu bắt lưu giữ cả hai. Về phần Drax sau khoản thời gian được Groot vớt lên, tỉnh lại, luyện phù hợp với Rocket. Họ rình rập đe dọa tiến công tàu Yondu nhằm giải cứu giúp Peter. Bất đắc dĩ, đành liên minh với băng group Ravagers bên dưới trướng Yondu (vì Yondu mong muốn cướp viên ngọc rước bán) và cầu cứu giúp Quân đoàn Nova mới mẻ rất có thể ngăn ngừa được Ronan.

Gần trung tâm Xandar, group Ravagers, Quân đoàn Nova và group của Peter tiến công tàu Dark Aster của Ronan. Ronan dùng cây búa của tôi (gắn đá Sức mạnh), đơn giản dễ dàng xài khử phần rộng lớn hạm team của Quân đoàn Nova. Bên nhập tàu Dark Aster, Nebula chạy bay sau khoản thời gian bị Gamora vượt qua. Cả group luyện kích Ronan, tiến công hư hỏng lỗi tàu Dark Aster. Groot hy sinh nhằm phủ quanh bảo đảm an toàn cả group. Ronan đứng lên kể từ xác tàu và sẵn sàng xài khử Xandar, tuy nhiên Peter với cùng một điệu nhảy đã từng cho tới hắn xao nhãng, Drax và Rocket phun đập búa nhưng mà Ronan vậy. Peter chộp viên đá, dang rộng lớn vòng đeo tay cùng theo với Gamora, Drax và Rocket nhằm hứng sức khỏe kinh khủng kể từ viên đá, rồi xài khử Ronan.

Cuối phim, Peter vẫn lén trả Yondu trái ngược cầu có một khoản đồ vật nghịch ngợm, và gửi gắm viên đá cho tới Quân đoàn Nova bảo quản. Chủ tịch binh đoàn Nova cho biết thêm rằng anh chỉ là 1 trong nửa người Trái Đất, còn thân phụ anh nằm trong một loại thượng cổ, ko rõ rệt lai lịch. Peter vẫn há đi ra phần quà sau cùng anh có được kể từ u của mình: băng cát-xét phần 2 với những bài xích hát yêu thương mến của bà. Nhóm Peter giờ và được xóa án tích, được gọi là "Vệ Binh Dải Ngân Hà". Họ tách lên đường bên trên cái Milano mới mẻ với nhánh cây còn sinh sống của Groot, về sau lớn mạnh trở thành một phiên phiên bản sơ sinh gọi là Baby Groot.

Trong đoạn post-credits, Tivan ngồi nhập kho tàng trữ bị đập diệt của tôi với nhì vật triển lãm sót lại: một con chó du hành ngoài trái đất kể từ Liên Xô và vịt Howard. Tuy nhiên, một trong những loại vật tai quái dị nhập bộ thu thập của Tivan vẫn sổng chuồng.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Dàn biểu diễn viên của Guardians of the Galaxy tiếp thị phim bên trên San Diego Comic-Con 2013. Từ bên trên xuống: Pratt, Saldaña, Bautista, Pace, Rooker, Gillan, Hounsou và del Toro (hình hình họa rất có thể kéo xuống).

 • Chris Pratt nhập vai Peter Quill / Star-Lord:
  Người chỉ dẫn nửa người, nửa người ngoài hành tinh nghịch của Đội Vệ binh bị tóm gọn cóc kể từ Missouri lúc còn nhỏ nhập năm 1988 và được nuôi chăm sóc vị một group trộm và buôn lậu người ngoài hành tinh nghịch gọi là Ravagers. Về anh hùng, Pratt trình bày, "Anh ấy vẫn với cùng một khoảng chừng thời hạn trở ngại lúc còn là 1 trong đứa trẻ con, và lúc này anh ấy lên đường từng không khí, thích nghi với những cô nàng ngoài hành tinh nghịch rét rộp và chỉ là 1 trong kẻ bất hảo và khá ngớ ngẩn, và trải qua việc liên minh với những người dân này, các bạn sẽ nhìn thấy mục tiêu cao hơn nữa cho tới phiên bản thân thiện." Anh cũng trình bày thêm thắt rằng anh hùng này là sự việc trộn lẫn thân thiện Han Solo và Marty McFly. Pratt, người đa phần được nghe biết Khi đóng góp những anh hùng phụ, bao hàm Andy Dwyer nhập loạt phim truyền hình Parks and Recreation, ban sơ vẫn kể từ chối vai biểu diễn này. Pratt vẫn hạn chế cân nặng nhằm thể hiện nay những anh hùng thích hợp trong những bộ phim truyền hình như MoneyballZero Dark Thirty, và kể từ quăng quật tham lam vọng vào vai chủ yếu trong những bộ phim truyền hình hành vi sau khoản thời gian nhã nhặn demo vai cho tới Star TrekAvatar. Giám đốc casting Sarah Finn vẫn khêu gợi ý Pratt cho tới Gunn, người vẫn bác bỏ quăng quật chủ ý ​​này tuy nhiên rất rất vất vả nhằm lựa chọn vai biểu diễn ê. Mặc mặc dù vậy, Finn vẫn bố trí một cuộc chạm mặt thân thiện nhì người, khi ê Gunn ngay lập tức tức tốc bị thuyết phục rằng Pratt là kẻ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho tới vai biểu diễn này. Pratt đã và đang thắng Feige, tuy nhiên đã tiếp tục tăng cân nặng quay về cho tới Delivery Man. Trước Khi cù phim, Pratt vẫn trải qua chuyện một cơ chế ăn kiêng cữ và rèn luyện nghiêm nhặt nhằm hạn chế 60 pound (27 kg) nhập sáu mon. Pratt đã ký kết phù hợp đồng nhiều phim với Marvel, và được được chấp nhận trong thời điểm tạm thời ngủ việc nhập Parks and Recreation nhằm thích ứng với việc nhập cuộc bộ phim truyền hình. Wyatt Oleff thủ vai Quill hồi nhỏ.
 • Zoe Saldaña nhập vai Gamora:
  Một đứa trẻ con không cha mẹ từ là 1 trái đất ngoài hành tinh nghịch dò xét cơ hội chuộc lại tội ác nhập vượt lên khứ của tôi. Cô được Thanos huấn luyện và đào tạo nhằm phát triển thành trinh sát riêng rẽ của hắn. Saldaña bảo rằng cô ấy phát triển thành Gamora trải qua make up chứ không hề nên hình hình họa vì thế PC đưa đến (CGI) hoặc chụp hiệu suất. Khi nhận vai, Saldaña trình bày, "Tôi rất rất mừng rỡ Khi được James Gunn kiến nghị nhập cuộc và vào vai ai ê màu xanh da trời lá cây. Trước phía trên tôi từng là kẻ domain authority xanh rì [trong Avatar ]." Saldaña tế bào mô tả Gamora là "... một binh lực, cô ấy là 1 trong trinh sát và cô ấy rất rất nguy khốn, tuy nhiên loại cứu giúp cô ấy cũng đó là loại rất có thể giết thịt bị tiêu diệt cô ấy. Cô ấy với ý thức về lẽ nên. Cô ấy là 1 trong người rất rất công bình."
 • Dave Bautista nhập vai Drax the Destroyer:
  Một binh lực dò xét cơ hội trả thù hằn cho tới chết choc của mái ấm gia đình bản thân bên dưới bàn tay của Ronan.  Về việc tương quan cho tới anh hùng, Bautista trình bày, "Tôi rất có thể tương quan cho tới Drax đến mức độ nó thậm chí là ko khôi hài. Chỉ là những điều đơn giản và giản dị nhưng mà Shop chúng tôi với cộng đồng. Những loại đơn giản và giản dị như hình xăm, thảm kịch - chính vì, các bạn biết đấy, Tôi cũng có thể có một chút ít thảm kịch nhập cuộc sống đời thường của tôi. Vì vậy, tôi thực sự đơn giản dễ dàng rút thoát ra khỏi vấn đề đó. " Bautista cũng bảo rằng với thật nhiều sự thoải mái nhập chuyện tranh so với Drax, tuy nhiên anh hùng này sẽ không hề hoặc biết. Bautista bảo rằng anh ấy đang không sẵn sàng nhiều cho tới vai biểu diễn, chính vì "May mắn thay cho, so với tôi, tôi là 1 trong vận khuyến khích cả đời và tôi vẫn thích ứng rất rất thời gian nhanh." Lớp make up của Bautista mất mặt khoảng chừng tư giờ nhằm make up, tuy nhiên nó rất có thể được vô hiệu chỉ nhập 90 phút.  Drax có khá nhiều loại sẹo không giống nhau bên trên khung hình, thay cho thế cho tới những hình xăm đơn giản và giản dị nhập chuyện tranh, từng hình với cùng một mẩu chuyện ví dụ. Dường như, color domain authority của anh ấy tớ và được thay cho thay đổi kể từ màu xanh da trời lá cây tươi tỉnh sáng sủa nhập chuyện tranh quý phái color xám lờ mờ rộng lớn, nhằm tách những đường nét tương đương về hình hình họa với Hulk.
 • Vin Diesel nhập vai Groot:
  Một người hình loại cây, anh tớ là đồng bọn của Rocket. Diesel bảo rằng anh ấy vẫn cung ứng tiếng nói và ghi lại vận động cho tới Groot, sau khoản thời gian ban sơ đang được thương lượng nhằm vào vai chủ yếu nhập một bộ phim truyền hình Marvel Giai đoạn Ba mới mẻ.  Diesel cũng lồng giờ cho tới Groot nhập một trong những bộ phim truyền hình phát triển vị giờ quốc tế. Krystian Godlewski vẫn tương khắc họa anh hùng này bên trên phim ngôi trường, tuy nhiên biểu diễn xuất của anh ấy ấy ko được dùng nhập CGI anh hùng sau cùng. Về anh hùng nhưng mà Gunn dựa vào chú chó của tôi, Gunn trình bày, "Tất cả những Vệ binh đều chính thức bộ phim truyền hình tựa như những thương hiệu khốn - nước ngoài trừ Groot. Anh tớ là 1 trong người không có tội. Anh tớ là 1 trong kẻ chết người trăm Phần Trăm và một trăm Phần Trăm lắng đọng. Anh tớ thực sự bị cuốn nhập cuộc sống của Rocket." Gunn trình bày thêm thắt rằng kiến thiết và vận động của Groot vẫn mất mặt "thời gian lận chất lượng tốt rộng lớn của một năm" muốn tạo đi ra.  Gunn trình bày thêm thắt, "Những cơ hội nhưng mà Vin Diesel trình bày, 'Tôi là Groot,' tôi rất rất sửng sốt. Tất cả những câu 'Tôi là Gốc' trước ê đều phải sở hữu giọng ko hoặc 1 chút nào ... Vin đang đi tới nhập và nhập một ngày, ở xuống toàn bộ những bài xích hát 'I am Groot' này, và anh ấy là 1 trong người cầu toàn. Anh ấy bắt tôi nên lý giải với anh ấy vị [ sic ] 'Tôi là Groot', đúng mực những gì anh ấy đang được trình bày ...Về những kể từ giới hạn được dùng vị Groot, Diesel trình bày theo đòi vô số cách thức, đó là, "... điều trở ngại nhất nhằm đòi hỏi một biểu diễn viên thực hiện." Diesel nhìn thấy một nốt nhạc xúc động nhập mùng trình biểu diễn của tôi, Khi nói tới chết choc của những người các bạn và các bạn biểu diễn Fast & Furious Paul Walker, bảo rằng, "Đây là nhập mon 12 năm trước đó, và chuyến trước tiên tôi quay trở về với nhân loại. bọn chúng sinh sau khoản thời gian đương đầu với chết choc, chính vì vậy vào vai một anh hùng kỷ niệm cuộc sống đời thường Theo phong cách Groot thực hiện là rất tuyệt." Hình dạng và tài năng thay cho thay đổi độ cao thấp của Groot được bắt gặp, Gunn bảo rằng anh tớ với tài năng trở nên tân tiến nhập phim.
 • Bradley Cooper nhập vai Rocket:
  Một công nhân săn bắn chi phí thưởng được đổi khác ren dựa vào hạ tầng panda, chiến sĩ tiến công mướn, bên cạnh đó là bậc thầy về tranh bị và phương án đánh nhau.  Gunn vẫn thao tác với những con cái panda sinh sống để sở hữu được cảm xúc đúng mực cho tới anh hùng và nhằm đảm nói rằng nó "không nên là 1 trong anh hùng hoạt hình", bảo rằng, "Nó ko nên là Bugs Bunny ở thân thiện Avengers, ê là 1 trong con cái tai quái vật thực sự, nhỏ nhỏ xíu, khá bị méo mân mê chỉ mất 1 mình. Không với ai không giống nhập ngoài trái đất tương tự anh tớ, anh tớ được đưa đến vị những người dân này nhằm phát triển thành một bộ máy đánh nhau tồi tàn." Gunn cũng dựa vào anh hùng của tôi. Mô mô tả về Rocket nhập quan hệ với những Người bảo đảm an toàn còn sót lại, Cooper trình bày, "Tôi suy nghĩ Rocket rất rất biến hóa năng động. Anh ấy tương tự Joe Pesci nhập chàng trai Goodfellas." Cooper lồng giờ cho tới Rocket, trong những khi Sean Gunn (em trai của James) đứng cho tới anh hùng này nhập quy trình cù phim. James Gunn bảo rằng so với vai Rocket, một trong những vận động thể hóa học của Cooper, bao hàm cả biểu cảm khuôn mặt mày và vận động tay, được ghi lại là tư liệu xem thêm tiềm năng cho những mái ấm thực hiện phim phim hoạt hình,  mặc mặc dù phần rộng lớn biểu diễn xuất của Sean Gunn được dùng xuyên thấu bộ phim truyền hình. Sean Note rằng chúng ta "hơi vấp" nhập quy trình anh ấy màn biểu diễn bên trên phim ngôi trường vì như thế chúng ta "không kiên cố Shop chúng tôi sẽ tạo nên đi ra anh hùng ê như vậy nào". Quy trình tương tự động kế tiếp được dùng cho tới toàn bộ những chuyến xuất hiện nay tiếp sau của Rocket. Trước Khi Cooper được lựa chọn, James Gunn bảo rằng việc dò xét đi ra tiếng nói cho tới Rocket là 1 trong thử thách, rằng anh ấy đang được dò xét tìm kiếm một người rất có thể cân đối "các kiểu mẫu tiếng nói thời gian nhanh nhưng mà Rocket với, tuy nhiên cũng rất có thể vui nhộn, chính vì anh ấy thực sự rất rất vui nhộn. Nhưng cũng có thể có loại tâm của Rocket. Bởi vì như thế thực sự với một trong những cảnh khá kịch tính với Rocket."
 • Lee Pace nhập vai Ronan the Accuser:
  Một người Kree cuồng sức nóng và tội phạm cuộc chiến tranh, người đồng ý lấy một cổ vật cho tới Thanos nhằm thay đổi lấy sự xài khử quân thù truyền kiếp của hắn, người Xandar. Ronan và lực lượng Sakaaran của hắn tớ săn lùng những Hộ vệ Khi chúng ta cản ngăn tiềm năng của anh ấy tớ. Mô mô tả về Ronan, Gunn trình bày, "Anh tớ là anh hùng phản diện chủ yếu, và anh tớ là 1 trong kẻ thực sự xoắn, anh tớ thực sự với khuynh phía tôn giáo nhập phim này. Anh tớ với một chiếc nhìn rất rất bệnh dịch hoán vị và xô lệch về đạo đức nghề nghiệp là gì; sức khỏe là tiết hạnh và nhược điểm là tội lỗi và này là những gì anh ấy sinh sống, và tôi suy nghĩ anh ấy rất đáng để hoảng sợ vì như thế niềm tin tưởng của anh ấy ấy là với thiệt so với anh ấy. " Pace, người ban sơ demo vai Peter Quill,  mô mô tả Ronan là 1 trong "kẻ tâm thần" và một "con tai quái vật".
 • Michael Rooker nhập vai Yondu Udonta:
  Một thương hiệu cướp domain authority xanh rì, là thủ lĩnh của Ravagers và là kẻ thân phụ của Quill. Yondu gom Quill tiến công cắp trái ngược cầu trước lúc Quill phản bội anh tớ, nhằm Yondu và Ravagers xua đuổi theo đòi những Guardians. Về anh hùng, Rooker trình bày, anh tớ với "một số yếu tố thú vị - ko nên người chất lượng tốt, ko nên kẻ xấu xa. Có kỳ vọng và với trái ngược tim phía bên trong Yondu." Gunn vẫn đưa đến phiên phiên bản phim của anh hùng quan trọng với Rooker, bên cạnh đó mượn cái mohawk của anh hùng và dùng một mũi thương hiệu tinh chỉnh vị giờ huýt sáo kể từ chuyện tranh. Rooker trọn vẹn khẳng định với vai biểu diễn này Khi anh hiểu được vai biểu diễn của tôi nhập loạt phim truyền hình The Walking Dead tiếp tục kết thúc giục. Rooker mất mặt khoảng chừng tư giờ nhằm make up.
 • Karen Gillan nhập vai Nebula:
  Một cô đàn bà nuôi của Thanos, người được nuôi chăm sóc với Gamora như đồng đội ruột và là 1 trong trung úy trung thành với chủ của Ronan và Thanos. Về anh hùng, Gillan trình bày, "Cô ấy là nữ giới phản diện của bộ phim truyền hình... Cô ấy rất rất tàn bạo và tàn ác, tuy nhiên tôi mến suy nghĩ cho 1 nguyên nhân rất rất xác xứng đáng." Cô ấy cũng trình bày thêm thắt, "Tôi suy nghĩ cô ấy là 1 trong anh hùng thực sự thú vị. Điều tôi mến nô giỡn là cô ấy ghen tuông tị nạnh ra sao. Cô ấy là chị gái của Gamora, và với thật nhiều sự tị nạnh đua thân thiện anh bà mẹ . Đó là hướng nhìn thú vị nhất so với tôi, chính vì Sự ghen tuông tuông rất có thể khiến cho các bạn trở thành đắng cay và trở thành xấu xa xí. Và cô ấy là 1 trong kẻ tàn bạo trọn vẹn, chính vì vậy điều này cũng rất rất mừng rỡ." Gillan vẫn phân tích về những người dân Sparta cổ truyền, cạo trọc đầu và luyện tập nhập nhì mon cho tới vai biểu diễn này. Trang điểm của anh hùng mất mặt khoảng chừng tư giờ rưỡi.
 • Djimon Hounsou nhập vai Korath:
  Một liên minh của những người Kree của Ronan, một công nhân săn bắn kinh hãi Một trong những thiên hà. Về nguyên nhân vì sao anh ấy nhận vai này, Hounsou trình bày, "Tôi với cùng một cậu đàn ông tư tuổi hạc rất rất mến những siêu nhân vật kể từ Người Nhện, Người Sắt cho tới Người Dơi. Nó với toàn bộ những cỗ phục trang. Một ngày nọ, nó nhìn tôi và trình bày "Bố, con cái mong muốn với làn domain authority sáng sủa nhằm con cái rất có thể phát triển thành Người Nhện. Người Nhện với làn domain authority sáng sủa." Đó thực sự là 1 trong cú sốc. Đây là nguyên nhân vì sao tôi rất rất hào hứng phát triển thành một trong những phần của Vũ trụ Marvel, chính vì vậy tôi kỳ vọng rất có thể cung ứng sự phong phú ê nhập tầm quan trọng của siêu nhân vật."
 • John C. Reilly nhập vai Rhomann Dey: Một quân nhân nhập Quân đoàn Nova, lực lượng quân team và công an của Đế chế Nova.
 • Glenn Close nhập vai Irani Rael:
  Thủ lĩnh của Quân đoàn Nova, được gọi là Nova Prime, với trọng trách bảo đảm an toàn những công dân của Đế chế Nova và lưu giữ độc lập. Close bảo rằng cô ấy "luôn mong muốn được nhập cuộc một bộ phim truyền hình như vậy này", và rằng được xem là "thú vị nhất lúc vào vai Judi Dench [vai M] hoặc Samuel L. Jackson [trong vai Nick Fury ]". Cô ấy bảo rằng cô ấy nhận vai vì như thế cô ấy "thích thực hiện những loại không giống biệt" và mong muốn minh chứng rằng cô ấy "[đã] luôn luôn nỗ lực cho tới bất kể điều gì." Cô ấy cũng bảo rằng phù hợp đồng của cô ý ấy với "một số" phim nhập ê và cô ấy tiếp tục sẵn sàng thao tác bên trên những bộ phim truyền hình không giống của Marvel Studios ngoài những việc quay về cho những phần tiếp sau của Guardians.
 • Benicio del Toro nhập vai Taneleer Tivan / The Collector: Một người canh phòng ám ảnh của cục thuế luyện lớn số 1 về động vật hoang dã, di tích lịch sử và những loại Một trong những vì như thế sao nhập thiên hà, người sinh hoạt ngoài một điểm nhập không khí thương hiệu là Knowhere. Mô mô tả mùng trình biểu diễn của del Toro, Gunn trình bày, "Anh ấy tương tự một Liberace ngoài không khí. Đó là tất cả những gì nó trình bày nhập kịch phiên bản, điều nhưng mà anh ấy đang khiến." Khi trả anh hùng nhập cuộc sống đời thường, del Toro trình bày, "Điều nhưng mà James [Gunn] mong muốn, nhưng mà tôi vẫn trừng trị hình thành từng chút một Khi tôi đang khiến, này là anh ấy mong muốn tôi mày mò và cứ kế tiếp xúc tiến anh hùng và lưu giữ đưa đến [anh ấy] như tôi đang được ở trước Ϲɑmerɑ. "

Ngoài đi ra, Josh Brolin xuất hiện nay, ko được thừa nhận, nhập vai Thanos trải qua lồng giờ và thâu tóm hiệu suất, đảm nhiệm tầm quan trọng kể từ Damion Poitier. Sean Gunn vẫn tương hỗ Thanos nhập quy trình cù phim và vào vai Kraglin Obfonteri, người các bạn trước tiên của Yondu nhập Ravagers. Alexis Denisof đảm nhiệm vai vizier của Thanos, "the Other", nhập The Avengers. Ophelia Lovibond thủ vai Carina, quân lính của Collector; Peter Serafinowicz vào vai Denarian Garthan Saal, một sĩ quan liêu Quân đoàn Nova; Gregg Henry vào vai ông nội của Quill; Laura Haddock vào vai u của Quill, Meredith; Melia Kreiling vào vai Bereet; Christopher Fairbank vào vai Người môi giới;  Mikaela Hoover vào vai trợ lý của Nova Prime;  Marama Corlett vào vai một ông mái ấm hùng hổ bên trên sàn bar, The Boot; Emmett J. Scanlan vào vai một người bảo đảm an toàn chống đảo chính Nova; Alexis Rodney vào vai Moloka Dar; Tom Proctor vào vai Horuz, một member Ravager; và Spencer Wilding nhập vai một cai ngục vẫn trưng thu Walkman của Quill. Diễn viên Fred của Canine xuất hiện nay nhập vai Cosmo. Stephen Blackehart với cùng một vai phụ. Naomi Ryan cũng có thể có một vai phụ nhập phim, tuy nhiên nó đã trở nên hạn chế nhập phiên phiên bản sau cùng. Các anh hùng khách hàng mời mọc nhập phim gồm những: James Gunn nhập vai một Sakaaran; Stan Lee nhập vai một người nam nhi của Quý bà Xandarian; Lloyd Kaufman nhập vai một tù nhân; Nathan Fillion nhập vai một người các bạn tù; Rob Zombie nhập vai người lồng giờ cho tới Ravager Navigator; mái ấm biên soạn nhạc Tyler Bates nhập vai phi công Ravager; và Seth Green lồng giờ Chú vịt Howard.

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Viết kịch bản[sửa | sửa mã nguồn]

Tiền sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Quay phim[sửa | sửa mã nguồn]

Hậu kỳ[sửa | sửa mã nguồn]

Hiệu ứng hình ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Tiếp thị[sửa | sửa mã nguồn]

Quảng bá[sửa | sửa mã nguồn]

Hàng hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Rạp chiếu[sửa | sửa mã nguồn]

Phương tiện gia đình[sửa | sửa mã nguồn]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh thu[sửa | sửa mã nguồn]

Phê bình[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tương lai[sửa | sửa mã nguồn]

Các phần phim tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Vệ binh dải Ngân Hà 2[sửa | sửa mã nguồn]

Vệ binh dải Ngân hà 2 được phát triển vào trong ngày 5 mon 5 năm 2017, một đợt nữa vì thế James Gunn viết lách kịch phiên bản và đạo biểu diễn. Pratt, Saldaña, Bautista, Diesel, Cooper, Rooker, Gillan và Sean Gunn đều đóng góp lại vai của mình nhập phim, và được tham lam phụ gia Pom Klementieff nhập vai Mantis, Elizabeth Debicki nhập vai Ayesha, Chris Sullivan nhập vai Taserface, và Kurt Russell nhập vai Ego, thân phụ của Quill.

Vệ binh dải Ngân Hà 3[sửa | sửa mã nguồn]

Guardians of the Galaxy Vol. 3 dự loài kiến ​​phát hành vào trong ngày 5 mon 5 năm 2023, với Gunn quay về viết lách kịch phiên bản và đạo biểu diễn. Pratt, Saldaña, Bautista, Diesel, Cooper, Gillan, Klementieff, và Sean Gunn đóng góp lại vai của mình nhập phim, và nhập cuộc nằm trong Will Poulter nhập vai Adam Warlock.

Xem thêm: minh châu rực rỡ phim thái tập 22

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

The Guardians of the Galaxy Holiday Special[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon 12 năm 2020, Feige thông tin rằng một công tác truyền hình quan trọng của Disney+ với tựa đề The Guardians of the Galaxy Holiday Special, vì thế Gunn viết lách kịch phiên bản và đạo biểu diễn, sẽ tiến hành phát triển nhập năm 2022.

I Am Groot[sửa | sửa mã nguồn]

Vào mon 12 năm 2020, I Am Groot, hàng loạt phim ngắn ngủi phim hoạt hình triệu tập nhập Baby Groot, được công tía cho tới Disney+.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Trang trang web chủ yếu thức
 • Vệ binh dải Ngân Hà bên trên Internet Movie Database
 • Vệ binh dải Ngân Hà bên trên AllMovie

Bản mẫu:Giải Sao Thổ cho tới phim trả thể kể từ chuyện tranh hoặc nhất Bản mẫu:Vệ binh dải Ngân Hà Bản mẫu:James Gunn