' To Be Or Not To Be Là Gì, To Be Or Not To Be Có Một Truyện


Có câu chuyện cười rằng một người đàn ông bước vào quán rượu chán nản thốt lên: “Tôi không tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình”. (Tôi không tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống).

Bạn đang xem: 'cái gì tồn tại hay không tồn tại, tồn tại hay không tồn tại đều có lịch sử

Bạn đang xem: ' To Be Or Not To Be Là Gì, To Be Or Not To Be Có Một Truyện

Một người khác nói: "Hãy thử Google!" (Hãy thử tìm kiếm trên Google!)Chỉ là một câu chuyện vui nhưng thật sự, đã bao nhiêu lần trong đời ta tự hỏi ý nghĩa của cuộc sống là gì và bao nhiêu lần ta cảm thấy chán nản như những người ở quán bar, rượu vì không biết mình là gì? cuộc sống? trên đời này để làm gì? Chúng ta chỉ sống một lần nên sống có ý nghĩa là điều quan trọng và là điều ai cũng quan tâm. Nếu nhà thơ Xuân Diệu có câu thơ nói về triết lý sống của mình. Ấy là: “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn nỗi buồn le lói suốt trăm năm”, đại văn hào Shakespeare có câu nói nổi tiếng thế giới về triết lý nhân sinh ở đời: “Được hay không được, đó là điểm." (Sống hay không sống, đó là câu hỏi.) Đây là đoạn độc thoại nổi tiếng của Hamlet trong vở kịch của Shakespeare viết năm 1603, với câu hỏi: sống hay không sống? Và nếu bạn sống, bạn sẽ sống như thế nào khi cuộc đời như một biển vấn đề: dây treo và mũi tên, hàng ngàn cú sốc thiên nhiên).Nhưng anh cũng ít chắc chắn hơn về điều gì sẽ đến sau cái chết: nỗi sợ hãi về một điều gì đó sau cái chết. Hamlet tự hỏi phải làm gì vào thời điểm này, vì vậy anh ấy đã đặt câu hỏi "Tồn tại hay không tồn tại." “Sống hay không sống” có nghĩa là chịu đựng hay đấu tranh để đạt được tự do và có cuộc sống đích thực, không sống không có nghĩa là chết mà là tồn tại (exist). Tồn tại và đang sống hoàn toàn khác nhau vì tồn tại chỉ đơn giản là bạn có mặt trên cõi đời này, còn sống nghĩa là bạn phải mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của mình bằng cách cống hiến hết mình cho nó.

Xem thêm: Ý nghĩa của Crush trên Fb, Crush là gì

Xem thêm: giá quân huy liên quân

Sống là phải có nhiệt huyết, có ước mơ và làm mọi cách để thực hiện ước mơ đó. Đã có nhiều bài diễn văn, tác phẩm văn học, phim ảnh và bài hát trích dẫn câu thơ. Câu nói nổi tiếng này của Shakespeare. Ví dụ, bài hát "To be or not to be" của nhóm North Sea Jazz. Nhiều bài báo còn lấy câu nói nổi tiếng này làm tiêu đề để thu hút độc giả như "Is NATO, to be or not to be?" (NATO, có thể hay không) hoặc "Trở thành hay không trở thành CEO?" của Harriet Rubin trên tờ International Herald Tribune. Trong mỗi trường hợp, câu nói này có ý nghĩa riêng tùy thuộc vào tình huống. Trong bài hát “Tự sát không đau đớn” của Manic Street Preachers cũng có đoạn: “Có lần một người đàn ông dũng cảm nhờ tôi trả lời những câu hỏi mấu chốt là có nên có hay không có và tôi trả lời 'ồ tại sao tôi lại thắc mắc?' (Một người đàn ông dũng cảm đã từng yêu cầu tôi trả lời câu hỏi 'Sống hay không sống?' Và nó sẽ là chìa khóa Và tôi trả lời: 'tại sao lại hỏi tôi?') bạn sẽ học cách trân trọng cuộc sống này hơn và biết cách cho đi ý nghĩa trong cuộc sống của bạn.. Chúc bạn sống vui vẻ và có ích!