Menu

Tiểu học FPT sẽ là nơi các bé có một tuổi thơ trọn vẹn

test-n-o449nb3xe54ojuk1zz4sqfc8y6a6t4h6vq7ulbk5ro
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
“Các bé có thể vừa học vừa chơi, tham gia nhiều hơn các khóa học về kỹ năng, học đi đôi với thực hành, có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn lúc về nhà”, chị Phạm Thị Khánh Ly, Giám đốc điều hành Tiểu học và THCS FPT, nhấn mạnh.
1-JPG-7584-1494767802.jpg
2-JPG-3166-1494767802.jpg
Đến với ngày hội Be Small FPT, các bé đã được tham gia vào nhiều trò chơi vận động trí tuệ như học làm kem từ đá và muối, học làm bong bóng khổng lồ từ các vật liệu dễ kiếm, học cách làm máy bắn đá… và đây là một phần của hoạt động kiểm tra chỉ số kỹ năng cảm xúc (EQ) cho các học sinh FPT tương lai, nhằm tìm ra những em có tố chất phù hợp với chương trình và phương pháp giảng dạy hiện đại tại FPT Schools.
3-JPG-8561-1494767802.jpg
Các bé say sưa lắng nghe các cô chú tình nguyện viên hướng dẫn thực hiện cách làm máy bắn đá.
4-JPG-2238-1494767802.jpg
Có những giây phút vui cười sảng khoái với trò làm bong bóng khổng lồ.
5-JPG-4673-1494767802.jpg
Và hứng thú khám phá cách làm kem từ đá và muốn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo của AmericanSTEM.
6-JPG-4184-1494767802.jpg
Sau hơn 1h trải nghiệm, các bé bước vào vòng kiểm tra năng lực tiếng anh và tốc độ phản xạ. Tại vòng này, các cô giáo hướng dẫn sẽ hỏi bé các câu hỏi cơ bản bằng tiếng Anh.
7-JPG-8973-1494767802.jpg
Song song với hoạt đông “vui chơi” của các bé là chương trình hội thảo dành cho các bậc phụ huynh có ý định và mong muốn cho con mình vào học tại Tiểu học FPT.

Buổi hội thảo có sự tham gia của chị Nguyễn Kim Ánh – Thành viên Hội đồng Quản trị Tiểu học và THCS FPT, chị Phạm Thị Khánh Ly – Giám đốc điều hành Tiểu học và THCS FPT, Tiến sĩ Lê Phước Hùng (người Mỹ gốc Việt) – Sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Tổ chức Giáo dục AmericanSTEM, anh Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần BeeHub Việt Nam.

8-JPG-3046-1494767802.jpg
Mở đầu buổi hội thảo, các bậc cha mẹ đã được nghe giới thiệu về chương trình đào tạo mà các bé sẽ được tiếp thu khi học tại trường. Theo đó, FPT Schools hướng đến xây dựng một môi trường học tập đề cao Tri thức – Nhân cách – Tự lập – Kỹ năng – Bản lĩnh với “Chương trình giáo dục toàn diện 1 + 3”, trang bị đầy đủ kiến thức văn hoá theo chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Các bé được học thêm các môn học tích hợp phát triển ngôn ngữ và toàn bộ kỹ năng cần thiết trong cuộc sống: Tiếng Anh ứng dụng chuẩn đầu ra Cambridge, American STEM, Phát triển cá nhân.
9-JPG-4774-1494767802.jpg
Chị Ly cho biết, chương trình học hiện nay tại hầu hết các trường công lập là khá nặng so với lứa tuổi đang phát triển của các con, việc học quá nặng, quá nhiều bài tập về nhà đang khiến các con bị quá tải, không có thời gian cho việc nghỉ ngơi cũng như phát triển các kỹ năng khác, điều này thực sự khiến bé không có được một tuổi thơ trọn vẹn.

“Chương trình học này sẽ giúp các bé được thực sự sống với lứa tuổi của mình. Các con sẽ có thể vừa học vừa chơi, tham gia nhiều hơn các khóa học về kỹ năng, học đi đôi với thực hành, có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn lúc về nhà… các bé sẽ được thực sự có một tuổi thơ trọn vẹn”, chị Ly nhấn mạnh.

10-1209-1494767802.jpg
Bên cạnh tập trung vào chương trình đạo tạo, Tiểu học và THCS FPT cũng quan tâm “bài bản” đến chất lượng sinh hoạt của các bé tại trường. Cụ thể, trường đã bắt tay hợp tác với công ty thực phẩm BeeHub để lo công tác ăn uống và an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bé.

Chủ tịch BeeHub chia sẻ, bản thân anh cũng là bậc làm cha mẹ nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các bé là điều mà anh dành sự quan tâm rất lớn. Đó là lý do tại sao anh đã trích quỹ thời gian làm chuyên viên tư vấn tài chính của mình để dành cho việc mở thêm một công ty cung cấp, phân phối các thực phẩm tươi sạch.

Anh đánh giá việc đảm bảo chất lượng thực phẩm là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt đối với các bé đang trong giai đoạn phát triển. Khi có một thể trạng khỏe mạnh, khả năng tư duy của các bé cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

11-9387-1494767802.jpg
Buổi hội thảo nhận được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, rất nhiều câu hỏi được đặt ra và đã được các khách mời giải đáp một cách chi tiết. Chia sẻ về buổi hội thảo, chị Trịnh Thị Mai, Tổ chức Giáo dục FPT, cảm thấy rất yên tâm về chương trình đạo tạo mà Tiểu học FPT mang lại: “Bản thân mình cũng đã được nghe và tìm hiểu về STEM một thời gian và nếu Tiểu học FPT có thể áp dụng chuẩn này với mức học phí như đã công bố thì đây thực sự là điều rất tốt cho bé cũng như cho các bậc phụ huynh”.
12-6162-1494767802.jpg
Với triết lý giáo dục xuyên suốt “Learning for life”, tại trường Tiểu học FPT, các học sinh sẽ được phát huy tối đa tố chất, khuyến khích tư duy phản biện, tôn trọng phát triển cá nhân. Thông qua việc phân tích, đánh giá các kỹ năng của trẻ, giáo viên sẽ đưa ra cách thức giảng dạy phù hợp với năng lực tiếp thu của từng học sinh, từ đó khơi gợi cảm hứng học tập tự nhiên của trẻ, khiến trẻ cảm thấy học tập là hạnh phúc, chủ động học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay

Share on facebook
Share on google
Share on twitter