THƯ GỬI NHỮNG KHOẢNH KHẮC

Xin chào các bạn nhỏ, các Fschooler, các chú ếch cốm siêu dễ thương hay hàng triệu biệt danh cực ngầu khác các bạn đã được trong hơn một học vừa qua ! 

Vậy , kể từ khi Tết Nguyên Đán kết thúc, khi những phong bao đã mất đi nhiều sức lôi cuốn hay sự quyến của đám kẹo ngọt, bánh chưng, dưa món, thịt dầm đã vơi đi nhường chỗ cho việc quay trở lại trường học thì dịch cúm Covid19 xuất hiện. Đến bây giờ, con virus quái ác này khiến cho thầy trò chúng ta xa nhau cũng khá lâu rồi đấy nhỉ 

Các bạn thế nào rồi? Sức khỏe tốt không? hoàn thành đầy đủ bài tập online thầy giao về nhà không? Thầy biết sẽ các bạn chúi mũi hàng giờ vào những cuốn truyện tranh cực hot như One Piece, Doraemon, Thám tử lừng danh Conan hay One Punch Man. Thầy đoán những bạn online chỉ để xem phim hay chat với bạn trong hàng giờ chán ngắt khi xung quanh bốn bức tường của ngôi nhà thân thuộc. Ồ ! Vậy những kỉ niệm vui buồn suốt một học qua biến đi đâu rồi nhỉ?  

Suốt thời gian qua, không biết các bạn như thế nào nhưng thầy rất nhớ các bạnnhững đứa học trò siêu quậy, siêu ngầu siêu đáng yêu. Thầy Long nhớ các bạn đến nỗi đêm nào thầy cũng giải đi giải lại những bài toán đã dạy cho các bạn. Thầy Thành giấu nỗi nhớ vào đôi bàn tay khéo léo để tạo nên những công trình mới cho môn STEM. Quỳnh ngồi hàng giờ liền chỉ để vẽ một đồ duy về cấu tạo của bài tập đã từng ra cho các bạn đấy. Nhi loay hoay suốt ngày để soạn giáo án lập trình Scratch đợi ngày truyền đạt cho các bạn. Thầy Khôi lặng lẽ ngồi đọc lại những bài tập làm văn các bạn làm trong học qua.  

Còn các bạn thì sao? Liệu trong phút giây nào đó, các bạn đã từng nhớ về những người đã bên cạnh các bạn suốt quãng thời gian qua không? Người điểm danh các bạn mỗi đầu giờ, nghiêm khắc khi các bạn phạm lỗi, động viên khi các bạn thất bại, buổi trưa dẫn các bạn đi ăn, lo cho giấc ngủ của các bạn.

Các bạn nhớ những giờ Tiếng Anh thú vị của Saly, Yến hay không? Hường hiền lành với những giờ Toán thì sao? Hay thầy Lương, người khiến các bạn bật cười sảng khoái khi giảng bài? 

 

Thầy thật đúng nhiều chuyện, các bạn nhỉ? Khi viết bức thư này, thầy đắn đo rất nhiều. Điều lớn nhất thầy muốn gửi gắm đó : trên đời này, chuyện xảy ra cũng cách để giải quyết. Quan trọng chúng ta nhìn nhận theo hướng như thế nào thôi 

Dịch Covid19 sẽ còn kéo dàiđó điều chắc chắn. Chúng ta chưa biết đến bao giờ mới gặp lại nhau. Thầy mong các bạn hãy tận dụng nghỉ bất đắc này để làm những điều trước đây các bạn hay bỏ quên hoặc xem bình thường. Hãy bên cạnh gia đình nhiều hơn nhé, phụ giúp mẹ làm việc nhà hoặc nói chuyện với bố nữa. Hãy dùng thời gian rảnh để ôn bài, mài sắc kiến thức đợi ngày trở lạiđấu trường Fschoolnhé. Đừng để bản thân nghỉ ngơi, thư giãn quá lâu. Nếu không, khi đi học lại, các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để theo kịp nhịp độ học tập đấy 

Cuối cùng, thầy chúc các bạn luôn nhiều sức khỏe niềm vui trong những ngày nghỉ ! 

 

Đà Nẵng, 04/03/2020 

Người viết thư  

Người các bạn biết ai rồi đấy.