THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐI HỌC CỦA HỌC SINH SAU MÙA DỊCH THÁNG 9/2020

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐI HỌC CỦA HỌC SINH SAU MÙA DỊCH

Kính gửi Phụ huynh học sinh Trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng,

Thực hiện Công văn số 6055/UBND-SYT về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Công văn số 2343/SGDĐT-CTrTT về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Nhà trường kính gửi đến Phụ huynh một số nội dung để chuẩn bị cho việc học sinh đi học năm học 2020-2021, bắt đầu từ ngày 14/9/2020 (Đối với học sinh THCS) và ngày 21/9/2020 (Đối với học sinh Tiểu học) như sau:

1. Phương án vệ sinh, an toàn trường lớp
  2. Phun sát khuẩn toàn trường vào ngày 13/9/2020. Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, sát khuẩn trường, lớp theo quy định sau mỗi ngày học.
  3. Vệ sinh trường lớp sắp xếp lại bàn ghế: 12/9/2020.
  4. Vệ sinh bàn ghế, xe đưa đón bằng thuốc sát khuẩn hàng ngày.
  5. Trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn. Rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho ngày học tiếp theo.
  6. Nhắc nhở học sinh thực hiện đúng việc giãn cách khi đến trường và khi ra về, đeo khẩu trang trên đường đến trường và về nhà.
  7. Lưu ý đối với học sinh đi học lại
  8. Trước khi học sinh đến trường
  • Học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách li để phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
  • Học sinh được đo thân nhiệt trước khi đến trường; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị.
  • Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.
  1. Khi học sinh đến trường
  • Khuyến cáo Phụ huynh không vào trong trường. Nhà trường sẽ bố trí người đón, giao nhận học sinh tại cổng trường.
  • Học sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và ghi nhật ký theo dõi trước khi vào trường.
  • Học sinh thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn được trang bị tại trường.
  • Học sinh phải tự trang bị bình nước cá nhân.
  • Thời gian học tập
  1. Đối với Trung học cơ sở
  • Học sinh học tại trường từ 07:45 đến 16:35 Thứ Hai ngày 14/9/2020.
  1. Đối với Tiểu học
  • Từ ngày 14/9/2020- 18/9/2020: Thực hiện học online như thời gian qua.
  • Từ Thứ Hai ngày 21/9/2020 học sinh học tại trường từ 07:45 đến 16:15.
  1. Xe đưa đón (Đối với học sinh sử dụng dịch vụ xe của Trường)
  • Đối với học sinh THCS
  • Ngày 14/9/2020: Buổi sáng Phụ huynh tự đưa đón, buổi chiều xe của nhà trường sẽ đưa đón học sinh về theo địa chỉ đã đăng ký (Vì hiện nay, các tuyến xe đã được phân chia lại do có một số thay đổi về địa điểm đưa đón).
  • Từ ngày 15/9/2020: Xe đưa đón sẽ đón trả học sinh hai buổi sáng, chiều.
  • Đối với học sinh Tiểu học
  • Ngày 21/9/2020: Buổi sáng Phụ huynh tự đưa đón, buổi chiều xe của nhà trường sẽ đưa đón học sinh về theo địa chỉ đã đăng ký (Vì hiện nay, các tuyến xe đã được phân chia lại do có một số thay đổi về địa điểm đưa đón).
  • Từ ngày 22/9/2020: Xe đưa đón sẽ đón trả học sinh hai buổi sáng, chiều.
  1. Tổ chức ăn bán trú (đối với học sinh đã đăng ký)
  2. Đối với THCS
  • Ngày 14/9/2020: nhà trường không tổ chức ăn sáng nên Phụ huynh vui lòng cho học sinh ăn sáng tại nhà. Bữa trưa học sinh sẽ ăn tại trường.
  • Từ ngày 15/9/2020: nhà trường tổ chức ăn sáng, trưa đầy đủ.
  1. Đối với Tiểu học
  • Ngày 21/9/2020: nhà trường không tổ chức ăn sáng nên Phụ huynh vui lòng cho học sinh ăn sáng tại nhà. Bữa trưa, xế học sinh sẽ ăn tại trường.
  • Từ ngày 22/9/2020: nhà trường tổ chức ăn sáng, trưa, xế đầy đủ.
  1. Việc đón trả học sinh tại cổng trường
  • Phụ huynh đưa học sinh đến tại cổng sau, đường số 4 và trả học sinh tại cổng sau đường số 4 đối với học sinh Tiểu học, cổng trước đường số 1 đối với học sinh THCS.
  • Giáo viên sẽ đón học sinh tại xe của Phụ huynh và đưa lên lớp.
  • Nhằm tránh tình trạng kẹt xe, khuyến khích Phụ huynh đưa đón con bằng xe máy.
  • Kính đề nghị Quý Phụ huynh đưa đón học sinh đúng thời gian quy định.

Trước những khó khăn chung, Ban Lãnh đạo Nhà trường chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh và các em Học sinh đã đồng hành cùng các Thầy cô và Nhà trường trong việc triển khai năm học mới bằng hình thức online trong tuần vừa qua. Rất mong tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của Quý Phụ huynh trong thời gian tới để tạo điều kiện thuận lợi và an toàn cho các em Học sinh quay lại trường học tập. Xin được gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới Quý Phụ huynh cùng gia đình. Chúc cho thầy và trò FSC một năm học mới nhiều niềm vui và thành công.

Trân trọng!

GIÁM ĐỐC KHỐI