LẮP ĐẦY THỜI GIAN RẢNH CỦA ẾCH CỐM BẰNG VIỆC LÀM HỮU ÍCH

Gợi ý những việc làm hữu ích trong ngày nghỉ giúp các bạn có thêm nhiều năng lượng tích cực mỗi ngày.

Những lúc rảnh rỗi chính là cơ hội để các Ếch Cốm nhà F phát huy sở trường, phát triển những sở thích mới, thử tay làm những việc mà các bạn mong muốn từ lâu nhưng chưa thực hiện được.

Virus Corona gây nên dịch nCOV đã đột ngột làm thay đổi một phần nào đó cuộc sống hằng ngày của các bạn nhỏ cũng như các bậc phụ huynh, đem đến cho các Ếch Cốm những ngày dài không phải tới trường. Vậy chúng ta nên làm gì để khoảng thời gian này trở nên ý nghĩa.

VIỆC LÀM HỮU ÍCH MÀ CÁC ẾCH CỐM NÊN THỰC HIỆN NGAY

1/ Mở mang kiến thức mà bằng việc đọc những cuốn sách với nội dung như: “Một vạn câu hỏi vì sao”, “chuyện con mèo dạy Hải Âu bay”, “Khoa học xung quanh em”;  Thử thách kiến thức dân gian và kiến thức bản thân thông qua chương trình “Nhanh như Chớp Nhí”; hay khám phá và cùng hoà mình vào những điều kỳ thú của thiên nhiên thông qua chương trình “Thế giới động vật”.

Hiện nay có rất nhiều chương trình Tivishow, nhiều cuốn sách giáo dục phù hợp lứa tuổi các ếch cốm nhà F với nhiều nội dung lý thú và bổ ích theo dạng vừa chơi vừa khám phá, giúp các em tiếp thu được kha khá những kinh nghiệm sống và kiến thức xã hội.

Tiểu học và thcs FPT Đà Nẵng

2/ Các Ếch Cốm nhà F đã bao giờ được trải nghiệm việc tự tay trồng cây rồi chăm sóc mỗi ngày chưa? Làm vườn chính là một trong những việc làm bổ ích mà các bạn nên thử thực hiện ngay khi có thời gian.

Hãy bắt đầu bằng việc tự tay gieo hạt giống vào luống đất mới, trồng một loại cây, một loại củ hay một loại rau thơm mà gia đình mình vẫn sử dụng hằng ngày. Hoặc các bạn có thể xin ba mẹ mua một cây sen đá hoặc một chậu hoa nhỏ đặt ngay bàn học, hoặc gần cửa sổ, mỗi ngày chỉ cần dành một chút thời gian để tưới nước, chăm sóc cây và đón chờ các em cây ấy lớn lên.  Điều đó thật tuyệt đúng không các Ếch Cốm.

4/ Các bạn Ếch Cốm dũng cảm, mạnh mẽ tự lập đôi khi có thể trải nghiệm cảm giác trở thành một đầu bếp cừ khôi trong gia đình. Các bạn có thể hỏi ba mẹ về cách chiên trứng, luộc rau hoặc nhờ mẹ hướng dẫn nấu một món ăn mà mình thích. Biết đâu qua những lần thử tài bếp núc ban đầu, qua đó các bạn thấy mình có năng khiếu nấu nướng thì sao nhỉ, chắc đó là một điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có được.

Tiểu học và thcs FPT Đà Nẵng

5/ Tập thể dục để tăng cường sức khỏe chính là cách để giúp các bạn có một thân thể khoẻ mạnh, sức đề kháng tốt và đặc biệt việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp các bạn phát triển xương cốt, tăng chiều cao ở lứa tuổi này.

6/ Vẽ tranh, xếp hình hay chơi lắp ghép lego cũng là những trò chơi vô cùng hữu ích đối với các Ếch Cốm trong khoảng thời gian được nghỉ học ở nhà. Các trò chơi này không chỉ mang tính giải trí, mà còn giúp cho các bạn có thể vận dụng được khả năng tư duy để có một bộ não khoẻ, rèn luyện tính kiên trì và phát triển thêm kỹ năng thông qua việc sáng tạo trong lúc chơi.

Cuối cùng, việc làm hữu ích nhất trong những khoảng thời gian rảnh chính là các Ếch Cốm nhà F nên tập quan sát mọi vật xung quanh, đặt câu hỏi với các việc xảy ra hằng ngày và giúp đỡ bố mẹ. Ví dụ các bạn nhỏ có thể bắt tay vào làm những việc nhỏ trong chính mái ấm của mình tuỳ theo sở thích như trang trí phòng, sắp xếp lại kệ sách, lau bụi bẩn ở những khe bàn, kẽ ghế; những việc này sẽ giúp các bạn nhỏ hình thành những thói quen tốt, những kỹ năng hay.

Bên cạnh những việc làm hữu ích trên, các Ếch Cốm nhà FPT Schools Đà Nẵng cũng nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, ôn tập bài vở, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn đủ chất và uống ít nhất 1-2 lít nước mỗi ngày để nâng cao đề kháng và có một cơ thể tràn đầy năng lượng tốt mỗi sáng thức dậy. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay nhé!