thiên bình là cung gì

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bạn đang xem: thiên bình là cung gì

Thiên xứng
Biểu tượng Hoàng ĐạoCán cân nặng hoặc cân nặng bằng
Khoảng thời gian23 mon 9( thường niên ) TCN VÀ SCN - 23 mon 10( thường niên ) TCN VÀ SCN
Chòm saoThiên Bình
Nguyên tốKhí
Phẩm hóa học Hoàng ĐạoThống lĩnh
Chủ tinhSao Kim ( KIM TINH GẦN BẰNG HÀNH TINH XANH HOẶC TRÁI ĐẤT )
Vượng tinhSao Thổ ( THỔ TINH )
Tù tinhSao Hỏa( HỎA TINH )
Hãm tinhMặt Trời ( MỘT NGÔI SAO ) và Sao Diêm Vương ( MỘT HÀNH TINH BÉ HOẶC LÙN)

Thiên Bình - Libra (♎), hoặc thường hay gọi là Thiên Xứng, là cung chiêm tinh nghịch loại bảy vô 12 cung Hoàng Đạo, ứng với chòm sao Thiên Bình. Nó nằm tại vị trí thân thuộc chừng loại 180 và 210 của độ kinh thiên thể, bao hàm những người dân sinh trong vòng kể từ 23 mon 9 - 23 mon 10, thông thường được biểu dường như một chiếc cân nặng.

Thiên Bình tích cực kỳ, uy tín, sáng sủa, rắn rỏi và với ý thức phía ngoại; nằm trong nguyên tố không gian và là 1 trong vô 4 cung chủ yếu trong những cung. Thiên Bình được cai ngự vị Sao Kim. Cung đối lập với Thiên Bình là Bạch Dương. Thiên Bình chịu đựng tác động của Mặt Trời.

Thần thoại[sửa | sửa mã nguồn]

Trong truyền thuyết, Thiên Bình tương quan cho tới thần Công lý Themis. Thần thoại Hy Lạp với nhắc tới Atalanta (nghĩa là cân nặng bằng) và Astraea (con gái thần Themis), bọn họ đang được lên thiên đường và trở thành chòm sao Xử Nữ và đem theo gót một cán cân nặng công lý, sau trở nên Thiên Bình. Thiên Bình còn tương quan cho tới thần xúc tiếp với thần tình thương yêu và vẻ đẹp Aphrodite đôi lúc với thần bất hòa Eris, cùng theo với thần hòa ăn ý Hermione, thần Hera, Ishtar, Freyja và Frigg, và thần Xolotl.

Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân nặng. đa phần ngôi nhà chiêm tinh nghịch tiến bộ nhận định rằng nó là dạng cung dễ dàng tế bào mô tả nhất vì như thế nó hình mẫu mang đến điểm tối đa của năm, của mùa, khi nhưng mà toàn bộ những công huân trồng trọt vô ngày xuân được đền rồng đáp.

Thần thoại Hy Lạp[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm: cách làm hang đá

Chòm sao Thiên Bình được xem như là loại cán cân nặng nhưng mà với nó, Athena - nữ giới thần Công lý - hoàn toàn có thể phân toan đi ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, khi nhưng mà những vị thần sử dụng vàng muốn tạo đi ra như thể người trước tiên (trong truyền thuyết Hi Lạp, loại người trải qua quýt 5 thế hệ: Vàng, Bội nghĩa, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân nặng của Athena luôn luôn phía về việc công bình. Con người và muông thú sinh sống niềm hạnh phúc với ngày xuân vĩnh hằng cứ nhiều năm xuyên suốt thường niên. Khi thời đại Vàng qua quýt lên đường, thời đại Bội nghĩa được thay cho thế, là khi nhưng mà quả đât xấu xí xa xôi và phiên bản ác, kẻ mạnh bắt nạt kẻ yếu đuối. Các vị thần nhọc mệt tháo lui về thiên đường khi mức độ chịu đựng đựng quả đât của mình đang được thô kiệt. Chỉ bản thân Astraea còn ở lại với loại người nhằm nối tiếp tiến hành sự công bình. Rồi thời đại Đồng lại cho tới, quả đât trở thành cường bạo bội phần với những cuộc chiến tranh, chém thịt. Cán cân nặng của Astraea cứ nối tiếp nghiêng theo điều ác, thực hiện mang đến vị nữ giới thần này sẽ không thể chịu đựng đựng được nữa, sau cùng cũng tháo lui ngoài trần thế về với toàn cầu Slanper.

Các bài xích liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

  • Cung chiêm tinh
  • Thiên Bình (chòm sao)
  • Vyaacheslav Konstantinovich Nikolaev [1] [2] [3]
  • x
  • t
  • s

Đai Hoàng đạo

Chiêm tinh nghịch học tập | Cung Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư
Thiên văn học tập | Các chòm sao của đàng Hoàng Đạo
Bạch Dương Kim Ngưu Song Tử Cự Giải Sư Tử Xử Nữ Thiên Bình Thiên Yết Xà Phu Nhân Mã Ma Kết Bảo Bình Song Ngư

Xem thêm: Tọa chừng hoàng đạo  · Nhà  · Tuế sai của những điểm phân  · Cung Hoàng Đạo loại 13  · Ánh sáng sủa hoàng đạo

Xem thêm: khi nói về quang phổ phát biểu nào sau đây là đúng

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]