Hotline: 0984.210.839 – 0905.412.023         Đăng ký Tuyển sinh

PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Tại FPT Schools, các hoạt động phát triển cá nhân luôn được đầu tư đặc biệt với mong muốn mỗi học sinh sẽ là những cá nhân độc lập, thích nghi tốt với xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng.

Các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động trải nghiệm ứng dụng môn học luôn được lồng ghép với những nhiệm vụ cụ thể, thực tiễn và có tính xã hội rõ ràng.

Học sinh FPT Schools cũng thường xuyên được gặp gỡ với các chuyên gia tâm lý hoặc được tham gia các khóa học phát triển kỹ năng cá nhân như Quản lý tài chính, Tư duy độc lập, Suy nghĩ tích cực.

Ngoài ra, môn học Kỹ năng sống được đưa vào chương trình chính khóa với giáo trình được xây dựng riêng theo từng độ tuổi. Bên cạnh các kỹ năng cơ bản để ứng phó, xử lý đối với các tình huống khẩn cấp, môn học còn giúp các em cảm nhận đầy đủ về giá trị cuộc sống, hoàn thiện kĩ năng qua các trải nghiệm, có tư duy tích cực, ý thức sâu sắc về giá trị bản thân, sống có trách nhiệm, thích ứng với xã hội. Ngoài ra, các kỹ năng sống còn được lồng ghép trong toàn bộ các môn học giúp học sinh nâng cao kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và kiểm soát cảm xúc.

 

Ngoài giờ học chính khóa, tiết cuối mỗi ngày các bạn được tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ năng khiếu, thể thao, nghệ thuật như: Bóng đá, bóng rổ, dance, vẽ, piano, Tiếng Anh, cờ vua, đồ họa,… Mỗi học kỳ, mỗi bạn được đăng ký tham gia song song hai CLB. Các hoạt động này vừa giúp tăng cường thể chất, giải tỏa căng thẳng đồng thời giúp các bạn tăng cường quan hệ bạn bè, phát triển kỹ năng bản thân.

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn, như: Tuần định hướng vào tuần đầu tiên khi học sinh nhập học giúp các bạn làm quen với trường lớp, hoạt động Vui Trung thu, mừng ngày 20/10, Halloween, Kỷ niệm 20/11, Hội làng,… giúp các con nuôi dưỡng tâm hồn, làm giàu cảm xúc,… bên cạnh các hoạt động dã ngoại định kỳ, cho các con nhiều cơ hội khám phá, học tập kiến thức, kỹ năng bên ngoài trường học.