Menu

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI COVER BÀI HÁT TIẾNG ANH “SHOO! THE CORONA VIRUS”

Mặc dù năm học 2020-2021 đã bắt đầu nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các em học sinh phải học online ở nhà. Nhằm tạo cho học sinh cơ hội thể hiện bản thân; đồng thời rèn luyện sự tự tin, mạnh dạn và phát huy năng khiếu âm nhạc, khả năng ngoại ngữ của học sinh; FPT Schools tổ chức cuộc thi cover bài hát Tiếng Anh “Shoo! The corona virus” dành cho Khối Tiểu học và THCS.

Mục đích: 

– Trang bị cho học sinh những phương pháp hữu hiệu để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 và nhiều loại bệnh qua đường hô hấp phổ biến khác.

– Lan tỏa thông điệp tích cực góp phần chung tay cùng toàn xã hội truyền thông nhằm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona- nCov gây ra. Hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của nhà trường.

Yêu cầu

– Tổ chức qua hình thức trực tuyến; đảm bảo an toàn, tiết kiệm; tuân thủ quy định giãn cách xã hội của chính quyền ban hành.

– Đảm bảo công tác phát động, truyền thông về nội dung và ý nghĩa thiết thực của cuộc thi đến toàn thể học sinh nhà trường.

Nội dung, quy đinh và cách thức tham gia cuộc thi

 • Nội dung: Học sinh cover lại ca khúc “Shoo, Corona-Virus” bằng hình thức hát lại bài hát (Tiếng Anh hoặc tự viết lại lời Việt) và sáng tạo các điệu nhảy hoặc minh họa sinh động để thể hiện nội dung chủ đề của bài hát. Sản phẩm được thực hiện tại nhà và có thể lồng vào các hoạt động sinh hoạt thường ngày mà học sinh thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.
 • Quy định: 
  – Các sản phẩm dự thi cover lại ca khúc “Shoo, Corona-Virus” được đăng tải tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=-o4Adp-voUs– Các sản phẩm cover bài hát khác sẽ không được BTC chấp nhận.- Mỗi lớp tối thiểu phải có 1 sản phẩm tham gia dự thi.- Sản phẩm cover qua hình thức quay video.
 • Cách thức tham gia cuộc thi: 

– Bước 1: Thí sinh ghi hình lại phần dự thi của mình.

– Bước 2: Học sinh gửi file ghi hình về hòm thư trực tuyến của nhà trường qua địa chỉ fptschool.dn@gmail.com

Các sản phẩm gửi thư với tiêu đề: “COVER – Tên học sinh – Lớp”. Các video dự thi yêu cầu chất lượng video FullHD, định dạng file: mov, mp4, avi. Video quay rõ nét, chất lượng âm thanh tốt, đặt ngang máy.

 • Kịch bản dự kiến
  Thời gian Nội dung công việc Thực hiện
  07/9/2020 Thông báo cho học sinh về nội dung và ý nghĩa của cuộc thi. CB truyền thông

  GVCN

  07/9/2020 – 17/9/2020 Tiếp nhận các sản phẩm dự thi. CB Truyền thông
  17/9/2020 – 20/9/2020 Chấm giải các sản phẩm dự thi. Ban Giám Khảo
  21/9/2020 Công bố các giải thưởng trên Fanpage và Email cho GVCN. CB Truyền thông*
 • Tiêu chí đánh giá và giải thưởng
  – Bài dự thi có đầu tư với chất lượng tốt, không lẫn nhiều tạp âm.- Video có hình ảnh rõ ràng, sinh động và đúng lời bài hát, phát âm chuẩn.- Sản phẩm có tính sáng tạo, có yếu tố kỹ thuật, vũ đạo.- Nội dung trong video bài dự thi không vi phạm các vấn đề về chính trị, tôn giáo; không vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc các quy tắc ứng xử chung đối với cộng đồng.- Cơ cấu giải thưởng gồm 5 giải video ấn tượng nhất, 1 giải cho tập thể có nhiều video dự thi nhất.
 • Ban giám khảo
  – Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân;- Cô Ông Thị Thu Trang;- Cô Nguyễn Hồng Anh Khoa;- Thầy Phạm Văn Hoàng Khuê;- Cô Nguyễn Trương Xuân Nguyệt;

  – Thầy Đoàn Ngọc Sơn;

  – Thầy Phan Thanh Tùng.