Hotline: 0984.210.839 – 0905.412.023         Đăng ký Tuyển sinh

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Học phí tại FPT schools thu theo học kỳ (khoảng 4,5 tháng).  Học phí tiểu học là: 15,200,000/kỳ (THCS là 17,600,000/kỳ) đã bao gồm tiền học chính khóa, tăng cường và các hoạt động ngoại khóa,…

Ngoài ra, học sinh phải đóng các khoản phí bắt buộc:

 • Tiền ăn trưa, ăn nhẹ bữa chiều: 4,400,000/kỳ (THCS là 3,850,000/kỳ)
 • Phí quản lý bán trú: 2,500,000/kỳ
 • Sổ liên lạc điện tử: 200,000/kỳ
 • Phí hoạt động ngoại khóa: 200,000/kỳ

Tổng cộng: 22,500,000/kỳ (THCS là 2324,350,000/kỳ).

Bên cạnh đó, nhà trường có các dịch vụ phụ huynh có thể đăng ký nếu có nhu cầu:

 • Ăn sáng tại trường phí 1,650,000/kỳ (THCS là 2,200,000/kỳ)
 • Xe đưa đón tận nhà phí từ 6,000,000 – 7,500,000/kỳ tùy theo khoảng cách từ nhà mình đến trường.

  Học phí các lớp của bậc Tiểu học là bằng nhau và tương tự THCS cũng vậy. Trường hợp nếu tăng học phí qua các năm do lạm phát thì sẽ tăng không quá 10%.

  Chi phí xe đưa đón được tính dựa vào khoảng cách từ Trường đến điểm đón theo google map.

  • Dưới 5km:                              6,000,000/ kỳ
  • Từ 5km – 10km:                     6,500,000/kỳ
  • Từ 10km – 20km:                   7,000,000/kỳ
  • Từ 20km – 30km:                   7,500,000/kỳ
    • Ưu đãi giảm 30% học phí cho học sinh trường TH, THCS và THPT FPT nhập học mới năm học 2020-2021 và thuộc các đối tượng sau đây:
    1. Có anh/chị/em ruột đã tốt nghiệp hoặc đang học tại Trường phổ thông FPT, Đại học chính quy Trường đại học FPT, Đại học Greenwich Việt Nam trên toàn quốc.
    2. Là con ruột/em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại Tổ chức Giáo dục FPT;
    • Ưu đãi giảm 10% học phí cho học sinh khối TH, THCS và THPT FPT nhập học mới năm học 2020-2021 là con/em ruột của cán bộ đang hợp đồng lao động chính thức tại tập đoàn FPT(không bao gồm những đối tượng ở Điều 1, Quyết định này)

   Hiện tại trường nằm trong Tòa nhà FPT, KCN An Đồn, 593 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

   Tuy nhiên, năm học 2021-2022, toàn bộ Khối Tiểu học và THCS sẽ chuyển vào trường mới tại Khu đô thị FPT, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

    

   Giờ làm việc tại trường là:

   7:30-11:30 (sáng) và 13:00-17:00 (chiều).
   Nhà trường làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Phụ huynh có thể đến trường thăm quan trong khoảng thời gian này.

   Tại FPT các bạn vẫn sẽ học đầy đủ các môn theo chương trình của Bộ giáo dục. Tuy nhiên, để các em phát triển toàn diện và có đủ các yếu tố để trở thành công dân toàn cầu, chương trình đào tạo tại FPT schools sẽ có sự khác biệt như sau:

   1. Môn tiếng Anh các em sẽ được học 8 tiết/tuần, gấp đôi thời lượng bên ngoài, trong đó 4 tiết theo chương trình của Bộ Giáo dục với giáo viên Việt Nam và 4 tiết theo chương trình của Mỹ với giáo viên nước ngoài.
   2. Môn STEM được đưa vào chính khóa, đây là môn học mới cũng theo chương trình của Mỹ, tích hợp các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán giúp các em phát triển tư duy, cách làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, nắm bắt kiến thức đời sống. Đây là môn học đang được Bộ giáo dục khuyến khích các trường đưa vào giảng dạy tuy nhiên ở Đà Nẵng mới chỉ có vài trường áp dụng được.
   3. Môn Kỹ năng mềm được đưa vào giảng dạy chính khóa ngay từ Tiểu học. Ba mẹ sẽ cảm nhận con em trưởng thành qua từng ngày khi học ở FPT.
   4. Chương trình Tin học tại FPT schools được các chuyên gia của Đại học FPT và Đại học Greenwich Việt Nam thiết kế riêng, phù hợp với năng lực tiếp thu của học sinh dựa trên 7 tiêu chuẩn đầu ra ISTE tại Mỹ. Kết thúc chương trình học, học sinh có thể thi lấy chứng chỉ IC3 – chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet cơ bản Certiport sáng tạo.
   5. Môn thể dục tại FPT được thay thế bằng Võ Vovinam. Thông qua môn học này, nhà trường không chỉ hướng đến việc rèn luyện, nâng cao thể lực, sự nhạy bén trong suy nghĩ cũng như phản xạ, mà còn muốn học sinh nêu cao tinh thần thượng võ, tu dưỡng tinh thần võ đạo, lòng tự hào dân tộc.

   Ngoài ra, ở trường các em còn được phát triển về năng khiếu, thể dục thể thao thông qua tiết sinh hoạt CLB ở cuối giờ mỗi ngày. Nhà trường sẽ tạo ra môi trường học tập chất lượng để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày hạnh phúc.

   Vào khoảng tháng 11, nhà trường sẽ thông báo thông tin tuyển sinh tại website và trang facebook của trường. Anh chị có thể theo dõi và đăng ký thi kiểm tra đầu vào cho các em bằng cách đến trực tiếp tại trường hoặc đăng ký online trên website.

   Kiểm tra xong trong vòng 5-7 ngày sẽ có kết quả, nếu em đạt nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học và khi đó phụ huynh mới phải nộp các khoản phí và hồ sơ.

   • Lớp 1: phỏng vấn kết hợp kiểm tra tâm lý
   • Lớp 2: kiểm tra Toán, Tiếng Việt kết hợp phỏng vấn và kiểm tra tâm lý
   • Lớp 6: kiểm tra Toán, Tiếng Anh kết hợp phỏng vấn và kiểm tra tâm lý
   • Lớp 7: kiểm tra Toán, Tiếng Anh kết hợp phỏng vấn và kiểm tra tâm lý
   •  

    Một lớp tầm khoảng 25-30 học sinh. Tiểu học một lớp sẽ có 2 giáo viên.

   • Các em sẽ ăn tại nhà ăn của trường. Nhà trường sẽ ký hợp đồng với bên thứ 3 và yêu cầu chất lượng chặt chẽ. Thực đơn hàng tuần, hàng tháng nhà trường sẽ công khai trên website và facebook để phụ huynh nắm thông tin.

   Học sinh ngủ trong phòng học có cô giáo quản lý và camera theo dõi. Với các học sinh lớp lớn nhà trường có sắp xếp phòng ngủ riêng cho nam và nữ.

   Theo quy định của tòa nhà thì ba mẹ sẽ để xe ở nhà xe ngoài và được phép dắt học sinh vào trường.  Ngoài ra, nhà trường có phan công cán bộ trực ở cổng Tòa nhà để hỗ trợ phụ huynh.

   Đầu tiên PH chỉ cần đăng ký, chưa cần nộp hồ sơ gì. Tới mùa tuyển sinh, Nhà trường sẽ liên hệ, PH về trực tiếp trường để đăng ký cho học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đầu vào tập trung. Trường hợp bận thì PH có thể đăng ký online.

   Kiểm tra xong trong vòng 5-7 ngày sẽ có kết quả, nếu học sinh đạt nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học và khi đó PH mới phải nộp các khoản phí và hồ sơ.

   • 01 Phiếu đăng ký nhập học chính thức;
   • 04 Ảnh 3×4;
   • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
   • Học bạ bản gốc (trừ học sinh nhập học vào lớp 1)
   • 01 Bản photo công chứng hộ khẩu /giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an Quận/giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp Phường;
   • 01 Bản photo CMND của phụ huynh (bố/ mẹ);
   • 01 Giấy xác nhận đang làm việc tại FPT (ghi rõ loại hợp đồng) đối với học sinh là con cán bộ Tập đoàn FPT;
   • 01 giấy xác nhận có anh em ruột đã/đang theo học phổ thông, Đại học tại FPT;
   • 01 Bản photo công chứng các giải thưởng từ cấp Quận trở lên (nếu có);

   Ghi chú: Nhà trường chỉ nhận hồ sơ khi có đầy đủ các giấy tờ đã ghi trên.

   Tại FPT, phụ huynh không cần lo lắng cho việc học thêm của con em mình. Tùy theo nhu cầu và tình hình của từng em, nhà trường sẽ có những hình thức học tăng cường, phụ đạo và hướng dẫn tự học để giúp học sinh đạt được mục tiêu đề ra. 

   Học sinh sẽ mặc đồng phục theo mẫu của nhà trường. Bố mẹ nộp tiền đồng phục cùng với học phí đầu học kỳ 1 khi nhập trường. Bộ đồng phục của học sinh sẽ gồm 2 bộ áo polo, quần sooc (đối với nam), chân váy (đối với nữ), 1 bộ võ phục Vovinam, túi ngủ. PH có thể đăng ký mua thêm nếu cần.

   Tại FPT Schools, thời gian nhập học thường là đầu tháng 8. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo.

   Buổi sáng sẽ bắt đầu học tập từ 8h00. Buổi chiều học từ 16h30 – 17h15 là sinh hoạt CLB tự chọn. Trường hợp phụ huynh đăng ký cho con ăn sáng tại trường thì sẽ có mặt trước 7h15.

   Giáo viên ở trường được tuyển với bằng giỏi trở lên, tốt nghiệp từ các trường sư phạm danh tiếng. Giáo viên ở trường phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy và phải có tư duy giáo dục hiện đại phù hợp với Phương pháp giảng dạy với tổ chức giáo dục FPT

   Tại FPT, mỗi ngày đến trường phải là một ngày học, trải nghiệm thú vị nên tiêu chuẩn giáo viên khắt khe cả về năng lực, tư duy và kỹ năng giảng dạy.

   Trước khi giảng dạy đội ngũ giáo viên sẽ được cử đi học tập và tham gia giảng dạy trực tiếp tại Trường Tiểu học & THCS FPT tại Hà Nội rồi mới trực tiếp giảng dạy tại Đà Nẵng.

   Tại trường các em được học theo chương trình của Bộ Giáo dục và trực tiếp chịu sự quản lý của Sở GD Đà Nẵng vì thế nên trường TH & THCS FPT vẫn tham gia đầy đủ tất cả các hoạt động chung của các trường tại Đà Nẵng.