NGƯỜI F QUYÊN GÓP GẦN 3,4 TỶ ĐỒNG QUỸ CHỐNG DỊCH

Sau thời hạn quyên góp, 8.034 lượt CBNV FPT đã chung tay ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19, nâng tổng số tiền lên mức gần 3,4 tỷ đồng.

Cụ thể, tính đến 17h20 hôm nay (6/4), quỹ chống dịch của nhà F đã đạt mức 3.385.737.213 đồng. Trong đó, FPT Education ủng hộ 500 triệu đồng. Ngoài ra, một số đơn vị như FHM (Đơn vị Phần mềm Chiến lược, FPT Software HCM) và hai nhóm dự án thuộc FPT Telecom là FoxPro và Hợp đồng lao động điện tử đã quyên góp vào quỹ chống dịch của nhà F.

Toàn bộ số tiền trên đã được dùng để trang bị thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế… trao tận tay những đơn vị tuyến đầu. Theo đó, từ ngày 2-4/4, FPT trao tặng những trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ… cần thiết cho các y bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Chủ tịch HĐTV FPT IS Dương Dũng Triều, Giám đốc Truyền thông FPT Bùi Nguyễn Phương Châu trao tâm ý tới cá y bác sỹ bệnh viện. Ảnh: FiL

Cụ thể, 2 máy thở, 2.000 bộ bảo hộ 7 món cùng 5.000 khẩu trang y tế có tổng trị giá 1.725.000.000 đồng đã được trao tận tay các y bác sỹ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Với 2 phòng tuyến quan trọng là Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Nhiệt đới HCM, nhà F trao tặng mỗi cơ sở 6.300 bộ đồ bảo hộ loại thường, 700 bộ đồ bảo hộ cao cấp, 6.300 khẩu trang y tế, cùng 700 khẩu trang N95 và N96. Ngoài ra, FPT cũng tri ân 2 triệu đồng tới mỗi y bác sỹ, cán bộ tại hai bệnh viện trên. Tổng giá trị tài trợ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là 1.870.000.000 đồng, ở Bệnh viện Nhiệt đới HCM là 1.894.560.000 đồng.

Cạnh đó, người FPT còn tự tay chuẩn bị hàng trăm gói quà là đồ dùng cá nhân thiết yếu như dầu gội, kem đánh răng, khăn mặt, sữa, bánh kẹo… kèm theo những tấm thiệp với lời nhắn nhủ thân tình, động viên tinh thần các y bác sĩ tuyến đầu.

TGĐ Nguyễn Văn Khoa khẳng định, FPT luôn đồng hành cùng các y bác sĩ trong cuộc chiến chống đại dịch. “Công ty kinh doanh có thể lỗ lãi, khó khăn nhưng tình người mới là điều quan trọng nhất. Nguyên tắc sống của người FPT là ‘sống một ngày là một ngày tử tế’. Do đó, chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến cộng đồng, xã hội”, anh nhấn mạnh.

Trước đó, TGĐ FPT kêu gọi người nhà F chung tay hỗ trợ các khu cách ly tập trung và bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Theo đó, FPT huy động nhân lực, chuẩn bị cơ sở vật chất trong 3 ngày để ủng hộ 2.000 chỗ cách ly tại khu ký túc xá ĐH, THPT FPT (Hòa Lạc, Hà Nội), trang bị Internet tốc độ cao, truyền hình FPT cùng những cuốn sách kèm lời tựa ý nghĩa dành tặng những người đến cách ly.

Không chỉ ủng hộ về vật chất, người FPT còn đóng góp về mặt tinh thần bằng ca khúc “Chúng ta sẽ thắng” do nhạc sĩ Trương Quý Hải sáng tác, dành tặng các chiến binh áo trắng và gửi gắm niềm tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua Covid-19.

(Theo Chungta.vn)