luật cấm hôn phim

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Cấm thơm lệnh

Áp phích quảng bá

Bạn đang xem: luật cấm hôn phim

Tên gốc
Hangul금혼령, 조선 혼인 금지령
(Geum hol lyeong, Joseon Hon in Geum ji lyeong)
Hanja禁婚令, 朝鮮 婚姻 禁止令
(Cấm thơm mệnh lệnh, Triều Tiên Hôn nhân Cấm chỉ lệnh)
Tên khácLệnh cấm thơm Triều Tiên
Thể loại
 • Sử kịch[1]
 • Hài kịch lãng mạn[1]
Phát triểnKim Ho-jun (dự kiến)[2]
Dựa trênWebtoon The Forbidden Marriage (Cấm thơm lệnh)
của Chun Ji-hye[3]
Kịch bảnChun Ji-hye
Đạo diễn
 • Park Sang-woo[4]
 • Jeong Hoon[4]
Diễn viên
 • Park Ju-hyun
 • Kim Young-dae
 • Kim Woo-seok
Quốc gia Hàn Quốc
Ngôn ngữTiếng Hàn
Số tập12 (dự kiến)
Sản xuất
Giám chế
 • Yoon Gi-taek[2]
 • Oh Jin-seung[2]
Nhà sản xuất
 • Moon Seok-hwan[2]
 • Oh Kwang-hee[2]
 • Lee Dae-yong[2]
 • Son Sang-beom[2]
Đơn vị sản xuấtBon Factory[4]
Nhà phân phốiMBC
Trình chiếu
Kênh trình chiếuMBC TV
Phát sóng9 mon 12 năm 2022

Cấm thơm lệnh (Tiếng Hàn: 금혼령, 조선 혼인 금지령 (Geum hol lyeong, Joseon Hon in Geum ji lyeong); Hanja: 禁婚令, 朝鮮 婚姻 禁止令 (Cấm thơm mệnh lệnh, Triều Tiên Hôn nhân Cấm chỉ lệnh); dịch nguyên văn: "Lệnh cấm kết duyên Triều Tiên") là một trong tập phim truyền hình Nước Hàn được vạc sóng năm 2022 với việc nhập cuộc của những biểu diễn viên Park Ju-hyun, Kim Young-dae và Kim Woo-seok. Sở phim được gửi thể kể từ webtoon nằm trong thương hiệu của người sáng tác Chun Ji-hye.[4] Phim dự loài kiến sẽ tiến hành vạc sóng nhập mốc giờ 21:50 (KST) loại Sáu và loại Bảy mặt hàng tuần bên trên kênh truyền hình MBC từ thời điểm ngày 9 mon 12 năm 2022.[5][6]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Bộ phim lấy toàn cảnh fake tưởng nhập thời kỳ Triều Tiên, bên dưới sự trị vì thế của vị Đại vương vãi Lee Heon (Kim Young-dae). 7 năm trước đó, Lúc anh còn là một Thế tử nhằm hạ, Thế tử tần - người phu nhân yêu thương quý của anh ấy từ trần. Cho đến giờ, anh vẫn ko thể vượt lên chết choc của cô ý. Trong 7 năm vừa qua, triều thần vẫn nỗ lực nhằm Lee Heon Đại vương vãi tái ngắt thơm tuy nhiên ko thành công xuất sắc. Vì vậy, triều đình vẫn ban sắc mệnh lệnh Cấm thơm lệnh, cấm toàn bộ phụ phái đẹp đơn thân kết duyên trước mái ấm vua, khiến cho dân bọn chúng tức giận dỗi. Một ngày nọ, Lee Heon Đại vương vãi nghe nói tới một người phụ phái đẹp thương hiệu là Ye So-rang (Park Ju-hyun), người tuyên tía vong linh của Thế tử tần vượt lên trên cố vẫn còn đó tồn bên trên nhập hoàng cung.

Xem thêm: phim hoạt hình đấu sĩ lbx

Xem thêm: tru tiên thanh vân chí phần 1

Cô được đưa tới trước mặt mày mái ấm vua nhằm tra chất vấn về sự việc cô với thực sự phát hiện ra vong linh của Thế tử tần hay là không. Để sinh sống sót, So-Rang hành vi như thể khung hình cô bị Thế tử tần vượt lên trên cố sở hữu. Nhưng những tiếng giả dối càng ngày càng to hơn và vượt lên trên vượt tầm.[4][7]

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Park Ju-hyun[8] Ye So-rang Chủ nhân quán trà  "Ái Đạt Đường" (Aedaldang), thầy tướng có tiếng về chuyện hôn nhân gia đình ở Hán trở thành. Cô bị tóm gọn vì thế tội chỉ điểm cho tới những người tiêu dùng của tôi cơ hội kết duyên kín tuy nhiên không biến thành vạc hiện tại. Để sinh sống sót, cô vẫn giả dối mái ấm vua về sự việc bản thân hoàn toàn có thể sở hữu vong linh người phu nhân yêu thương lốt trước đó của anh ấy tớ - Thế tử tần vượt lên trên cố.
Kim Young-dae[9] Đại vương vãi Lee Heon / Chúa thượng năng lượng điện hạ Vị Chúa thượng năng lượng điện hạ si tình vẫn còn đó chìm thâm thúy nhập vô vọng sau chết choc của những người phu nhân vẫn mất mặt 7 năm trước đó, Lúc anh còn là một Thế tử nhằm hạ. Để tưởng niệm Thế tử tần, anh vẫn ban mệnh lệnh cấm kết duyên bên trên toàn nước, khiến cho nhiều người bất mãn.
Kim Woo-seok[10] Lee Shin-won Người các bạn thuở thơ ấu của Lee Heon, thao tác ở Nghĩa Cấm Phủ. Là một anh hùng tuyệt vời, không hề thiếu bất kể cái gì về mái ấm gia đình, văn học tập, tính cơ hội hoặc nước ngoài hình. Anh là loại người lạnh lẽo lùng tuy nhiên ấm cúng, lãnh đạm tuy nhiên và lắng đọng.

Nhân vật khác[sửa | sửa mã nguồn]

Quán trà tử vi phong thủy Ái Đạt đường[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Choi Deok-moon Gwaeng-i[11]
Jung Bo-min Hae-young[12]

Phe ngăn chặn Lee Heon[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Yang Dong-geun Jo Seong-gyun[11]
Seo Jin-won Kwon Rip[11]
Jeon Jin-oh Na Sang-ju[11]
Lee Doo-seok Kim Ui-jun[11]

Phe cỗ vũ Lee Heon[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Lee Hyun-geol Se-jang[11] Người thân thuộc cận nhất của Lee Heon, bám theo hầu anh kể từ lúc còn nhỏ.
Hwang Jung-min Thượng cung Hwang[13] Từng là chỉ bảo kiểu mẫu Thượng cung của Lee Heon Lúc anh còn là một Thế tử. Là người nghiêm khắc tự khắc tuy nhiên với tấm lòng trắc ẩn và rét áp
Kim Min-sang Đô quá chỉ Kim Sul-Rok[11] Ông là một trong nhập số không nhiều người tuy nhiên Lee Heon hoàn toàn có thể tin cẩn tưởng và phụ thuộc vào nhập hoàng cung. Ông luôn luôn giành riêng cho Lee Heon những tiếng răn dạy thật tình và kế tiếp khảo sát nhằm mò mẫm rời khỏi thực sự về vụ án của Thế tử tần vượt lên trên cố Ahn. Bản thân thuộc tuy rằng vẫn trung niên vẫn ko lập mái ấm gia đình.
Jo Seung-yeon Lee Jeong-hak[11] Cha của Shin Won

Người mái ấm Ye Đại giám[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Park Sun-young Seo Un-jeong[14]
Song Ji-woo Ye Hyun-hee[15]
Um Hyo-sup Ye Hyun-ho[11]

Vương thất[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Kim Min-ju Ahn Ja-yeon[16] / Thế tử tần Ahn thị Thế tử tần được tuyển chọn lựa chọn qua chuyện quy trình "Giản trạch" Lúc mới mẻ 14 tuổi hạc. Tố hóa học lanh lợi và vẻ rất đẹp của cô ý khiến cho Thế tử Lee Heon rước lòng say đắm. Nhưng tình thương của mình ko kéo dãn được lâu thì trường hợp hi hữu ập cho tới khiến cho cô từ trần.[17]
Cha Mi-kyung Đại vương vãi Đại phi[11] Bà nội của Đại vương vãi Lee Heon. Luôn lo ngại cho tới con cháu trai và bồn chồn mong muốn tìm kiếm được phái đẹp nhân phù phù hợp với Lee Heon.
Yoon Jeong-hun Ja Chun-seok[18] Thuộc hạ trung thành với chủ của Shin-won. Theo chân Shin-won, anh cho tới Ái Đạt Đường và bắt gặp Hae-yeong rồi rước lòng yêu thương cô.

Mẫu Tuyết Đoàn[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Lee Jeong-hyun Oh Deok-hoon[19] Thủ lĩnh group Mẫu Tuyết Đoàn (Mosuldan) ngăn chặn Cấm thơm mệnh lệnh. Là 1 "Mẫu bầu tuyết lộ" (motaeseolro), kể từ nhằm chỉ 1 người ko lúc nào thủ thỉ với những người không giống giới kể từ Lúc được sinh rời khỏi.
Kim Min-seok Wang-bae[20] Cũng đem danh là một trong những "Mẫu bầu tuyết lộ" (motaeseolro) như Deok-hoon. Anh luôn luôn mò mẫm cơ hội xúi giục người xem nhập Mẫu Tuyết Đoàn chống đối Cấm thơm mệnh lệnh. Anh luôn luôn tin cẩn rằng bản thân chắc chắn rằng sẽ sở hữu một nửa bạn đời ngay trong lúc mệnh lệnh được huỷ bỏ. Là 1 cặp bài bác trùng với Deok-hoon.
Hong Si-young Jung Do-seok[11][21] "Phiên bạn dạng Joseon" của chủ yếu người sáng tác cỗ webtoon gửi thể. Anh tớ từng vốn liếng là một trong họa sư vẽ truyện có tiếng, tuy nhiên lại gửi lên sinh sống bên trên núi và sẵn sàng cho tới sau này.

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Nhân vật Giới thiệu
Lee Yoo-kyung Soo-hyang[11]

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

 • Vào ngày 10/11/2022, một quan liêu chức của đài MBC thông tin đoàn phim vẫn cần tạm ngưng xoay sau khoản thời gian một nhân viên cấp dưới nhập đoàn với sản phẩm xét nghiệm dương tính với COVID-19. Việc xoay phim dự loài kiến sẽ tiến hành kế tiếp quay về vào trong ngày 14/11.[22]

Tỷ suất lượt xem[sửa | sửa mã nguồn]

Cấm thơm lệnh : Người coi Nước Hàn bám theo từng tập luyện (ngàn)

MùaSố tậpTrung bình
123456789101112
1TBDTBDTBDTBDTBDTBDTBDTBDTBDTBDTBDTBDTBD

Nguồn: Đo lường người theo dõi bên trên cả nước vì thế Nielsen Korea tiến hành.

Xếp hạng số lượng người coi truyền hình trung bình
Tập Ngày vạc sóng Tỷ suất người theo dõi trung bình
Nielsen Korea TNmS
Toàn quốc Seoul Toàn quốc
1 09/12/2022
2 10/12/2022
3 16/12/2022
4 17/12/2022
5 23/12/2022
6 24/12/2022
7 30/12/2022
8 31/12/2022
9 06/01/2023
10 07/01/2023
11 13/01/2023
12 14/01/2023
Trung bình
 • Số color xanh thể hiện tại xếp thứ hạng thấp nhất và số color đỏ thể hiện tại xếp thứ hạng tối đa.
 • NR biểu thị tập phim ko được xếp thứ hạng nhập số đôi mươi công tác hằng ngày số 1 vào trong ngày cơ.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a b Lee Jian (15 mon 6 năm 2022). “Former IZ*ONE thành viên Kim Min-ju lớn star in new MBC rom-com series”. Korea JoongAng Daily. Truy cập 18 mon 6 năm 2022.
 2. ^ a b c d e f g “프로그램 소개” [Program Introduction]. MBC (bằng giờ Hàn). Truy cập 15 mon 11 năm 2022.
 3. ^ “The Forbidden Marriage”. Webtoon (bằng giờ Indonesia). Truy cập 28 mon 7 năm 2022.
 4. ^ a b c d e Son Jin-ah (14 mon 6 năm 2022). “박주현·김영대·김우석, '금혼령, 조선 혼인 금지령' 출연 확정(공식)” [Park Ju-hyun, Kim Young-dae, Kim Woo-seok confirmed lớn appear in 'Golden Spirit, Joseon Marriage Ban' (Official)] (bằng giờ Hàn). MK Sports. Truy cập 18 mon 6 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 5. ^ “Park Ju-hyun, Kim Young-dae, Kim Woo-seok lớn Star in "The Forbidden Marriage"”. HanCinema. Bridge News. 14 mon 6 năm 2022. Truy cập 14 mon 6 năm 2022.
 6. ^ Baek Seung-hoon (20 mon 10 năm 2022). “박주현→김영대 '금혼령', 12월 9일 MBC 첫방 [공식입장]” [Park Ju-hyun → Kim Young-dae 'The Forbidden Marriage', MBC first broadcast on December 9 [Official position]] (bằng giờ Hàn). iMBC. Truy cập đôi mươi mon 10 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 7. ^ “The Forbidden Marriage”. Asianwiki.
 8. ^ Lee Kyung-ho (14 mon 6 năm 2022). “박주현, '금혼령' 출연 확정..혼인 사기꾼 된다[공식]” [Park Ju-hyun, confirmed lớn appear in 'Golden Spirit'.. Become a marriage scammer [Official]] (bằng giờ Hàn). Star News. Truy cập 18 mon 6 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 9. ^ “Kim Young-dae as King in "The Forbidden Marriage"”. HanCinema. TV Report. 16 mon 6 năm 2022. Truy cập 14 mon 6 năm 2022.
 10. ^ Lee Ho-young (14 mon 6 năm 2022). “배우 김우석, '금혼령' 속 다 갖춘 무결점남 변신 [공식입장]” [Actor Kim Woo-seok, transformed into a flawless man in 'Golden Spirit' [Official Position]] (bằng giờ Hàn). iMBC. Truy cập 18 mon 6 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 11. ^ a b c d e f g h i j k l Baek Sung-hoon (12 mon 10 năm 2022). “'금혼령' 박주현→김영대, 첫 만남부터 완벽 호흡” ['The Forbidden Marriage' Park Ju-hyun → Kim Young-dae, perfect breathing from the first meeting] (bằng giờ Hàn). iMBC. Truy cập 12 mon 10 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 12. ^ Baek Seung-hoon (3 mon 8 năm 2022). “정보민, MBC '금혼령' 캐스팅…김영대·박주현과 호흡 [공식입장]” [Jung Bo-min, MBC 'Golden Spirit' Casting… Breathing with Kim Young-dae and Park Ju-hyun [Official Position]] (bằng giờ Hàn). MBC Entertainment. Truy cập 3 mon 8 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 13. ^ Ahn Byung-gil (16 mon 6 năm 2022). “황정민, MBC '금혼령' 출연” [Hwang Jung-min lớn appear in MBC's 'Golden Spirit'] (bằng giờ Hàn). Sports Kyunghyang. Truy cập 18 mon 6 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 14. ^ Kim Na-yul (7 mon 9 năm 2022). “박선영, '금혼령' 캐스팅 확정..첩실 부인 서운정 役[공식]” (bằng giờ Hàn). Herald Pop. Truy cập 7 mon 9 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 15. ^ Ahn Byung-gil (11 mon 10 năm 2022). “송지우, MBC '금혼령' 출연” [Song Ji-woo lớn appear on MBC's 'The Forbidden Marriage'] (bằng giờ Hàn). Sports Kyunghyang. Truy cập 11 mon 10 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 16. ^ Yang Yu-jin (16 mon 6 năm 2022). “배우김민주, MBC '금혼령' 출연 확정…전방위 활약 예고 [공식]” [Actress Kim Min-ju confirmed lớn appear in MBC's 'Golden Spirit'… All-round performance notice [Official]] (bằng giờ Hàn). My Daily. Truy cập 18 mon 6 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 17. ^ “Kim Min Ju And Kim Young Dae Are At The Center Of A Tragic Love Story In "The Forbidden Marriage"”. Soompi.com. 17 mon 11 năm 2022.
 18. ^ Ha Su-jeong (17 mon 8 năm 2022). “윤정훈, MBC '금혼령' 캐스팅..김우석x정보민과 호흡 [공식]” (bằng giờ Hàn). OSEN. Truy cập 17 mon 8 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 19. ^ Park Ah-reum (20 mon 7 năm 2022). “이정현 '금혼령' 전격 합류, 악역 NO 코믹 연기 도전[공식]” [Lee Jung-hyun joins 'Golden Spirit' by surprise, taking on the role of no-comic acting as a villain [Official]] (bằng giờ Hàn). Newsen. Truy cập đôi mươi mon 7 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 20. ^ Park Ro-sa (12 mon 10 năm 2022). “김민석 '금혼령' 출연 확정...모태솔로 왕배 역” (bằng giờ Hàn). Ilgan Sports. Truy cập 12 mon 10 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 21. ^ Kim Da-eun (14 mon 6 năm 2022). “래퍼 기리보이, 배우 데뷔…'금혼령' 측 긍정적 검토” [Rapper Giriboy debuts as an actor… Positive review of 'Golden Spirit'] (bằng giờ Hàn). Ilgan Sports. Truy cập 18 mon 6 năm 2022 – qua chuyện Naver.
 22. ^ Son Jin-ah (10 mon 11 năm 2022). “'금혼령' 스태프 코로나19 확진에 촬영중단…14일 촬영 재개(공식)” (bằng giờ Hàn). MK Sports. Truy cập 10 mon 11 năm 2022 – qua chuyện Naver.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cấm thơm lệnh bên trên HanCinema