KHỐI 2: NHỮNG GIỜ THÍ NGHIỆM ĐẦY BẤT NGỜ

Để Cốm nói cho mà nghe! Hôm nay Ếch Cốm tớ vừa được học 1 tiết học vui hết sẩy tại lớp 2A2 và 2A3, mang tên Thí nghiệm đèn Lava. Nghe hấp dẫn hông? Để Cốm kể cho các bạn nghe nha.

Đầu tiên cô giáo cho chúng tớ một ly dầu ăn. Gì chứ dầu ăn mẹ tớ nấu ở nhà hằng ngày, chả có gì lạ. Ấy thế mà khi cô đổ nước lọc vào ly. Kỳ lạ chưa, lớp dầu màu vàng lại lần lượt “bay lên” khỏi mặt nước.

Cô đố chúng tớ tại sao? Trong khi Cốm tớ chưa kịp nghĩ ra thì tất cả các bạn đều giơ tay phát biểu. Trời ơi, tớ thấy các bạn thiệt siêu ngầu luôn. Có bạn nói là: Do nước khỏe quá nên nâng các bạn dầu lên. Có bạn thì nói là: Do dầu nhẹ hơn nước, do dầu không tan được trong nước. Các bạn giỏi quá trời luôn, thiệt làm Cốm ngưỡng mộ quá.

Chưa hết đâu nha, sau khi các bạn nhỏ các giọt màu và thả vào ly 1 viên “thần kỳ” (mà Cốm biết ngay là xê sủi), thế là “núi lửa phun trào” luôn. Cả lớp như vỡ òa vì thích thú.

Ngay bên cạnh đó, các bạn lớp 2A1 lại đang làm kem bằng đá khô. Thật tuyệt khi được ăn những muỗng kem mát lạnh do chính tay chúng mình làm ra nhỉ. Đã thế còn chẳng cần có tủ lạnh, tự nhiên thấy chúng mình thiệt siêu luôn.

Cứ như vậy, mỗi giờ thí nghiệm là một lần chúng tớ được học thêm về các quy luật của thế giới xung quanh, tập luyện khả năng suy luận logic và sáng tạo nên những “trò chơi” mới của riêng mình. Đi học thích lắm, bố mẹ mà cũng được đi học chắc chắn thích mê.