Hướng Dẫn Cách Chơi Sudoku, Vài Quy Luật Căn Bản Sudoku « Đọc Vui Và Suy Nghĩ


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=eyQD0r4txMc[/embed]

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Chơi Sudoku, Vài Quy Luật Căn Bản Sudoku « Đọc Vui Và Suy Nghĩ

Sudoku là trò chơi giải đố nổi tiếng của Nhật Bản đã làm mưa làm gió tại thị trường game Việt Nam trong nhiều năm qua. Trò chơi bao gồm các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 đơn giản nhưng lại thử thách nhiều người chơi. Tuy nhiên, mỗi trò chơi đều có quy tắc và thủ thuật riêng. Nếu bạn muốn biết cách chơi sudoku dễ thắng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi sudoku, một số luật chơi sudoku cơ bản « Đọc cho vui và suy ngẫm


*

Trong trò chơi Sudoku, người chơi phải điền số vào các ô trống sao cho hàng dọc hoặc ô vuông 9x9 hiện các số từ 1 đến 9 không trùng số. Bạn chỉ phải đáp ứng yêu cầu này để trở thành người chơi chiến thắng. Sudoku chơi game theo một logic nhất định, bạn chỉ cần kiên nhẫn, bình tĩnh và tính toán thì phần trăm chiến thắng sẽ càng cao.

Hiện tại có rất nhiều phiên bản soduko từ dễ đến khó phù hợp với người mới chơi hay người chơi lâu năm. Nhưng phổ biến nhất vẫn là bảng Sudoku 9x9 với 9 hàng, 9 cột và 9 khu vực, mỗi khu vực có ô vuông 3x3. Có một số hộp được đánh số, là manh mối giúp bạn tìm ra giải pháp. Nhiệm vụ của bạn là điền vào các ô còn lại với điều kiện:

Không có số nào trùng nhau ở hàng ngang.

Không có số trùng lặp trên hàng dọc.

Không có số trùng lặp trong khu vực 3x3.

Mẹo chơi Sudoku cực kỳ hiệu quả

1. Khớp để tìm các ô trùng lặp để loại trừ

Lưu ý rằng có một số duy nhất trên bảng Sudoku 3x3. Như hình trên, khu vực 3x3 này chỉ có ô số 4, chúng ta sẽ bắt đầu với số gần nhất, đó là số 5. ​​Với ô số 5, hãy nhìn xung quanh và tìm số 5 trong tất cả các ô còn lại có liên quan với mình. . liên quan đến khu vực đó (nghĩa là tìm kiếm theo chiều ngang và chiều dọc) và tham gia lại.

Xem thêm: Hướng dẫn màu áo phông bằng Photoshop Cách thay đổi màu áo phông, nền và văn bản mới

Xem thêm: cach doi hinh nen may tinh

Sau khi kết nối xong, bạn sẽ thấy các dòng màu đỏ lướt qua, bạn không thể điền số 5, các khoảng trống còn lại có thể điền số 5. ​​Thao tác tương tự với các số khác.

2. Tìm bộ ba chứa 1 số cho vùng 3x3

Ví dụ như hình trên, với vị trí là số 8 thì số 8 còn lại trong Sudoku 3x3 ở giữa bên trái chắc chắn sẽ nằm ở vị trí được khoanh đỏ. Theo logic này, bạn sẽ phán đoán được vị trí của các bộ 3 số để dễ dàng tìm ra đáp án hơn.

3. Phán đoán một con số

Trong Sudoku 3x3, hãy đoán một số bị thiếu, sau đó ghép các hàng và cột của Sudoku lớn. Trong ảnh Sudoku 3x3 phía trên bên trái, chúng ta có thể phán đoán ngay vị trí có vòng tròn màu đỏ chắc chắn là số 7. Nhằm hạn chế tối đa các ứng cử viên cho vị trí này.

4. Ghi chép thô

Trong trường hợp trong khu vực 3x3 có một số có khả năng nằm ở 2 vị trí trở lên, hãy ghi chú bên cạnh để dễ dàng tìm ra câu trả lời chắc chắn hơn.

Ví dụ như hình bên dưới, số 1 có thể tô vào 3 vị trí được khoanh đỏ; hãy viết ra giấy nếu bạn nghĩ rằng câu trả lời của bạn không chắc chắn và sau đó điền vào.

Sử dụng 4 mẹo này để thử chơi soduku, bạn sẽ ngạc nhiên và rút ngắn thời gian của mình rất nhanh, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: hình nền máy tính mèo thần tài