Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 3X3, Công Thức Xoay Rubik Tầng 3 Cơ Bản Và Nâng Cao


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=1KuHxRGILO8[/embed]

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik 3X3, Công Thức Xoay Rubik Tầng 3 Cơ Bản Và Nâng Cao

Rubik là trò chơi trí tuệ giải trí với khối lập phương nhiều màu sắc thu hút nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, giúp nâng cao khả năng toán học hiệu quả. Trò chơi Rubik là gì? Rubik là một trò chơi giải đố


*
*
*
Hướng dẫn chơi rubik chi tiết hơn B1: Đưa khối góc lên tầng 3 thông qua công thức (RU R' U') B2: Khối góc đi lên tầng 3, các bạn thực hiện theo các bước sau:

B1: Đánh giá 2 màu còn lại của viên đá góc xem nên đặt ở đâu. Vị trí này là khách quan

B2: Tìm cách đưa quả phạt góc vào vị trí phía trên khung thành.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi rubik 3x3, công thức rubik tầng 3 cơ bản và nâng cao

B3: Đưa mặt trắng sang 1 bên bằng 1 hoặc nhiều công thức (RU' R' U2). Công thức được sử dụng nhiều hay ít tùy trường hợp.

Nếu viên đá góc ở tầng 3 thì bạn bỏ qua bước 1 và trả viên đá góc về tầng 3 và làm theo hướng dẫn ở trên. Sử dụng công thức (RU' R' U2) để đưa mặt trắng sang một bên. giải bằng 1 công thức trước

2.2. Cách xoay tầng 2 Ở tầng 2, người chơi phải sử dụng các thuật toán để hỗ trợ giải quyết trò chơi. Quay tầng 2, bạn sẽ giải được 4 viên đá cạnh. Do đó, bạn cần xác định vị trí của các viên bi viền trắng trên sàn này.


Ngược lại nhưng nằm ở tầng 3, bạn sẽ chuyển lên tầng 2 như sau:

B1: Tìm cạnh bằng cách nhìn vào 2 màu của cạnh để xác định vị trí của cạnh, ta gọi là Goal theo quy ước.

B2: Đưa cạnh sao cho trục tâm của mặt F cùng màu lại gần vị trí mục tiêu bằng cách xoay U, U' hoặc U2.

B3: Người chơi giải bằng 1 trong 2 công thức sau. Việc lựa chọn công thức nào sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp.

Nếu cạnh ở tầng 2:

B1: Đưa viên cạnh lên tầng 3 theo công thức (RU' R') hoặc (U' F' UF)

B2: Khi mép ở tầng 3 thì làm như hướng dẫn ở trên.

Xem thêm: Nạp Blade And Soul Bằng Thẻ Viên Nhật Bns Viên Nhật Hiệu Ứng Blade And Soul

2.3. Cách xoay tầng 3 Tầng 3 là tầng khó nhất, không có cơ hội cho bạn mắc sai lầm hay dù chỉ một bước nhỏ. Bởi vì khi bạn mắc một lỗi nhỏ, bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Bạn sẽ làm theo 4 bước sau:

Xem thêm: thay hình nền máy tính

Bước 1: Bạn cần định hướng cạnh

Bạn sẽ áp dụng công thức để tạo chữ thập màu vàng trên mặt chữ U. Công thức này là (FRU) (R' U' F')

Bước 2: Bạn cần định hướng góc

Người chơi phải làm cho cả mặt chữ U. Bạn phải giải quyết 7 trường hợp. Áp dụng công thức sau để mặt màu vàng nằm trên cùng: (RU) (R' U) (R U2) R'

Bước 3: Bạn cần đổi góc

Ở bước này, người chơi phải đưa được góc về đúng vị trí của nó nên việc đổi vị trí cho nhau là rất cần thiết. Đổi vị trí 2 quân góc, áp dụng công thức: (RU R' F') (RU R' U') (R' F) (R2 U' (R' U')

Bước 4: Bạn cần hoán đổi cạnh

Ở bước này, bạn cần đảo vị trí của 3 cạnh để hoàn thành khối Rubik. Ta sẽ lần lượt áp dụng 2 công thức và thực hiện công thức 1. Bạn phải thực hiện thao tác này 2 lần. Sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu giải chỉ với 1 công thức. Người chơi có thể chọn cả 2 hoặc chỉ 1 công thức.

Vì vậy, người chơi phải nắm chắc luật chơi Rubik thì mới có thể giải thành công, hoàn thành và trả lại khối Rubik về đúng màu như vị trí ban đầu. Nếu bạn có 3 loại cây, bạn sẽ cần thực hiện phép quay tương ứng dựa trên đặc điểm của các loại cây và làm theo hướng dẫn chi tiết ở trên.

Kinh nghiệm chơi Rubik nâng cao trình độ nhanh chóng

Trò chơi khối Rubik rất thú vị giúp bạn tư duy tốt hơn. Bạn sẽ chơi Rubik một mình để vận dụng hết trí tuệ và tư duy của mình để giải các bài toán Rubik. Để biết cách chơi Rubik, bạn cần ghi nhớ các thuật toán cơ bản và thực hành các động tác thuần thục để xoay khối Rubik. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi chơi Rubik:


Ở mỗi tầng, khi bạn xoay các mảnh mới, các mảnh khác cũng sẽ xoay, phá hủy các mảnh bạn đã lắp ráp trước đó. Do đó, bạn sẽ sử dụng các thuật toán và phải phân chia từng tầng để không bị phá vỡ các phần, các bước mà bạn đã sắp xếp chính xác từ trước. Khối ở giữa hay vị trí trung tâm chỉ có 1 màu và ở vị trí giống nhau. , bất kể bạn quay nó như thế nào. Vì vậy, màu của khối trung tâm sẽ quyết định màu của từng mặt tương ứng Cùng với khối trung tâm ở giữa, khối Rubik còn có 12 khối cạnh với 2 màu, có 8 khối góc với 3 màu khác nhau. Khối Rubik trở về vị trí ban đầu mà không cần khuấy, bạn cần hiểu thuật toán, các ký hiệu của nó không thể được thực hiện bằng cách xoay ngẫu nhiên. Có vô số trường hợp khối Rubik có thể được hình thành.

Vì vậy, với một khối lập phương với nhiều ô vuông khác nhau có thể xoay từng khối, sẽ rất khó cho bạn nếu bạn không hiểu luật chơi. Nhưng một khi bạn tìm hiểu một số thuật toán, bạn sẽ thấy rằng việc giải khối Rubik không còn nằm ngoài khả năng của bạn nữa.

Cách chơi Rubik không chỉ đòi hỏi khả năng tư duy toán học mà còn phải nhanh nhạy, làm sao bạn có thể hoàn thành trò chơi nhanh hơn người đó mới là người chiến thắng. Người chơi rèn luyện khả năng tư duy và sự nhanh nhẹn, linh hoạt để có thể hoàn thành trò chơi trong thời gian ngắn nhất.

Qua bài viết hướng dẫn cách chơi Rubik trên đây, bạn sẽ hiểu cách chơi trò chơi này và tiến bộ nhanh chóng. Một game trí tuệ thú vị giúp bạn giải trí sau những giờ học tập, làm việc của mình.

Xem thêm: hình nền máy tính chất