Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói, Cách Chơi Bài Ma Sói, Luật Chơi Cơ Bản


Flash Sale Khuyến Mãi Board Game Giá Sốc Trẻ Em Bán Chạy Nhất Board Game Gia Đình Bán Chạy Nhất Việt Nam Board Game Bán Chạy Nhất Nhập Khẩu Mỹ Bán Chạy Nhất BG Entertainment/ GroupChiến Thuật Đặc Sắc Nhất Bán nhiều hơn BGBGame bán chạy nhất của Mỹ game bán chạy nhất board game bán chạy nhất phụ kiện bán chạy nhất
1. Giới thiệu

The Werewolves of Miller's Hollow: Nhân vật được biết đến nhiều nhất với cái tên quen thuộc hơn, nhân vật người sói. Đây là phiên bản cập nhật thứ ba của dòng "Miller's Hollow". Phiên bản đầu tiên của nó được phát hành vào năm 2012. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phiên bản Ma sói như Ma sói one night, ma sói one night day break, ma sói ultimate,… Tuy nhiên, Nhân vật ma sói vẫn là một phiên bản. Phiên bản phổ biến nhất và đây cũng là phiên bản đã thành công nhất trong việc đưa "Sói" đến với cộng đồng boardgame.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Chơi Ma Sói, Cách Chơi Bài Ma Sói, Luật Chơi Cơ Bản

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi bài ma sói, cách chơi bài ma sói, luật chơi cơ bản

2. Âm mưu

The Werewolf là câu chuyện lấy bối cảnh giữa thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, thời kỳ đỉnh cao của những người sói “dị nhân”.

Địa điểm của trò chơi diễn ra tại một thị trấn nhỏ nằm bên sông, nơi cuộc sống rất yên tĩnh và diễn ra hàng ngày. Cho đến một ngày bỗng nhiên xuất hiện một thế lực: Người sói; Cuộc sống ở đây đã bị đảo lộn hoàn toàn.

Khi trăng tròn lên, màn đêm buông xuống cũng là lúc ma sói hiện nguyên hình và đi giết người. Tuy nhiên, người dân cũng không thể thoát khỏi vùng đất này bởi một sợi dây vô hình (một lý do không bao giờ tiết lộ mà chỉ có các già làng mới biết được). Cuộc sống của dân làng bỗng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nghi ngờ - tin tưởng, yêu thương - oán giận, bảo vệ - tổn thương,... những cảm xúc khác nhau như một loại virus lây lan khắp làng.

*

Đêm là một điều gì đó vẫn còn quá nhiều bí ẩn…

Nhưng, không chỉ sói mới có dị năng, trời không phụ lòng người, một số người trong thôn cũng có dị năng xuất hiện cùng sói như một lẽ tự nhiên, cùng với việc này. Những phiên tòa phán xét sau cái chết vào những đêm trăng tròn. Họ đều có thể nói dối, nói thật, ngụy biện, thuyết phục,… để tìm ra sự thật về loài sói hay đơn giản là để bảo vệ người thân của mình. Nhưng cuối cùng, một người nào đó phải được chọn và xử tử, dù là người hay sói. Đây là "Quyền" và "Quyền" không thể thay đổi.

Trận chiến sẽ chỉ kết thúc khi lũ sói bị tiêu diệt hoặc dân làng bị ăn thịt. Một cuộc chiến thực sự cho đến chết.

3. Cách chơi Nhân vật Sói

Với bản cập nhật thứ 3 này, nhóm của bạn có thể chơi tối đa 40 người (với 24 nhân vật trong bộ cơ sở và 16 nhân vật hoàn toàn mới), cộng với thẻ sự kiện sẽ khiến mọi trò chơi của bạn trở nên thú vị. Chơi là một trận chiến thực sự và chết chóc.

Về cơ bản trò chơi sẽ được chia thành 3 phe

Dân làng - Những người lương thiện.

*

Một số nhân vật thuộc phe Dân làng

Khi tham gia vào phe của dân làng, mục tiêu của bạn rất đơn giản, nhưng điều tối quan trọng là tìm ra những con sói và treo cổ chúng.

Tuy nhiên, trong game không phải lúc nào bầy sói cũng dễ dàng lộ thân phận. Thế là dân làng "thù" được trao cho những sức mạnh có thể sánh ngang với những "con sói" hung hãn.

Tuy nhiên, chỉ có một số sức mạnh mới có thể tiêu diệt sói vào ban đêm. Để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, dân làng chỉ cần tìm "Sói" vào ban ngày và treo cổ chúng, khi sức mạnh của chúng không còn nữa. Dân làng phải thật tỉnh táo, mọi lời nói của họ sẽ là manh mối, bằng chứng để tìm ra sói thật chứ không vì tư thù cá nhân mà giết nhầm người (dĩ nhiên sói sẽ rất vui). người khác)

Phe người sói - những kẻ xảo quyệt.

*

Một số nhân vật của phe Sói

Khi bạn gia nhập phe của người sói, mục tiêu của bạn là tiêu diệt tất cả dân làng. Tuy nhiên, bạn đã thắng khi số sói bằng số người (vì dù bạn có làm gì thì lũ sói cũng sẽ cắn tất cả dân làng).

Trong game bạn sẽ có sức mạnh vô địch vào ban đêm, bạn có thể vào nhà ai đó vào ban đêm và cắn chết họ. Nhưng đôi khi sức mạnh này cũng bị vượt qua bởi những người có khả năng đặc biệt từ phía Người, họ có thể bảo vệ bạn hoặc thậm chí giết chết bạn (Ma Sói hung dữ) trong đêm trăng tròn đó. Tuy nhiên, "Nhân lực có hạn" sẽ không mạnh bằng phe của bạn vì những khả năng này là có hạn. Mặt khác, phe ma sói cũng có những siêu ma sói sở hữu năng lực "hạng nặng",... Thực sự đáng sợ.

Trong ngày, phe bạn sẽ suy yếu hoàn toàn, bạn phải lẩn trốn, trà trộn vào con mồi, cố thuyết phục, lừa “con mồi” tin mình. Bạn sẽ thực sự phải hoạt động hết công suất nếu không muốn bị treo!

Phe thứ ba: những người khó đoán.

*

Một số nhân vật thuộc phe thứ ba

Nếu rơi vào phe này, bạn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ của riêng mình để giành chiến thắng.

Ban đầu, bạn có thể là phe làng, cũng có thể là phe sói, hoặc có thể là một phe riêng biệt, nhưng bạn vẫn là một phe khác, vì vậy hãy luôn nhớ bạn là ai và nhiệm vụ của bạn là gì. Đừng quên!

➡ Để hiểu rõ hơn về từng đặc điểm của Ma Soi Character các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

4. Cách thiết lập game cơ bản

Đầu tiên, mọi người sẽ ngồi thành vòng tròn và trò chơi sẽ được điều hành bởi "Quản trị viên".

Mỗi người chơi sẽ nhận được 1 thẻ nhân vật. Từ đó bạn xác định xem mình thuộc phe "Làng", phe "Sói" hay phe "3a". Tất nhiên, bạn không thể tiết lộ tính cách của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Wifi Tenda Trong 4 Bước, Hướng Dẫn Cài Đặt W15E

Xem thêm: hình nền máy tính đẹp dễ thương

Một số cài đặt cơ bản cho ngôi làng của bạn

Số người chơi: từ 8 đến 40 người

8 - 9 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 2 con sói và phần còn lại của làng.

10 - 11 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 3 con sói và những người còn lại trong làng.

12 - 13 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 3 con sói và những người còn lại trong làng

14 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 con sói, 5 người dân và 1 kẻ phản bội

15 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 4 sói và 6 người

16 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 con sói và 6 người

17 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 4 con sói và 6 người

17 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 4 con sói và 5 người

18 người: 1 nhà tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 4 con sói và 6 người

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể mix thêm nhiều nhân vật khi đã quen thuộc với game Ma sói.

Vì Ma sói là trò chơi do Quản trò điều hành, nên nếu bạn là Quản trò, hãy cố gắng thêm các chỉ dẫn, hướng dẫn mọi người để trò chơi thực sự hấp dẫn và luôn đi đúng hướng.

5. Khi đã ổn định. Trò chơi sẽ diễn ra dưới sự điều khiển của "Guan Game"

*
Đêm đầu tiên: Khi mọi người đã ngủ say (mắt nhắm mắt), quản trị viên sẽ đánh thức các tính năng đặc biệt. Các nhân vật sẽ thực hiện các chức năng của mình một cách âm thầm và theo hướng dẫn của quản trị viên.

Ví dụ: Khi Quản trị viên gọi: “Dậy đi con sói”. Những con sói sẽ mở to mắt và nhìn nhau, người quản lý tiếp tục: "Bầy sói, hãy tìm con mồi của bạn." Những người trong vai thống nhất sẽ (tất nhiên là âm thầm) chỉ vào con mồi của mình. Quản trị viên sẽ ghi lại nạn nhân, sau đó Quản trị viên: "Sói, đi ngủ" và Sói sẽ đi ngủ. Tương tự với các chức năng đặc biệt khác. Thứ tự cuộc gọi sẽ phụ thuộc vào cách trò chơi của bạn được thiết lập. người bạn

*
Ngày đầu tiên:

Người điều hành sẽ công bố người chết và thống nhất về thời gian tranh luận cũng như cách thức bầu chọn một người lên giá treo cổ. Tùy thuộc vào việc bạn có chơi tính năng hay không mà admin game sẽ tiết lộ danh tính của người đã chết.

Ví dụ: Thời gian thảo luận là 3-5 phút. Sau đó, mọi người sẽ có từ 5 đến 10 giây để bỏ phiếu cho người mà họ muốn. Sau đó người đó sẽ có 30s-1p để biện minh. Cuối cùng, mọi người sẽ đưa ra quyết định cứu hay treo cổ người này, ngày đầu tiên này khá quan trọng vì họ vẫn chưa biết gì về nhau. Vì vậy, admin có thể linh hoạt cho mọi người thêm thời gian để tiến tới và thảo luận để có thêm khách hàng tiềm năng. Admin sẽ không tham gia thảo luận của mọi người nhưng sẽ cảnh báo nếu vi phạm nội quy và quản lý thời gian chặt chẽ.

Nếu không ai được bỏ phiếu cho giá treo cổ, mọi người sẽ ngay lập tức đi ngủ.

*
Những đêm sau:

Quản trị viên vẫn gọi các chức năng khả năng đặc biệt và để họ sử dụng chúng. Lưu ý nếu chơi theo luật giấu vai, bạn sẽ cần gọi các nhân vật có chức năng đặc biệt thức dậy để không gây rối game.

*
Những ngày tiếp theo:

Quản trị viên sẽ thông báo về cái chết. Tất nhiên, người đó sẽ trở thành một con ma và không nói một lời. Anh ta có thể ngồi vào chỗ của mình nhưng phải giữ im lặng.

*
Kết thúc trò chơi:

Trò chơi sẽ kết thúc khi dân làng treo cổ hết sói, hoặc số sói bằng số người, hoặc phe thứ ba hoàn thành nhiệm vụ của mình.

*
Cuối cùng là tóm tắt.

Theo tôi, phần thú vị nhất của Người sói là điều này. Đây sẽ là phần giúp mọi người hiểu rõ hơn mọi chuyện đang diễn ra, cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm và sai lầm của mọi người. Đồng thời, quản trị viên có thể thiết lập một trò chơi mới. Thật là tiện lợi!

6. Kết luận

The Werewolves of Miller's Hollow: Character không chỉ là một board game, nó còn là một thứ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng cho một bữa tiệc với nhóm bạn của mình, bởi khả năng tương tác của nó. Trò chơi rất cao để giúp bạn kết nối rất nhiều. tháng. Còn chần chờ gì mà không lên lịch và rủ hội bạn lập “làng sói” ngay thôi.

*

Nào mọi người, hãy giơ tay để sẵn sàng VOTE nào, 3...2..1...

Ma sói càng chơi càng hay, sau mỗi trận đấu chúng ta tích lũy thêm kinh nghiệm, tăng khả năng suy luận, tăng tư duy, tăng khả năng thuyết phục và phản biện,... bạn có thể học được rất nhiều điều qua trò chơi, nó không chỉ để giải trí.

Xem thêm: màn hình nền máy tính