hong hi quan tap cuoi

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Bạn đang xem: hong hi quan tap cuoi

Bài ghi chép hoặc đoạn này cần người thông đạt về chủ thể này trợ gom chỉnh sửa không ngừng mở rộng hoặc cải thiện. Quý Khách rất có thể gom nâng cao trang này nếu như rất có thể. Xem trang thảo luận nhằm hiểu biết thêm cụ thể.

Hồng Hy Quan (chữ Hán: 洪熙官, phiên âm: Hung Hei-Gun, 1745-1825) sinh bên trên Hoa Đô, Quảng Đông, Trung Quốc là 1 trong những cao thủ võ thuật xuất thân thiện kể từ phái mạnh Thiếu Lâm và người vẫn gây dựng đi ra môn bí quyết võ thuật Hồng Gia Quyền bên dưới thời ngôi nhà Thanh.

Xem thêm: quy ba lam chieu tap 10

Xem thêm: phim thuy thu mat trang tap cuoi tieng viet

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Hồng Hy Quan xuất thân thiện từ 1 mái ấm gia đình buôn trà. Sau khi người Mãn Châu thu được Trung nguyên vẹn, ông chuồn tu và là 1 trong những môn đồ tục gia của Chí Thiện thiền sư (至善 - Jee Sin) trụ trì bên trên miếu Nam Thiếu Lâm ở tỉnh Phúc Kiến nhập đầu thời kỳ vua Càn Long ngôi nhà Thanh. Tại phía trên ông sở hữu thời gian trao thay đổi, trau dồi thêm thắt võ nghệ với Phương Thế Ngọc nhằm hoàn mỹ những khả năng của tớ. Sau khi miếu Thiếu Lâm Nam Phái Phúc Kiến bị quân ngôi nhà Thanh nhóm đập, Hồng Hy Quan vẫn tách miếu Nam Thiếu Lâm quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh Phật Sơn quê ông nằm trong tỉnh Quảng Đông và cởi võ quán quảng bá Thiếu Lâm quyền. Nhưng nhằm cất giấu tung tích ông vẫn gọi môn võ này là Hồng Quyền (Hung Kuen) hoặc Hồng Gia Quyền (Hung Gar Kuen). Ông cũng là 1 trong những lãnh tụ của Thiên Địa hội tức Hồng Hoa hội.

Hồng Gia Quyền[sửa | sửa mã nguồn]

Ông vẫn tạo ra đi ra môn võ Hồng Gia quyền bên trên căn bạn dạng của võ học tập Thiếu Lâm công với những điều ông ngộ đi ra được kể từ vạn vật thiên nhiên như bài bác hổ hình quyền sau khoản thời gian để ý con cái hổ tấn công nhau, bắt bùi nhùi. Sau ê võ thuật này được quảng bá nhất là nhờ công sức của Hoàng Phi Hồng và Lâm Thế Vinh sau đây.

Trong văn hóa[sửa | sửa mã nguồn]

Hình hình ảnh của ông được tái mét hiện tại nhập bộ phim truyện truyền hình của ATV Hồng Kông đem tên: Hồng Hy Quan tự biểu diễn viên Chân Tử Đan thủ vai. Trong nghành năng lượng điện hình ảnh, Lý Liên Kiệt cũng từng đóng vai Hồng Hy Quan cùng theo với Tạ Miêu.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • Beginning Shaolin Hung-Gar Kung Fu - John Leong
  • Hung Gar Kung Fu: Chinese art of self defense - Bucksam Kong and Eugene H. Ho, copyright 1973 Ohara Publications Inc.
  • The Tiger/Crane Form of Hung Gar Kung Fu - Bucksam Kong, copyright 1983 Ohara Publications Inc.
  • Kung Fu Magazine - Sept.1999, Pacific Rim publications, Arnaldo Ty Nunez