[SỰ KIỆN] HỘI CỜ XUÂN 2019 – Nơi quy tụ những kỳ thủ xuất chúng.

Ngày 23/03/2019, tại phòng Thư viện & Black Box của trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy, Hội Cờ Xuân 2019 đã diễn ra. Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng Hội Cờ Xuân 2019 với 2 môn thi là Cờ Vua và Cờ Caro vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của học sinh, giáo viên và cán bộ trong trường.

Rất nhiều “kỳ thủ nhí” đã tham gia Hội Cờ Xuân 2019

Ngay từ sáng sớm, các em học sinh và phụ huynh đã có mặt để chuẩn bị cho giải đấu. Dù hồi hộp nhưng tinh thần của các kỳ thủ nhí vẫn rất thoải mái.

Kỳ thủ nhí với biểu cảm tinh nghịch trước khi giải đấu bắt đầu

Các kỳ thủ nhí bộ môn Cờ vua nghiêm túc ngồi đợi trước khi trọng tài nổi tiếng còi khai cuộc.

Ngay trước thời gian thi đấu dự kiến, rất nhiều kỳ thủ đã bất ngờ đăng ký tham gia thêm. Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho các kỳ thủ nhí thử sức và trải nghiệm, Ban tổ chức đã chấp nhận những đăng ký muộn này. Khoảng thời gian chờ đợi này quả thật là sự thử thách với các bạn nhỏ hiếu động. Nhưng không vì thế mà các bạn không thể hiện thái độ thi đấu nghiêm túc và vô cùng chuyên nghiệp.

“Đợi mãi không được thi đấu, con bắt đầu hơi sốt ruột rồi đấy Ban Tổ Chức ơiiiiiiiiiiiiii”

Đợi hơi lâu một chút nên… ngắm kỹ xem đối thủ của mình là ai nào ^^

Không để các kỳ thủ nhí thi đấu giải Cờ vua và Cờ caro đợi lâu hơn nữa, Tổ Trọng tài mau chóng phổ biến rõ luật chơi cho các bạn nhỏ. Từng quy định được phổ biến ngắn gọn nhưng vô cùng rõ ràng, giúp các bạn nhỏ có thể hiểu một cách nhanh nhất.

Điều ấn tượng của giải đấu lần này, là các kỳ thủ nhí của chúng ta không chỉ hiểu thêm về luật thi đấu, mà còn được tiếp xúc với tinh thần thi đấu fairplay. Các con biết thế nào là tôn trọng đối thủ, thế nào là tôn trọng ván đấu, thế nào là tinh thần thi đấu quyết liệt nhưng “đẹp”.

Cùng đứng lên bắt tay và chào nhau, để thể hiện sự tôn trọng đối thủ của mình nào.

Tổ Trọng tài công bố luật chơi cũng là lúc giải đấu chính thức bắt đầu. Lúc này, Ban tổ chức cũng đã mời các vị phụ huynh ra ngoài chờ các con thi đấu. Không khí tại khu vực thi đấu bộ môn Cờ vua lúc bấy giờ vô cùng nghiêm túc. Các kỳ thủ nhí tuy còn nhỏ tuổi, nhưng rất cẩn thận trong từng đường đi nước bước của mình. Các con biết rằng, chỉ cần một chút chủ quan, các con sẽ thua ván đấu đó.

Thái độ thi đấu nghiêm túc…

… cẩn thận quan sát nước đi của đối thủ…

… và không hề quên “liếc mắt” thăm dò và “dọa nạt” đối thủ.

Các kỳ thủ Cờ vua rất tỉnh táo và còn thể hiện đôi chút “quái” trong phong cách chơi cờ của mình. Các con tự tin thi đấu, cẩn trọng quan sát nước đi của đối thủ, và cũng chẳng quên chơi trò “tâm lý chiến” như liếc mắt dọa nạt, thăm dò đối thủ. Nhìn các con nghiêm túc, tự tin thể hiện bản lĩnh, phô diễn lối chơi của mình, phụ huynh ở ngoài ắt cũng sẽ yên tâm phần nào.

“Bố mẹ đứng ngoài đừng lo lắng nhé, con vẫn đang thi đấu rất bản lĩnh nè”

Giải Cờ Vua cũng quy tụ rất nhiêu nữ kì thủ xuất sắc nhé.

Nghe đồn đây là cao thủ cờ vua nè, gặp phải đối thủ này các bạn nhỏ không mất bình tĩnh chứ?

Không căng thẳng như khu vực thi đấu môn Cờ vua, khu vực thi đấu của các kỳ thủ nhí Cờ Caro có phần vui nhộn hơn. Bộ môn Cờ Caro trong Hội cờ xuân năm nay quy tụ “cao thủ” nhí mọi lứa tuổi, nhưng đông nhất vẫn là các bạn nhỏ khối tiểu học. Sự hồn nhiên, ngây thơ cùng tâm thế “thi để vui” của các bạn nhỏ đã khiến không khí thi đấu Cờ Caro thực sự vui nhộn.

Vẫn nghiêm túc thi đấu…

… nhưng không quên tạo dáng khi thấy máy ảnh lia qua.

Tưởng rằng Cờ Caro là bộ môn đơn giản chẳng cần đặt để nhiều suy nghĩ, vậy mà tại giải Cờ xuân lần đầu tiên được tổ chức tại trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy, có những ván đấu… bất phân thắng bại. Các kỳ thủ cờ caro ngang tài ngang sức, cẩn trọng chơi trò chơi cân não với nhau.

Tưởng không khó mà khó không tưởng đấy nhé!

Nghiêm túc thi đấu là phải… chụm đầu vào nhau như thế này nha ^^

Một kỳ thủ cờ vua sau khi thi đấu xong qua cổ vũ bạn mình thi đấu. Nhưng mà xem thôi, không được nhắc nhau đâu nha!

Mặc dù nghiêm túc là vậy, các kỳ thủ của chúng ta thi đấu xong vẫn không hề “cay cú”. Những giọt nước mắt đong đầy cảm xúc đã rơi trên má của các con, nhưng đó là những giọt nước mắt tiếc nuối vì những lần đầu chưa đạt được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, vẫn có những nụ cười tươi thật là tươi xuất hiện, vì các con biết mình đã làm hết sức của mình.

“Cô ơi con thắng rồi nè”

“Ahihi, thắng hay thua thì cũng phải cười một cái thật tươi đã”

Với luật thi đấu 5 ván tính điểm (cho cả 2 bộ môn Cờ vua và Cờ caro), các kỳ thủ nhí có cơ hội “phục thù” nếu chẳng may có sảy chân, sơ suất trong vòng đấu trước. Nhiều kỳ thủ nhí chưa kiên trì đến vòng thi đấu cuối cùng, nên đã đánh lỡ cơ hội đạt giải thưởng trong Hội Cờ xuân năm nay. Năm sau “phục thù” và quyết tâm hơn nhé!!!

Giải đấu kết thúc, một lần nữa Ban tổ chức xin chúc mừng các kỳ thủ nhí đã có thành tích cao trong giải đấu lần này nhé ^^

Bộ môn Cờ vua

Bộ môn Cờ Caro

Hẹn gặp lại các kỳ thủ nhí của trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy tại các giải đấu lần sau nhé ^^

 

BÌNH LUẬN