Menu

Chương trình kỹ năng sống

test-2-1-o449na637b3e88lf5gq65xkscsetlfdgjlkd41ljxw
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest


Chương trình kỹ năng sống của FPT Schools được thực hiện trên quan điểm: “Mỗi học sinh cần hoàn thiện bản thân, trở thành người có ý thức tự lập đối với các hoạt động bản thân, đồng thời phải có khả năng đáp ứng các đòi hỏi ngày càng cao của xã hội đang phát triển không ngừng”. Bởi vậy, đối với khối 1 và 2, các chủ đề về Kỹ năng sống được tập trung vào việc xây dựng ý thức tự phục vụ của cá nhân và xây dựng ý thức trách nhiệm của từng cá nhân đối với cộng đồng.

Bên cạnh đó, các kỹ năng sống được lồng ghép linh hoạt thông qua các hoạt động sinh hoạt tập thể, các tiết học đạo đức, thư viện theo chủ đề, câu chuyện dưới cờ mỗi sáng thứ hai đầu tuần như một cách rèn luyện thói quen, giúp các con có ý thức thể hiện tình yêu thương, sự sẻ chia, lòng khoan dung, sự tha thứ.. để từ đó có những suy nghĩ và hành động tích cực và bản lĩnh hơn.

Đặc biệt hơn, theo từng chủ đề, mỗi học sinh sẽ có những quan điểm khác nhau về cuộc sống, thể hiện qua những sản phẩm tương ứng (Viết lại câu chuyện về lòng khoan dung, sự vị tha…) và nhà trường luôn hướng dẫn phụ huynh tham gia cùng các con trong những hoạt động như vậy.

 

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay

Share on facebook
Share on google
Share on twitter