châu tinh trì thần bài

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Thánh bài

Bạn đang xem: châu tinh trì thần bài

Áp phích của phim.

Đạo diễnLưu Trấn Vĩ
Nguyên Khuê
Sản xuấtLưu Trấn Vĩ
Nguyên Khuê
Vương Tinh
Tác giảLưu Trấn Vĩ
Ngô Tư Viễn
Nguyên Khuê
Diễn viênChâu Tinh Trì
Trương Mẫn
Ngô Mạnh Đạt
Ngô Quân Như
Nguyên Khuê
Tần Phái
Lưu Trấn Vĩ
Âm nhạcLư Quan Đình
Quay phimLương Chí Minh
Trần Viễn Giai
Dựng phimPhan Hùng
Hãng sản xuất

Golden Harvest Productions
Seasonal Film Corporation

Phát hànhGolden Harvest Productions

Công chiếu

10 mon 6 năm 1990

Độ dài

101 phút
Quốc giaFlag of Hong Kong (1959-1997) Hồng Kông
Ngôn ngữTiếng Quảng Đông
Doanh thu41,326,156 HKD

Thánh bài (chữ Hán: 賭聖 - Đổ Thánh, tựa giờ Anh: All for the Winner) là một trong những bộ phim truyện năng lượng điện hình họa Hồng Kông của nhì đạo biểu diễn Lưu Trấn Vĩ và Nguyên Khuê, được trình chiếu thứ tự nguồn vào năm 1990. Đây là một trong những phim hài nhại theo dõi bộ phim truyện về bài bạc Thần bài (1989) của đạo biểu diễn Vương Tinh với Châu Nhuận Phát thủ vai chủ yếu. Vương Tinh cũng chính là mái ấm phát hành (giám chế) mang lại bộ phim truyện này. Thánh bài là kiệt tác trả Châu Tinh Trì lên địa điểm ngôi sao 5 cánh số 1 của phim hài Hồng Kông, đôi khi là bộ phim truyện đánh giá phong thái biểu diễn mang lại Châu nhập tiến trình trong tương lai. Thành công của Thánh bài vẫn xúc tiến những mái ấm phát hành thực hiện thêm thắt nhì bộ phim truyện không giống là Thánh bài bác 2Thánh bài bác 3: Trở về Thượng Hải.[1][2]

Xem thêm: xem phim tây du ký: mối tình ngoại truyện 2

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phần tại đây hoàn toàn có thể cho mình biết trước nội dung của kiệt tác.

Tả Tụng Tinh / Châu Tinh Tổ (Châu Tinh Trì) là một trong những thanh niên kể từ Quảng Đông, Đại lục cho tới Hồng Kông với mong muốn nhờ Chú Ba (Ngô Mạnh Đạt) canh ty lập nghiệp bên trên quần đảo này. Chú Ba bất thần trị xuất hiện Tinh sở hữu kỹ năng nhất là nhìn xuyên thấu mọi thứ và thay cho thay đổi lá bài bác, chính vì vậy ông ra quyết định tận dụng kỹ năng của Tinh nhằm thám thính chi phí ở sòng bạc. Do thắng rất nhiều, nhì chú con cháu bị công ty sòng bạc xua tấn công, trong những lúc chạy trốn Tinh vẫn vô tình gặp gỡ Ỷ Mộng (Trương Mẫn), phái đẹp trinh sát của vua bài bạc Hồng Quang (Tần Phái). tường được kỹ năng đặc trưng của Tinh, Hồng Quang chào anh cho tới test mức độ bên trên dinh cơ thự của ông và trị xuất hiện rằng Tinh vẫn rung rộng Ỷ Mộng và tình thân tê liệt hoàn toàn có thể dẫn đến sức khỏe canh ty Tinh thắng lợi nhập bài bạc.

Thật rời khỏi Ỷ Mộng là con gián điệp bởi vua bài bạc Đài Loan Trần Tùng (Lưu Trấn Vĩ) chuyển vận nhập nội cỗ Hồng Quang. tường được công suất của Tinh, Trần Tùng ra quyết định chào anh thay mặt đại diện mang lại Đài Loan tranh tài bên trên giải bài bạc quốc tế với mong muốn Tinh tiếp tục thắng được Hồng Quang. Về phần bản thân, Hồng Quang cũng quyết tâm bằng mọi thủ đoạn ngăn chặn Tinh nhập cuộc cuộc tranh tài này, tuy vậy ông tao ko thành công xuất sắc và Tinh liên tiếp giành thắng lợi bên trên giải bài bạc và lọt được vào trận chung cuộc với Hồng Quang. Vua bài bạc Hồng Quang người sử dụng phương sách sau cuối nhằm ngăn Tinh dùng công suất đặc trưng nhập trận chung cuộc, này đó là bắt cóc Ỷ Mộng và dùng cô nhằm rình rập đe dọa Tinh.

Xem thêm: trường nguyệt minh tân

Trong khi trò chơi bài bác đang được ra mắt thực hiện cấn, nhì phu nhân ông xã Mại Ngư Thịnh (Nguyên Khuê) và Bình (Lư Uyển Nhân) vẫn giải cứu vớt Ỷ Mộng bay ngoài bọn nằm trong hạ của Hồng Quang. Thấy Ỷ Mộng xuất thời điểm hiện tại sòng bài bác, Tinh mạnh mẽ và tự tin cởi bài bác rời khỏi và thắng lợi Hồng Quang một cơ hội ngoạn mục. Hồng Quang tức giận dỗi nhận định rằng Tinh nghịch tặc hack, tiếp sau đó ông tao bị nhân viên cấp dưới bảo đảm an toàn bắt chuồn. Tinh thưa tiếng cảm ơn những người dân trợ giúp bản thân, và anh tỏ tình với Ỷ Mộng.

Hết phần mang lại biết trước nội dung của kiệt tác.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

 • Châu Tinh Trì đóng vai Tinh.
 • Trương Mẫn đóng vai Ỷ Mộng
 • Ngô Mạnh Đạt đóng vai Chú Ba
 • Nguyên Khuê đóng vai Mại Ngư Thịnh
 • Ngô Quân Như đóng vai Bình
 • Tần Bái đóng vai Hồng Quang, vua bài bạc Hồng Kông
 • Lưu Trấn Vĩ đóng vai Trần Tùng, vua bài bạc Đài Loan
 • Lư Uyển Nhân đóng vai Cô Sáu
 • Doãn Dương Minh đóng vai Billy

Đánh giá bán và phần tiếp theo[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc mặc dù là một trong những bộ phim truyện nhại lại Thần bài, một bộ phim truyện trước này đã thực hiện giờ vang rộng lớn ở Hồng Kông với biểu diễn xuất tuyệt hảo của Châu Nhuận Phát, Thánh bài vẫn tạo ra vị trí riêng rẽ nhờ nội dung vui nhộn và biểu diễn xuất của Châu Tinh Trì. Tại Trao Giải Điện hình họa Hồng Kông thứ tự loại 10, anh và được đề cử ở khuôn khổ Vai phái nam chủ yếu khá nhất, Ngô Mạnh Đạt cũng khá được đề cử ở khuôn khổ Vai phái nam phụ khá nhất. Sau Khi trình chiếu, Thánh bài vẫn phá huỷ kỷ lục về lệch giá với trên 41 triệu HKD và phát triển thành bệ phóng nhằm Châu Tinh Trì phát triển thành ngôi sao 5 cánh phim hài số 1 của năng lượng điện hình họa Hồng Kông. Thành công của bộ phim truyện cũng xúc tiến những mái ấm phát hành nối tiếp phát hành thêm thắt nhì bộ phim truyện không giống là Thánh bài bác 2Thánh bài bác 3: Trở về Thượng Hải.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Thánh bài bên trên Internet Movie Database
 • Thánh bài bác bên trên Hong Kong Movie DataBase
 • Thánh bài bác bên trên Hong Kong Cinemagic