cách tính diện tích hình chữ nhật

Tính diện tích S hình chữ nhật là 1 phần kỹ năng cần thiết ở nhập hình học tập. Tuy nhiên so với những nhỏ xíu học tập lớp 1 thì còn không hề ít ngạc nhiên Khi vừa được tiếp cận. Trong nội dung bài viết này hãy cùng theo với Clevai tìm hiểu hiểu về công thức tính diện tích S hình chữ nhật nhé.

Bạn đang xem: cách tính diện tích hình chữ nhật

1. Công Thức Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật

Diện tích hình chữ nhật đó là phần được đo vị sự cân đối mặt phẳng của hình, là phần mặt mày bằng tuy nhiên chúng ta cũng có thể bắt gặp. Vậy nên, ham muốn tính diện tích S hình chữ nhật tao tiếp tục lấy chiều lâu năm nhân với chiều rộng lớn.

Công thức nhằm tính diện tích S của hình chữ nhật nhập toán đái học

Công thức: S = a x b

Trong đó:

S đó là diện tích S của hình chữ nhật

a được xem là chiều lâu năm của hình chữ nhật

b được xem là chiều rộng lớn của hình chữ nhật

Ví dụ: Cho hình chữ nhật ABCD, biết chiều lâu năm là 5cm và chiều rộng lớn 3cm. Hãy dùng công thức tính diện tích S hình chữ nhật nhằm tính diện tích S hình ABCD.

Áp dụng công thức tao với diện tích S hình chữ nhật ABCD tiếp tục là:

5 x 3 = 15 cm2

Đáp số: 15 cm2

2. Một số dạng bài bác tập luyện về diện tích S hình chữ nhật

Trong toán học tập, sẽ sở hữu thật nhiều dạng toán tương quan cho tới tính diện tích S của những hình chữ nhật không giống nhau. Nhưng riêng rẽ ở cung cấp đái học tập, những nhỏ xíu sẽ tiến hành thích nghi hầu hết với 2 dạng cơ bạn dạng sau đây:

Dạng 1: Cách tính diện tích S hình chữ nhật lúc biết chiều lâu năm và chiều rộng

Đây sẽ là một dạng bài bác tập luyện cơ bạn dạng nhất, đề bài bác thông thường tiếp tục cho biết thêm vấn đề về chiều lâu năm, chiều rộng lớn và đòi hỏi cần thiết tính diện tích S hình ứng. Vậy nên, nhằm giải được bài bác tập luyện thì quý khách chỉ việc vận dụng đúng đắn công thức S = a x b nhằm tìm hiểu đi ra được đáp án.

Ví dụ: Tính diện tích S của một hình chữ nhật với chiều lâu năm là 10cm và chiều rộng lớn 7cm:

Giải: Áp dụng công thức tính diện tích S hình chữ nhật lớp 4: S= 10 x 7 = 70 (cm2).

Công thức tính diện tích S hình chữ nhật được vận dụng nhiều nhập đời sống

Dạng 2: Tính một cạnh của hình chữ nhật lúc biết những thông số

Với dạng toán này tiếp tục ngược lại dạng 1 phía trên, Việc tiếp tục cho biết thêm những vấn đề về diện tích S của hình chữ nhật, cùng theo với chiều lâu năm hoặc chiều rộng lớn và đòi hỏi tìm kiếm ra cạnh còn sót lại. Vậy nên, Khi giải cũng tiếp tục vận dụng theo đòi công thức S = a x b nhằm suy đi ra vấn đề của cạnh cần thiết tìm hiểu đúng đắn. Cụ thể:

Khi hiểu rằng chiều rộng: Chiều lâu năm = Diện tích : Chiều rộng

Khi hiểu rằng chiều dài: Chiều rộng lớn = Diện tích : Chiều dài

Xem thêm: cách thay hình nền máy tính

Ví dụ: Cho một miếng vườn hình chữ nhật, biết diện tích S của miếng vườn là 10cm và biết chiều rộng lớn của miếng vườn là 5cm, hãy tính chiều lâu năm của miếng vườn cơ.

Giải: Áp dụng công thức diện tích S hình chữ nhật lớp 3 tao với chiều lâu năm của miếng vườn = 10 : 5 = 2cm

3. Một số dạng toán về tính chất diện tích S hình chữ nhật

Sau Khi đang được tóm có thể được lý thuyết và những dạng bài bác tập luyện về diện tích S hình chữ nhật bên dưới đấy là một số trong những bài bác tập luyện tương quan nhằm nhỏ xíu rất có thể tự động rèn luyện bên trên nhà:

Bài 1: Một miếng vườn hình chữ nhật với chiều lâu năm là 28cm, chiều rộng lớn vị 1/4 chiều lâu năm,hãy tính diện tích S của miếng vườn cơ.

Bài 2: Một hình chữ nhật với chiều lâu năm trăng tròn centimet và với diện tích S vị 100cm2, phụ thuộc cơ hãy tính chiều rộng lớn của hình chữ nhật.

Bài 3: Tính chu vi và diện tích S của hình chữ nhật lúc biết chiều rộng lớn vị 15cm và nửa chu vi của hình vị 40cm?

Bài 4: Diện tích của một hình chữ nhật với chiều lâu năm 12cm và với chiều rộng lớn 8cm là bao nhiêu?

Bài 5: Một miếng vườn hình chữ nhật với chiều lâu năm là 36cm và với chiều rộng lớn vị 1/4 chiều lâu năm. Vậy diện tích S của hình chữ nhật này sẽ là bao nhiêu?

Bài 6: Một hình chữ nhật với chiều lâu năm là 24cm và với diện tích S vị 386cm². Khi cơ chiều rộng lớn của hình chữ nhật được xem là bao nhiêu?

Bài 7: Hãy tìm hiểu những chừng lâu năm còn sót lại của hình chữ nhật nếu như biết:

a) Chiều rộng lớn của hình chữ nhật là 15cm và diện tích S của hình chữ nhật vị 390cm²

b) Chiều lâu năm của hình chữ nhật là 34cm và với diện tích S vị 748cm²

Bài 8: Tính

a) Tính diện tích S hình chữ nhật nếu như với chiều lâu năm 12cm và chiều rộng lớn 9cm

b) Tính diện tích S hình chữ nhật nếu như với chiều lâu năm 2m5cm và chiều rộng lớn 8cm

c) Tính diện tích S hình chữ nhật nếu như với chiều rộng lớn 50mm và chiều lâu năm 2dm4cm

Bài 9: Một hình chữ nhật với chu vi 60cm, biết chiều rộng lớn vị ⅔  của chiều lâu năm, hãy tính diện tích S của hình chữ nhật đang được mang đến cơ.

Bài 10: Một hình chữ nhật với chu vi là 50cm biết chiều lâu năm vội vàng cho tới 4 thứ tự chiều rộng lớn, hãy tính diện tích S của hình chữ nhật đang được mang đến cơ.

Trên đấy là công thức tính diện tích S hình chữ nhật và một số trong những bài bác tập luyện tương quan tuy nhiên Cửa Hàng chúng tôi ham muốn gửi cho tới độc giả. Hy vọng phía trên được xem là tư liệu gom con trẻ học hành chất lượng rộng lớn nhập lịch trình toán đái học tập.

Xem thêm: thay đổi hình nền chat zalo trên máy tính