cách luộc trứng cút lòng đào

Nếu ko biết phương pháp luộc trứng cút, Lúc luộc xong xuôi vỏ trứng rất dễ dàng nứt vỡ, khó khăn tách và vỏ thường bị còn sót lại bên trên trứng. Bài ghi chép tại đây, VinID tiếp tục giúp cho bạn tóm vô tay tuyệt kỹ luộc trứng cút siêu ngon và vô cùng giản dị.

Bạn đang xem: cách luộc trứng cút lòng đào

1.1. Mẹo lựa chọn trứng cút ngon

Trứng cút
Trứng cút tươi tỉnh ngon
 • Dựa vô cảm nhận: Cầm trái khoáy trứng lên tay, nếu như cảm nhận thấy trứng nhẹ nhàng thì trái khoáy trứng đang được già nua, ko ngon. Nếu trứng rứa nặng nề tay là trứng mới mẻ, non.
 • Soi trứng cút bên dưới ánh sáng: Đưa trứng lên vùng độ sáng mạnh và để ý khoảng chừng trống trải bên phía trong trứng, nếu như khoảng chừng trống trải rộng lớn là trứng đang được già nua, khoảng chừng trống trải nhỏ là trứng cút mới mẻ, tươi tỉnh ngon.
Trứng cút
Kỹ thuật soi trứng cút
 • Lắc nhẹ nhàng trứng cút: Cầm trái khoáy trứng lên và nhấp lên xuống nhẹ nhàng. Nếu ko nghe thấy giờ đồng hồ động thì này là trứng non. Nếu phổ biến động vạc đi ra là trứng già nua.
 • Sử dụng nước nhằm đánh giá trứng cút: Thả trứng vô thau nước muối bột loãng. Trứng cút tươi tỉnh tiếp tục chìm xuống còn trứng lỗi, nhằm lâu tiếp tục nổi bên trên mặt mũi nước.
Sử dụng nước nhằm đánh giá trứng cút
Sử dụng nước nhằm đánh giá trứng cút

1.2. Cách luộc và mẹo luộc trứng ngon, không biến thành vỡ

Luộc trứng cút bởi vì nước rét, cho thêm nữa giấm

Bước 1. Nấu một nồi nước ở lửa một vừa hai phải. Khi nước khá rét, thả trứng cút và thêm thắt nửa thìa giấm White vô. Vỏ trứng chứa chấp can xi, giấm với tính axit tiếp tục khiến cho vỏ trứng mượt và giòn rộng lớn, rất dễ dàng tách.

Trứng cút
Luộc trứng cút bởi vì nước rét, cho thêm nữa giấm

Bước 2. Luộc trứng cút khoảng chừng 4 phút thì tắt phòng bếp. Đậy nắp nồi nối tiếp dìm trứng vô 3 phút.

Bước 3. Vớt trứng cút đang được nấu cho chín mang lại tức thì vô thau nước giá tiền. 

Với cách tiến hành giản dị này, các bạn sẽ tách vỏ trứng cút vô nằm trong đơn giản và dễ dàng. Vỏ trứng tiếp tục bong không còn ko bám lên tròng trắng trứng.

Trứng cút
Vỏ trứng bong không còn, ko bám lên tròng trắng trứng

Luộc trứng cút bởi vì nước giá tiền, cho thêm nữa giấm và muối

Bước 1. Cho trứng cút vào trong nồi nước giá tiền, thêm thắt 3 thìa giấm ăn và một thìa muối bột. (Muối và giấm sẽ hỗ trợ vỏ trứng không biến thành vỡ và dễ dàng tách rộng lớn sau khoản thời gian trứng chín)

Bước 2. Bật lửa to lớn và hâm nóng nồi trứng. Khi nước sôi, luộc trứng thêm thắt khoảng chừng 5 phút là được. 

Bước 3. Vớt trứng đi ra mang lại vô chén nước giá tiền nhằm trứng thời gian nhanh nguội và tách vỏ đơn giản và dễ dàng rộng lớn.

Trứng cút
Luộc trứng cút bởi vì nước giá tiền, cho thêm nữa giấm và muối

2. Giải đáp: Luộc trứng cút lòng khoét từng nào phút?

Xem thêm: cách thay hình nền máy tính

Có thật nhiều mến ăn trứng cút luộc lòng khoét nhằm không thay đổi vị bự ngậy của lòng đỏ ửng. Tuy nhiên, chúng ta lại ko biết nên luộc từng nào phút vì như thế trứng cút rất dễ dàng chín.

Trứng cút luộc tầm 7-8 phút là đang được chín kỹ, vì vậy ham muốn luộc trứng cút lòng khoét, chúng ta chỉ việc luộc khoảng chừng 3-4 phút là đã đạt. 

Trứng cút
Trứng cút lòng đào

3. Lượng năng lượng vô trứng cút luộc

Giải đáp trứng cút luộc từng nào năng lượng & ăn với bự không?

Theo Healthline, trọng lượng khoảng của từng trái khoáy trứng cút là 9 gram. Với trọng lượng này, dung lượng đủ chất trong những trái khoáy trứng rõ ràng như sau:

 • Calo: 14 calo
 • Protein: 1gr
 • Chất béo: 1gr
 • Choline: 4%
 • Riboflavin: 6%
 • Folate: 2%
 • Axit pantothenic: 3%
 • Vitamin B12: 6%
 • Chất sắt: 2%
 • Photpho: 2%
 • Selen: 5%

Trứng cút cung ứng thật nhiều đủ chất tuy nhiên chỉ chứa chấp 14 năng lượng. Vì thế, ăn trứng cút luộc rất hay mang lại sức mạnh nhưng mà không khiến mập.

Trứng cút
Trứng cút chỉ chứa chấp 14 năng lượng nên không khiến mập

Bạn nên thông thường xuyên bổ sung cập nhật loại đồ ăn này vô menu đủ chất của tớ nhằm một vừa hai phải đáp ứng sức mạnh chất lượng một vừa hai phải hùn hạn chế cân nặng hiệu suất cao.

Trên đó là những share về cách luộc trứng cút không biến thành vỡ và mẹo luộc trứng cút lòng khoét. Truy cập tức thì phầm mềm VinID để sở hữ trứng cút tươi tỉnh, đạt chuẩn chỉnh chúng ta nhé.

Banner CTA cút chợ online

Xem thêm: thay đổi hình nền chat zalo trên máy tính