Cách Làm Cho Gà Chọi Thay Lông Kết Hợp, Chăm Sóc Gà Trong Quá Trình Ra Lông Lỡ!


Gà mái thay lông nhanh Nó sẽ giúp rút ngắn thời gian thay lông ở gà. Nhờ đó rút ngắn công chăm sóc hay thời gian thi đấu hay mục đích của chủ nuôi. Tuy nhiên muốn thay lông nhanh thì phải hết sức cẩn thận. Vì nó có thể ảnh hưởng đến thể chất của gà. Vì vậy, muốn gà nhanh thay lông thì cần chú ý một số điểm dưới đây.

Bạn đang xem: Cách Làm Cho Gà Chọi Thay Lông Kết Hợp, Chăm Sóc Gà Trong Quá Trình Ra Lông Lỡ!

Bạn đang xem: Cách làm gà chọi thay lông kết hợp chăm sóc gà mái trong quá trình thay lông !

Máy vặt lông gà nhanh

Đây là cách nhanh nhất giúp gà thay lông nhanh hơn rất nhiều so với ngoài tự nhiên. Các loại thuốc này kích thích cơ thể gà. Nó giúp gà tận dụng các chất dinh dưỡng trong cơ thể để kích thích mọc lông nhanh hơn. Nhanh chóng chuyển hóa chất sừng của cơ thể gà thành lông.


*

Một trong những loại thuốc kích thích mọc lông cho gà.

Thời gian thay lông của gà thường rơi vào khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc, thời gian này có thể ngắn hơn.

Thuốc thay lông gà nhanh bao gồm các loại thuốc như… Các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Click nhổ lông gà

Cách thứ hai mà hầu hết mọi người thường sử dụng là ép hoặc tuốt tóc cũ. Sau khi nhận biết gà mái đang thay lông thì tiến hành nhổ hoặc bấm lông. Chúng sẽ kích thích gà thay lông nhanh hơn.

Lời giải thích cho điều này khá đơn giản. Gà muốn mọc lông mới thì phải nhổ lông cũ đi. Khi điều kiện thích hợp cho sự phát triển của tóc, tóc cũ sẽ rụng đi. Tuy nhiên, chúng tôi buộc họ phải ra mắt sớm hơn so với thực tế. Cần đảm bảo dinh dưỡng cho gà để gà thay lông nhanh hơn.


*

Bấm nhổ lông gà để kích thích gà thay lông nhanh.

Xem thêm: Bàn thờ Thiên Mệnh Bns - Bàn thờ Thiên Mệnh (bổ sung)

Những lông phải được nhổ để kích thích thay lông là

3 lông cánh dài cứng 3 lông đầu cánh. 2 lông đuôi chúa. Hãy chú ý đến phần lông đuôi, bạn phải thật cẩn thận khi nhổ. Hãy phân biệt thật kỹ để tránh nhổ nhầm có thể ảnh hưởng khá nhiều đến gà khi lâm trận. 2 chiếc lông cánh gà

Cho gà ăn gì để mau mọc lông?

Thức ăn là yếu tố quan trọng trong quá trình thay lông của gà. Ngoài việc giúp gà thay lông thuận lợi còn ảnh hưởng đến thời gian thay lông của gà.

Xem thêm: hình nền máy tính 2023

Thức ăn giúp gà nhanh chóng có đủ chất dinh dưỡng để gà thay lông là rất quan trọng. Bao gồm thức ăn cơ bản và bổ sung. Thức ăn cơ bản của gà bao gồm gạo. Thực phẩm bổ sung bao gồm tinh chất thịt, rau xanh, thực phẩm bổ sung như dầu cá, vitamin.


*

Thức ăn giúp gà mau mọc lông

Khi đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc gà thay lông nhanh là hoàn toàn có thể. Chú ý đến liều lượng thức ăn của gà để giúp gà thay lông nhanh và ổn định hơn.

Bạn cần chú ý gì để thay lông nhanh chóng?

Thay lông là một quá trình thường xuyên và tự nhiên ở gà. Chúng có xu hướng thay lông trong khoảng 4 tháng từ đầu tháng 5 đến tháng 9 nên nếu việc đó cản trở sự phát triển tự nhiên của gà thì bạn cần chú ý.

Bạn cần chuẩn bị thể lực cho những chú gà

Kích thích gà thay lông nhanh thì thể chất của gà phải đủ hoặc dư thừa. Nên khi tháo ra không ảnh hưởng đến cơ thể gà. Nếu gà khỏe mạnh, thân hình cường tráng là tốt. Nhưng nếu gà yếu, gầy thì rất khó đảm bảo lông mượt và đều.

Không lạm dụng thuốc

Chất kích thích rất có hại cho gà. Vì vậy bạn nên biết cách xử lý và sử dụng nó một cách tốt nhất. Không nên lạm dụng dẫn đến rối loạn sinh trưởng ở gà. Dẫn đến gà ốm yếu, suy kiệt, rối loạn trao đổi chất.

Sức khỏe gà thay lông

Thay lông là thời kỳ cơ thể gà yếu nhất. Chăm sóc cẩn thận là cần thiết. Hãy chú ý đến các hoạt động của từng con gà để nhanh chóng hiểu được tình trạng. Từ đó, đảm bảo gà một cách nhanh nhất.

Gà mái không đánh, không đá gà mái

Khi gà thay lông, nhất là muốn thay lông nhanh, không nên cho gà vận động, đánh nhau. Điều này ảnh hưởng đến lông gà. Khiến lông gà bị rụng, dập hoặc gãy. Nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và toàn những thứ lặt vặt.

Trên đây là 3 cách giúp gà thay lông nhanh hơn như Minh Gà Chọi đã làm. Bạn có thể áp dụng cho gà đang thay lông của mình. Nếu bạn cần trợ giúp thêm, vui lòng liên hệ gà chọi Vui lòng!

Xem thêm: xổ số miền nam ngày 14 tháng 11 năm 2022