cách làm bánh crepe sầu riêng

Đến mùa sầu riêng biệt rồi. Hôm trước vô tình trông thấy bao nhiêu tấm hình ảnh chụp sầu riêng biệt mới mẻ thu hoạch ở vựa thấy ghen ghét ghen tị với chúng ta trong nhà vượt lên trên lên đường thôi. Cạnh này bản thân hầu hết chỉ mua sắm được sầu riêng biệt ướp lạnh. Ưu điểm là với nhằm ăn xung quanh năm. Nhược điểm là quality vô cùng phập phù. Hên lắm thì tiếp tục mua sắm được trái ngược ngọt và vĩ đại, còn ko thì thông thường nhằm dùng để bánh mang đến nâng cơn nghiền thôi.

Bạn đang xem: cách làm bánh crepe sầu riêng

Về số crepe sầu riêng biệt này chắc chắn rằng không nhất thiết phải trình làng nữa nhỉ :) Mình mến số bánh này không những vì như thế phần nhân sầu riêng biệt mặc cả vì chưng phần vỏ bánh nữa. Mình ko ăn bánh trong nhà lúc nào tuy nhiên công thức nhưng mà bản thân lựa chọn nhằm thực hiện này mang đến phần vỏ bánh vô cùng mượt và thơm phức, cũng dày rộng lớn crepe loại Pháp một chút ít nên những khi ăn với nhân là vừa vặn cần, không tồn tại xúc cảm bị phần nhân lấn lướt. Mình lựa chọn công thức này 1 phần không giống là vì như thế nó ko yêu cầu nhiều loại vật liệu phức tạp, đa số những loại đều hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm được ở nước Việt Nam. Ngoài nhân kem tươi tỉnh thì bản thân trình làng thêm thắt nhì loại nhân không giống nữa nhằm chúng ta tiện lựa lựa chọn nhé, nhất là nhập tình huống chúng ta ko mua sắm được kem tươi tỉnh.

Cuối nằm trong thì phần vỏ bánh bản thân thực hiện nhì color, chỉ giản dị và đơn giản là trộn thêm thắt triết xuất lá dứa (lá nếp/ pandan leaves) thôi, tuy nhiên vị lá nếp và sầu riêng biệt là nhì vị cực kỳ thích hợp, vô cùng rất nên test. Các bạn cũng có thể sử dụng nước lá dứa xay để thay thế cho 1 phần sữa tươi tỉnh nhập công thức cũng rất được.

Video vẫn được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko coi được video clip bên trên blog, những bạn cũng có thể coi thẳng trong link này nhé. Video với cơ chế phiên bản rất đẹp HD. Các bạn cũng có thể coi chỉ dẫn cơ hội chỉnh cơ chế HD ở cuối bài xích viết cách thực hiện bánh flan này. Ở bên dưới video clip là list vật liệu và tóm lược công việc thực hiện bánh nha.

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG

Nguyên liệu

A. Phần vỏ bánh (8 cái)

 • 100 gr (4/5 cup) bột mì nhiều chức năng (all purpose flour/ plain flour)
 • 20 gr (1.5 tbsp) đường
 • 100 gr (96 ml) (1/3 cup + 4 tsp) nước dừa tươi đóng góp lon (coconut milk, ko cần coconut cream)
 • 200 ml (3/4 cup + 4 tsp) sữa tươi tỉnh ko đường
 • 2 trứng gà (loại 60 gr/ trái ngược cả vỏ)
 • 3 ml (1/2 tsp) triết xuất lá dứa (pandan extract) – ko bắt buộc
 • 1 miếng bơ nhỏ nhằm rán bánh

B. Phần nhân bánh kem tươi tỉnh (8 cái)

 • 150 ml (1/2 cup + 2 tbsp) kem tươi tỉnh giá tiền – ít nhất 30% béo
 • 15 gr (1 tbsp) đường
 • 150 gr sầu riêng biệt hoặc nhiều hơn thế nữa tuỳ thích

C. Phần nhân bánh custard (6 – 8 cái)

 • 1 lòng đỏ gay trứng gà (18 – đôi mươi g)
 • 20 gr (1.5 tbsp) đường
 • 10 gr (1-1/4 tbsp) tinh nghịch bột ngô (corn starch)
 • 100 ml (1/3 cup + 4 tsp) sữa tươi tỉnh ko đàng (đun tương đối ấm)

* Ghi chú: Nước cốt dừa là vật liệu cần thiết chung vỏ bánh mượt và thơm phức, tránh việc thay cho thế vì chưng sữa hoặc nước.

Cách làm

1. Rây bột và đàng nhập âu, trộn lẫn đều. Cho nước dừa tươi, sữa tươi tỉnh và đập trứng nhập âu. Trộn đều.

2. Lọc bột qua chuyện rây nhì phen nhằm vô hiệu những vụn bột vón. Đùm âu bột kín, nhằm ngăn non tủ giá tiền nửa tiếng.

3. Trong khi đợi, tấn công bông kem tươi tỉnh với đàng. Các bạn cũng có thể coi chỉ dẫn và những mẹo tấn công bông kem tươi bên trên đây. Để kem tươi tỉnh nhập ngăn non tủ giá tiền cho tới khi sử dụng.

Xem thêm: samsung account đăng nhập

 • Ghi chú: nhiều công thức sử dụng gelatin với mục tiêu để giúp đỡ kem bông đứng rộng lớn, tuy vậy việc này sẽ không trọn vẹn quan trọng nên bản thân bỏ dở. Lưu ý là gelatin không chung kem chậm chạp chảy rộng lớn. Tại nhiệt độ nhiệt độ khoảng chừng bên trên 27 chừng C, bao gồm khi với gelatin thì kem tươi tỉnh vẫn dễ dẫn đến mượt và chảy.

4. Lấy âu bột thoát khỏi tủ giá tiền. Quấy đều. Nếu mong muốn thực hiện cả vị lá dứa thì múc lấy 50% lượng bột rồi trộn thêm thắt triết xuất lá dứa và color đồ ăn xanh rờn.

5. Làm rét chảo kháng bám bên trên lửa nhỏ. Cho bơ vào trong chảo, đợi bơ chảy không còn rồi sử dụng giấy má vệ sinh ngay gần sạch sẽ không còn bơ, chỉ nhằm lại một tờ vô cùng mỏng mảnh.

6. Quấy đều bột rồi múc một thìa sập vào trong chảo, nghiêng chảo nhằm bột chảy dàn đều. Rán bên trên lửa nhỏ trong tầm 1 – 1.5 phút. Ta tiếp tục thấy mặt mày bánh kể từ từ se dần dần lại. Khi mặt mày bánh thô và se, rìa bánh róc ngoài chảo đơn giản dễ dàng thì lấy bánh ra phía bên ngoài. Để bánh nguội bên trên giá chỉ với khe hở. Tiếp tục rán phần bột còn sót lại cho đến không còn.

* Lưu ý:

– Luôn quấy đều bột trước lúc sập bánh vì như thế bột tiếp tục lắng xuống lòng chén trong những khi đợi rán bánh.

– Rán ở lửa nhỏ. Nếu giữ lửa vượt lên trên vĩ đại, mặt mày bên dưới của bánh tiếp tục dễ dẫn đến cháy. Không rán vượt lên trên lâu bánh dễ dẫn đến mềm và cứng.

7. Khi bánh vẫn nguội, tớ mang đến nhân nhập bánh: Úp mặt mày bánh đẹp tuyệt vời hơn xuống bên dưới (để mặt mày này tảo ra phía bên ngoài sau thời điểm gói). Múc 1 phần kem tươi tỉnh nhằm nhập đằm thắm bánh, thêm thắt sầu riêng biệt, gập tư góc bánh nhằm gói lại. Làm theo thứ tự cho tới khi không còn bánh.

* Nếu ko ăn được sầu riêng biệt, bạn cũng có thể sử dụng những loại trái ngược khác ví như chuối, xoài, bới, kiwi, dâu… vì như thế vỏ bánh này thật ngon nên sử dụng kèm cặp với kem tươi tỉnh và loại trái ngược nào thì cũng ngon cả.

8. Việc dùng topping cream thay mang đến kem tươi tỉnh là tuỳ khẩu vị. Cá nhân bản thân ko ăn topping cream lúc nào vì như thế vị của topping cream ko thú vị với bản thân, không chỉ có thế lại là kem nhân tạo thành cũng không tồn tại hóa học bửa nào là mang đến mức độ khoẻ.

9. Quý Khách hoàn toàn có thể sử dụng kem trứng custard với số crepe này cũng khá ngon. Cách thực hiện như sau:

 • Đánh lòng đỏ gay trứng và đàng cho tới khi lòng đỏ gay đổi màu vàng nhạt nhẽo, bông mịn
 • Rây bột ngô nhập trộn đều
 • Từ kể từ sập sữa rét (nhưng ko nóng) nhập, vừa vặn sập vừa vặn quấy nhằm sữa hoà quấn với lòng đỏ gay và bột.
 • Nấu lếu láo thích hợp bên trên lửa vừa vặn, quấy liên tiếp trong những khi nấu nướng. Khi kem gửi đặc sệt thì bắc ngoài nhà bếp, sập rời khỏi chén nhằm nguội.
 • Nếu kem đặc tuy vậy với mùi hương trứng hoặc còn vị bột sinh sống thì nguyên vẹn nhân là lửa nấu nướng vượt lên trên vĩ đại thực hiện nước cất cánh tương đối nhanh chóng, lếu láo thích hợp đặc nhanh chóng tuy nhiên trứng hoặc bột ko chín trọn vẹn. Cách chữa: thêm vô lếu láo thích hợp một không nhiều sữa, quấy đều mang đến lỏng giảm sút rồi nấu nướng tiếp bên trên lửa nhỏ cho tới khi chín trọn vẹn.
 • Nếu lếu láo thích hợp bị vón cục: hoàn toàn có thể thanh lọc qua chuyện rây.

Bạn hoàn toàn có thể trộn phần nhân custard này với sầu riêng biệt (trộn khi custard còn rét nóng). Hoặc đợi nguội giảm sút rồi trộn với kem tươi tỉnh tấn công bông cũng khá ngon.

10. Bánh nên quấn kín vì chưng nilon quấn đồ ăn, hoặc nhằm nhập vỏ hộp kín. chỉ cai quản nhập ngăn non tủ giá tiền và sử dụng trong thời gian 2 ngày.

Xem thêm: cách viết bài văn nghị luận