Cách Chế Tạo Xe Đồ Chơi


Chiếc xe tự chế này có thể được các bé sáng tạo theo ý tưởng thiết kế của riêng mình, bởi nguyên vật liệu dễ tìm và cách lắp ráp khá đơn giản, chỉ trong khoảng 30 phút. DIY giới thiệu cách làm ô tô đồ chơi từ thuyền buồm.

Bạn đang xem: Cách Chế Tạo Xe Đồ Chơi

Bạn đang xem: Cách làm ô tô đồ chơi, Cách làm ô tô đồ chơi bằng động cơ cực dễ


Ý tưởng này có vẻ rất lạ, nhưng về cơ bản chiếc xe hoạt động nhờ sức gió do động cơ (động cơ) tạo ra.Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị:-Bìa cứng.-Hai thanh gỗ y tế.-Một mô tơ khoảng 1.5V-4.5V.-Dây cáp và pin 9V.-4 bánh xe (có thể dùng nắp nhựa hoặc đĩa CD).-Một chai nhựa (dùng để làm cánh quạt) ). -Hai ống hút cứng và hai que tre.Các bước thực hiện: Bước 1: Thiết kế khung gầm ô tôKhung xe có thể được thiết kế theo ý tưởng của riêng bạn, nên cắt theo hình bên dưới để dán cánh buồm bằng dao hoặc kéo. Dùng súng bắn keo gắn hai giá đỡ động cơ lên ​​trên.

*

Bước 2: Lắp ráp động cơ và cánh quạtTiếp tục dùng súng bắn keo phết đều lên mô tơ rồi gắn vào đế khung xe. Có thể đặt pin 9V cạnh bệ (hoặc khay pin có thể dùng pin AA hoặc AAA). Bạn có thể sử dụng mỏ hàn điện tử để hàn các cực của pin cho hệ thống dây điện.

Xem thêm: Chủ nghĩa chống chế độ là gì? Ý nghĩa của chủ nghĩa chống thành lập


*

Bước 3: Làm cánh buồmRất đơn giản, bạn chỉ cần dùng hai thanh gỗ y tế, gắn thẳng đứng vào khung sau của xe, sau đó dán thêm một tờ giấy gấp lên bề mặt của hai thanh gỗ, để lực gió tác dụng vào cánh buồm tạo lực đẩy.


*

Xem thêm: hình nền máy tính minions

Bước 4: Gắn trục và bánh xeĐây là bộ phận quan trọng nhất của xe giúp xe di chuyển dễ dàng trên các mặt phẳng. Lật ngược khung xe lại, sau đó dùng bút dạ đánh dấu vị trí trục xe sao cho 2 đường này song song với nhau. Sau đó, dùng súng bắn keo cố định vị trí của hai ống hút rồi luồn que tre vào bên trong ống hút để tạo thành trục quay.


*

Để làm bánh xe, bạn có thể sử dụng các đồ vật hình tròn như đĩa CD, nắp chai hoặc đồng xu kim loại. Trong bài viết này, tác giả sử dụng nắp chai nước ngọt, khoan ở tâm hình tròn này một lỗ bằng cọc tre để luồn cọc gỗ vào. Khi hoàn thành, chiếc xe có thể được di chuyển.


*

Lúc này, hãy kết nối quạt với nguồn điện để làm quay động cơ cùng với cánh quạt. Lúc này xe sẽ hoạt động như một chiếc thuyền buồm đang lướt trên mặt sông.

Xem thêm: canva hình nền máy tính