Cách Chế Tạo Máy Bay Đồ Chơi, Thiết Kế Và Chế Tạo Máy Bay Điều Khiển Giá Rẻ


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=ugEWuTOEP9M[/embed]

Bạn đang xem: Cách Chế Tạo Máy Bay Đồ Chơi, Thiết Kế Và Chế Tạo Máy Bay Điều Khiển Giá Rẻ

Nếu bạn bỏ tiền ra mua drone thì vấn đề này sẽ khỏi phải bàn. Đối với những bạn yêu thích sáng chế thì việc chế tạo một chiếc máy bay điều khiển từ xa luôn là niềm mơ ước, không chỉ thỏa mãn nhu cầu sáng tạo mà còn có thể tận hưởng thành quả của mình khi bay lượn trên bầu trời.

Bạn đang xem: Cách Làm Đồ Chơi Máy Bay, thiết kế chế tạo máy bay điều khiển giá rẻ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm một chiếc máy bay điều khiển từ xa "made in self".

Bài viết này được thực hiện bởi một thành viên của trang web bongdensang.info.1. Chuẩn bị - 1 motor mini CD drive - 1 lõi 3mm dài khoảng 7cm - 6 cục nam châm nhỏ cực mạnh (mình dùng kìm để cắt nam châm trên ổ cứng). Mình chỉ dùng 6 cục nam châm chứ không phải 12. - Dây đồng bọc emay 0.2mm (mình dùng 2 dây 0.2mm để quấn) chỉ cần khoảng 10m là đủ điện quấn 1 motor. Mỗi que được lăn 20 lần. Chế độ quán tính giống như quấn động cơ ba pha thông thường.

2. Đã thực hiệnDưới đây là một số sản phẩm do tác giả thực hiện:

*
*
*
*
Máy bay xốp do Việt Nam sản xuất được bán tại Công viên Thống Nhất với giá từ 25.000 đồng/chiếc, tùy kích cỡ. Chúng có lõi đàn hồi, được kết nối với chuỗi xoắn. Người dùng có thể tích trữ thế năng bằng cách quay cánh quạt khoảng 100 vòng, khi nhả ra, máy bay bay được nhờ năng lượng do cánh quạt tạo ra.
*

Xem thêm: nạp thẻ trả sau

Tuy nhiên, nếu bạn khéo léo lắp động cơ điện, thiêt bị điêu khiển tôc độpin và bộ truyền động, thủ công có thể biến thành một món đồ chơi công nghệ cao.

*
Có nhiều loại động cơ điện, động cơ chổi than cũ được sử dụng ở đây.
*
Bằng cách nhận tín hiệu từ bộ điều khiển, bộ điều tốc có tác dụng tăng giảm điện áp, điều chỉnh số vòng quay của động cơ điện, quyết định tốc độ bay.

Xem thêm: +999 Giftcode Ngọc Rồng Online/Chú Bé Rồng tháng 3 giá trị

*
Động cơ servo là bộ truyền động giúp điều khiển máy bay trong chuyến bay, thông qua các cánh. Bộ phận này cũng hoạt động theo tín hiệu điều khiển từ xa.
*
Pin được sử dụng là loại pin li-po (lithium polymer) có trọng lượng nhẹ, sạc nhanh và khả năng lưu trữ năng lượng cao.
*
Chun sẽ được tháo ra và thay vào đó là các thiết bị điện, được bố trí khéo léo trong thân máy bay.
*
Động cơ được gắn vào một cánh quạt hiện có, gắn ở phía trước máy bay.
*
Bộ truyền động được kết nối với hai cánh tay đòn, một chuyển động truyền tới cánh sau để định hướng trái-phải, chuyển động còn lại truyền tới cánh đuôi để điều chỉnh hướng bay lên hoặc xuống
*

Sau chưa đầy một giờ lắp ráp, nặng 180 gram, chiếc máy bay xốp "cải tiến" này đã sẵn sàng cất cánh.

Xem thêm: thơ tình người lính biển

*
Máy bay có thể đạt vận tốc 30 km/h, hoạt động trong bán kính 2.000 m và bay liên tục 10 phút trước khi phải thay pin. Chiếc máy bay độc đáo này là một trong số hàng chục chiếc máy bay được điều khiển từ xa của Mr. Nguyên. Vạn Lộc. Bạn có ý tưởng làm một chiếc máy bay đơn giản ở đây không?