Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Về Để Gà Được Sung Hơn, Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá


Đối với gà chọi, sau khi đá về, nếu không cẩn thận sẽ làm tổn thương gà mái, còn gà mái hoặc ít gặp hơn là gà ốm sẽ rất lâu mới hồi phục. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số bước quan trọng để chăm sóc gà sau trận đấu.

Bạn đang xem: Cách Chăm Sóc Gà Chọi Sau Khi Đá Về Để Gà Được Sung Hơn, Cách Chăm Sóc Gà Sau Khi Đá

Bạn đang xem: Cách chăm sóc gà chọi sau khi chọi Để gà khỏe mạnh hơn cách chăm sóc gà chọi sau khi chọi

*
Chăm sóc gà sau khi chọi.

Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch gà bằng nước muối ấm pha loãng hoặc nước chè tươi pha loãng (chè tươi rất tốt, có tác dụng sát trùng giúp da gà không bị nhiễm trùng).

Sau khi tắm rửa sạch sẽ cho gà, bắt đầu kiểm tra các vết thương trên khắp cơ thể gà để xử lý.

– Kiểm tra các vết đâm để xem mức độ nguy hiểm của vết thương, nếu vết đâm sâu gây sưng tấy thì cần nặn hết máu bên trong và vệ sinh vết thương thật sạch bằng cồn y tế là tốt nhất. .

– Kiểm tra chân gà, vì gà chọi ban đêm thường hay dùng băng quấn chân, thường bị tụ máu, có thể gây đứt mạch máu hoặc sưng tấy mép chân, cách khắc phục phụ là kiểm tra vết thương, tiến hành mổ. ngâm chân gà trong nước lạnh 20-30 phút.

Tiếp theo bạn nên cho gà uống một số loại thuốc kháng sinh. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên cho các loại thuốc sau:

- 1 thành viên Amoxicilin 500 mg2 viên thuốc chống phù nề Alphachoay

*
Cho gà uống kháng sinh, kháng viêm

amoxicillin là một loại kháng sinh hữu ích trong điều trị một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, ngăn ngừa bệnh thủy đậu Alphachoay có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng và phù nề, làm cho gà mau hết viêm nhiễm vết thương.

- Cho gà uống 1 viên phân Thái Lan

*
Thuốc đặc trị phân xanh, phân trắng của Thái Lan

Nhiều gà sau khi đánh nhau về khuya hay bị đau bụng tiêu chảy vì trong trận đấu thường cho uống đường, kê hay thuốc công nên rất cần cho uống thuốc này. Ngoài ra, đây còn là loại thuốc trị phân xanh chuyển sang phân trắng cho gà chọi rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng hiện nay.

- Cho gà uống viên chậm tiêu, (Do gà chọi về khuya hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nên nhiều gà gặp vấn đề về diều, không tiêu hóa được thức ăn đọng lại trong diều, rất có thể khó 'cứu' được)

*
Thuốc tiêu hóa chậm tốt nhất

Nói đến thuốc trị chứng chậm tiêu cho gà chọi thì đây là thuốc số 1, không cần phải nói thêm. Thuốc chậm tiêu Natta Nó có tác dụng chữa đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, chậm tiêu rất nhanh và hiệu quả. Nếu thấy gà có các biểu hiện trên phải cho uống thuốc ngay và bơm thêm nước cho gà chọi. Trong vài giờ bạn sẽ thấy tác dụng của thuốc.

Sau đó bạn cần bôi một lớp cao măng tre lên ngoài da của gà chọi, loại thuốc này rất hiệu quả trong việc giúp làm tan nhanh các vết bầm tím trên thân gà và chống nhiễm trùng các vết thương hở. Nếu không có điều kiện mua thuốc này, bạn có thể dùng thuốc mỡ của người bôi.

*
Face Trúc Linh

Đến lúc chơi chọi gà không đá cao rồi anh em? Gà sau khi chọi hay vần thì nên dùng thuốc này để: "sơn chỗ đau" để gà mau hồi phục. Cao tan măng giúp gà gãy đòn, chống sưng phù nề và giảm đau hiệu quả.

Xem thêm: thay đổi hình nền chat zalo trên máy tính

Xem thêm: Đáp án nào sai khi nói về tác dụng của dòng điện? thi CNTT

Công dụng:

- Giảm đau, giảm sưng tấy, phù nề.

- Ngắt đòn để gà hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

- Tác dụng nhanh chỉ sau 8 đến 10 tiếng là có kết quả

Về cơ bản làm như trên là xong, đưa gà ra chỗ khô mát tránh gió cho gà đậu. Chú ý gà vừa đi chiến đấu về rất mệt và mất nước, các bạn nên đun nóng gà, để nước đông đá cho gà uống. (Có thể pha 1 gói oresol chống mất nước cho gà uống sẽ tốt hơn).

Sau đó sử dụng loại thuốc phục hồi sau ngáo đá giống như hình ảnh sau đây:

*
Thuốc phục hồi sau đá
*
*

Thuốc phục hồi sau chiến kê dùng ngay sau khi gà chọi lại có tác dụng làm liền các nội thương, rút ​​ngắn thời gian hồi phục, hạn chế kén gà, sưng phù.

Cách sử dụng rất đơn giản, dùng xilanh đi kèm hút 1 xilanh (1cc) và tiêm vào ức gà, hôm sau tiêm lại là được.

Về chế độ ăn uống và nghỉ ngơi trong vài ngày tới

Việc cho gà ăn uống sau khi chọi cũng rất quan trọng, các bạn nên cho bổ sung vitamin hoặc các loại thuốc bổ tổng hợp để chống mất nước, chắc chắn gà sẽ bị phân trắng xanh, các bạn cho uống thuốc phòng luôn là khỏi. rất tốt cho những con gà mái không bị bệnh.

– Thức ăn cho gà bạn cần cho gà ăn cơm nóng trộn với B1 nếu gà quá yếu có thể cho gà ăn kỹ. (Ăn cơm nóng chó đi luôn da bọc xương, nhớ câu xưa). Nếu gà chọi đêm có nhiều vết thương không ăn được thì nên nấu cháo loãng rồi dùng xi lanh cho gà ăn trực tiếp.

– Khi thời tiết lạnh ta có thể cho gà ngủ trong hộp hoặc bật công suất thấp (dưới 25W).

– Giúp gà đỡ đòn bằng cách đắp khăn ấm (nước ép absinthe là tốt nhất) hoặc một số loại thuốc diệt di truyền tùy vào điều kiện của bạn, trên thị trường có rất nhiều loại có thể là bí quyết khác nhau của mỗi người.

– Chỗ nhốt gà chọi thì bạn đã làm tốt rồi, nhưng mùa này nếu nhốt gà ở nơi ẩm thấp thì cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gà, bạn nên nhốt gà nơi thoáng mát không độ ẩm thấp sẽ rất tốt cho gà và phòng tránh được nhiều bệnh tật có thể gặp phải.

Chú ý:

***** Cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của gà trống hàng ngày, hàng giờ của gà chọi để có biện pháp điều trị, khắc phục tình trạng sức khỏe của gà trống kịp thời và hiệu quả.

Xem thêm: viên ngọc thần chuyện về bọ rùa và mèo mun