Cách Chăm Sóc Gà Chọi Gà Đá Theo Đúng Chuẩn Khoa Học, Cách Chăm Sóc Gà Chọi, Gà Đá


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=lTCNQARam0I[/embed]

Bạn đang xem: Cách Chăm Sóc Gà Chọi Gà Đá Theo Đúng Chuẩn Khoa Học, Cách Chăm Sóc Gà Chọi, Gà Đá

Bất kỳ con gà nào trước khi xung trận đều phải được chăm sóc cẩn thận theo đúng kỹ thuật, nếu không gà chọi sẽ không đạt được phong độ tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc gà chọi đúng khoa học, cách chăm sóc gà chọi, gà chọi

Để gà khỏe, linh hoạt và sẵn sàng cho mọi cuộc chiến, bạn cần biết điều này Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá? một cách khoa học nhất. Sau đây, hãy cùng Lamsao tìm hiểu kinh nghiệm của các tay chơi gà chọi chuyên nghiệp trong việc chăm sóc loài vật cưng tiết kiệm này.

*

Cách chăm sóc gà chọi trước khi chọi đúng khoa học

1. Nuôi gà chọi trước khi chọi theo lịch khoa học

Sau một quá trình dài nuôi nấng từ nhỏ đến trưởng thành, khi đến tuổi “lâm trận”, gà chọi cần được bồi dưỡng khoảng 10 ngày trước khi được phép tham gia bất kỳ trận đấu nào.

Quá trình chuồng trại giúp chuẩn bị cho gà cả về tinh thần và thể chất để đạt được thành tích cao nhất. Lịch trình cho ăn trong một ngày như sau:

– Khoảng 3-4 giờ sáng (phải chọn giờ cố định), bạn dậy cho gà mái uống một lượng nước nhất định, điều độ, không để gà uống tự do. Điều này không chỉ giúp xây dựng thể lực mà còn giúp gà không bị thủng nước khi đá.

*

Nuôi gà chọi trước khi chọi cực kỳ quan trọng– 5h sáng bạn dậy cho gà tắm sương sớm bằng khăn bông thấm sương đã chuẩn bị sẵn đem phơi qua đêm. Trước khi tắm vắt khăn lấy vài giọt sương cho gà uống, sau đó dùng chính khăn đó lau toàn thân gà. Tuyệt đối không nên cho gà xối quần sớm vì như vậy gà dễ bị mất sức. Ngoài ra, đừng quên rưới một ít rượu trắng lên khắp thân gà để máu lưu thông tốt hơn.

*

Nuôi chú giúp gà trống sung sức hơn khi chiến đấu– Buổi chiều khoảng 5h, ngay khi mặt trời lên, khi nắng đã dịu bớt, bạn thả gà ra và để một lúc cho khô ráo. Đừng quên rưới vào một ít rượu vang trắng nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Fake IP Trên Android Hiệu Quả Nhất, Hướng Dẫn Fake IP Trên Android

Xem thêm: hình nền máy tính ngầu cho nữ

Về chế độ dinh dưỡng cách chăm sóc gà chọi trước khi chọi thì nhất định phải cho gà ăn vào giờ nhất định (có thể thay đổi đôi chút), thường ngày 2 bữa, sáng 1 bữa, chiều 8-9h chiều. buổi sáng và bữa tối từ 6-7 giờ chiều.

2. Dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi trước khi chọi

Để gà luôn khỏe mạnh với sức chiến đấu và thể lực tốt nhất thì chế độ dinh dưỡng trước trận đấu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có hai loại thức ăn nên dùng là thức ăn bình thường và thức ăn dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để kết hợp chúng?

Cho gà ăn thức ăn thông thường

Thức ăn thông thường trong chế độ ăn của chim trò chơi là gạo. Tuy nhiên, bạn không thể cho gà ăn thóc trực tiếp như các loại gà nuôi thịt thông thường khác.

Gạo này đem vo sạch trấu rồi ngâm nước cho nở, hoặc nấu thành cơm rồi đem phơi nắng. Nhiều người còn cầu kỳ hơn khi nấu cơm rồi ủ men, phơi qua đêm, phơi khô rồi cho gà ăn. Vì làm như vậy gà thường sẽ săn chắc hơn và đây là cách nuôi gà chọi khỏe hơn rất nhiều.

*

Cơm là thức ăn chính của gà chọiMột số lưu ý bạn không thể bỏ qua:- Không nên cho gà ăn dưa chua vào mỗi bữa, nếu gà bỏ ăn bỏ cơm ngay, đợi bữa sau cho ăn tiếp - Luôn cho gà uống nước mưa vật vã và phải đảm bảo. nước sạch, không có bụi hoặc tạp chất.

Cách chăm sóc gà chọi trước khi chọi bằng thức ăn dinh dưỡng

Ngoài việc ăn cơm là chính, bạn cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng cho săn bằng các món ăn giàu dinh dưỡng hơn. Theo chế độ khoa học, cứ 2-3 ngày gà chọi được cho ăn lòng đỏ trứng gà, thịt bò sống hoặc cá tươi không huyết... và các loại rau như cà chua, đậu (đậu xanh), đậu nành)... Với những loại thức ăn bổ dưỡng này. , có thể cho gà ăn bất cứ lúc nào nhưng tránh cho ăn sát giờ ăn chính vì khi đó gà sẽ không còn hứng thú ăn cơm nữa.

*

Bạn cần bổ sung cho gà chọi những thức ăn bổ dưỡng như thịt bòTrong quá trình chăm sóc gà chọi trước khi xuất trận, để biết gà có khỏe mạnh hay không thì luôn phải theo dõi tình trạng phân của gà. Nếu phân khô và tròn nghĩa là gà rất sung sức. Nếu phân gà lỏng hoặc đặc chứng tỏ hệ tiêu hóa của gà có vấn đề, khi đó bạn cần tìm hiểu và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp.

Với những lưu ý trước khi chọi gà như trên, chắc chắn chú gà của bạn sẽ cực kỳ mạnh mẽ, bền bỉ và sẵn sàng cho những trận chiến sinh tử. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các kiến ​​thức về gà chọi khác như cách chọn gà chọi hay…

Xem thêm: cách đặt hình nền cho máy tính