Cách Cắt Cựa Cho Gà Chọi Gà, Hướng Dẫn 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu


Cắt cựa của gà trống để hạn chế ảnh hưởng đến khả năng vận động của gà trống. Vậy cắt gián như thế nào cho an toàn, ít đau và nhanh hồi phục hơn? cùng nhau thuocgada24h.com Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bạn đang xem: Cách Cắt Cựa Cho Gà Chọi Gà, Hướng Dẫn 2 Cách Cắt Cựa Gà Chọi Không Chảy Máu

1. Vì sao phải cắt cựa gà chọi?

Cựa gà, móng gà cũng giống như móng tay của con người được hình thành từ lớp sừng, luôn dài ra trong suốt cuộc đời. Cựa của gà trống khi kéo dài ra có thể cản trở sự di chuyển của gà chọi hoặc có thể làm gà bị thương khi gà chọi gãi, vuốt đầu. Đặc biệt có thể gây xây xát mắt gà mái, gây đau mắt thường gặp ở gà.

Bạn đang xem: Cách Cạo Lông Gà Trống, Hướng Dẫn Cách Cạo Lông Gà Trống Không Bị Chảy Máu

*

Người chơi gà chọi nên cắt móng và cựa gà thường xuyên vì điều này mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

- Giúp gà chọi di chuyển thuận tiện

- Cắt tỉa cựa, móng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng cựa sắt, đá gà, đá cựa.

– Ngăn ngừa móng chân gà làm tổn thương các bộ phận khác; Chẳng hạn, gà hay vò đầu làm đau mắt, gây ra các bệnh về mắt ở gà chọi.

– Tránh cản trở chân không của gà con.

2. Cách cắt cựa gà chọi đơn giản nhất

– Cắt cựa gà chọi bằng kìm

Thông thường mọi người cắt cựa cho gà chọivào mùa thay lông. Cắt bỏ cựa giúp gà trống dễ dàng mang cựa sắt để “khai chiến”. Lực đá mạnh và tạo sát thương cao. Nếu cựa quá dài thì khi mang “vũ khí” ra ngoài rất khó di chuyển và dễ đâm. Cắt cựa cho gà chọi đòi hỏi kỹ thuật và sự khéo léo. Các bước cụ thể như sau:

Đầu tiên ngâm chân gà vào nước (giúp mềm cựa và dễ chặt hơn) Sau đó đem chân gà ra chỗ có ánh sáng tốt nhất để cắt. Bạn sẽ thấy một lớp sừng màu hồng nhạt mọc ra, dày hơn chân gà thì đây chính là cựa. Mỗi móng, cựa sẽ có một mạch máu để nuôi khi cắt, chú ý không cắt vào mạch. Máu này cũng là cách an toàn nhất để cắt cựa mà không làm gà đau hay chảy máu. Nếu soi tổ ong dưới ánh sáng hoặc mặt trời sẽ thấy tổ ong được chia thành 2 phần, phần chân tổ bên trong sẽ có màu hồng nhạt, đây là mạch máu còn phần ngoài là khối đặc. sừng, phần này sẽ dài ra. Theo thời gian, chúng ta sẽ cắt phần bên ngoài này.

*
Giữ chặt cựa để tránh gà vùng vẫy cắt không vừa ý Dùng kẹp gắp cựa quay ngược chiều kim đồng hồ. Bạn phải làm thật dứt khoát và nhanh để gà không bị đau, sau đó dùng kìm cắt từ từ những chiếc cựa thừa cho đến khi chạm đến lớp da non thì dừng lại.
*

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ cựa tận gốc. Vì lớp sừng rất dày và cứng nên việc loại bỏ hoàn toàn phần cũ sẽ lâu mọc lại hơn. Các bước thực hiện như sau:

Dùng dao cắt bỏ phần cựa khoảng 5mm và đem nướng khoai lang hoặc khoai tây. Sau đó đắp trực tiếp vào cựa khi còn ấm và dùng khăn quấn chặt lại, để khoảng 5 phút rồi mở ra. Dùng tay vặn nhẹ cho đến khi cựa già bong ra, bôi phấn em bé lên vết thương rồi băng lại khoảng 3 ngày.

Xem thêm: Best Warlock (Xoay vòng kỹ năng Pve) của Azureliz, Có vẻ như các nhà phát triển Bns đã bỏ qua điều gì đó

ghi chú:

Xem thêm: hình nền máy tính hd

Soi cựa dưới ánh sáng, trường hợp gà già sẽ không thấy đoạn cựa mà chỉ thấy chiếc sừng dài từ trong lòng chân ra ngoài, khi cắt cựa cần cắt bỏ. một đoạn dài khoảng 0,5-1cm rồi từ từ cắt từng đoạn 1mm cho đến khi thấy cựa mọc ra thì dừng lại. cách cắt cựa gà chọi Với cựa kìm, cựa sẽ cần ít nhất 1 tháng để lành, lúc này bạn có thể tháo gà ra hoặc tập luyện bình thường.

– Cách cắt cựa bằng cưa

Đây là một cách đơn giản và dễ dàng để cắt nhỏ. Dành cho những chiến kê chưa có kinh nghiệm muốn chặt gà nhanh mà vẫn đảm bảo gà chọi không bị chảy máu hay đứt gân. Vết cắt này dành cho những chiến kê đã đá ít nhất 4-5 lần. Cách làm cũng tương tự như làm thế nào để cắt một cựa với kìm:

Xác định bộ phận cần cắt của gà trống già bằng cách soi cựa dưới ánh đèn để xác định bộ phận cần cắt.

Một người giữ gà trống, giữ chân gà chọi. Việc tránh gà chọi gây khó khăn hơn cho việc cắt cựa của gà chọi hoặc có thể cắt đứt chân gà, ảnh hưởng đến gân của gà chọi. Người còn lại cưa cựa ở vị trí xác định trực tiếp 90 độ so với chân gà cho đến khi cựa gãy.

*

Còn với cách chặt gà bằng cưa thì chiến kê chỉ mất khoảng 10 ngày là có thể chọi gà trực tiếp trở lại, nhưng với cách cắt bằng kìm nhớ gà phải mất hơn 1 tháng. để chiến đấu một lần nữa!

Chơi gà chọi thì công việc cắt cựa này nên được thực hiện định kỳ để giúp cựa khỏe và sạch hơn. Bài viết đã được chia sẻ trên cách cắt cựa gà chọi Gà ít đau, không chảy máu. Tôi xin chúc các bạn thành công!


CÔNG NGHỆ VACCINE CỦA PHÁP GIÚP TỐI ƯU KIỂM SOÁT CÚM GIA CẦM CHO NGƯỜI GIỐNG VIỆT NAM - VACCINE 5 BỆNH CHỐNG NHIỆT Ở GÀ - NGHE PHÒNG CHỐNG VẬT NUÔI Cách chăm sóc gà 6 tháng tuổi Gà chọi chuyên nghiệp Bí quyết chọn gà chọi hay và chi tiết nhất gà chọi hay mọi thời đại Hướng dẫn cách nuôi gà chọi to khỏe từ những chú gà trống kinh nghiệm nhất

Cung cấp thuốc cho gà chọi, Thuốc tăng lực cho gà chọi, Thuốc cho gà chọi

++ Truy cập trang web. https://thuocgada24h.com

*

Truy cập website thuocgada24h.com để biết thêm thông tin

++ Tăng lượt xem YouTube, web, blog, lượt thích chia sẻ, người theo dõi và bình luận.

Xem thêm: hình nền máy tính naruto