Cách Cài Đặt Tay Cầm Chơi Game Cho Pc, Hướng Dẫn Cài Đặt Gamepad


Là một người chơi, chúng ta phải biết rằng chiếc điều khiển là vật bất ly thân bởi nếu không có nó, chúng ta sẽ không thể “phá đảo thế giới ảo” bằng hàng loạt combo hoa mỹ – không thể – để điều khiển nhân vật thực hiện một số hành động nhất định.

Trong thế giới game ngày nay, có rất nhiều loại tay cầm ở khắp mọi nơi và việc kết nối chúng với máy tính để giải trí tuyệt vời cũng là điều rất quan trọng đối với các game thủ.

Bạn đang xem: Cách Cài Đặt Tay Cầm Chơi Game Cho Pc, Hướng Dẫn Cài Đặt Gamepad

Bạn đang xem: Cách cài Gamepad cho PC, Cách cài Gamepad

Vậy làm cách nào để kết nối chúng với máy tính của bạn để trò chơi và trình giả lập hệ thống có thể nhận ra chúng?

Không phải chỉ cắm cáp USB vào tay cầm rồi cắm USB đó vào máy tính là xong, chúng ta còn phải trải qua các bước thiết lập thì cả tay cầm và máy tính mới nhận diện được nhau.

Nhiều bộ điều khiển USB hỗ trợ giao thức XInput hoặc DirectInput có thể được kết nối với máy tính và sử dụng cho nhiều trò chơi (trong trường hợp trò chơi hỗ trợ hai giao thức này). Một số trò chơi chỉ cần kết nối bộ điều khiển trực tiếp, trong khi những trò chơi khác cần có bộ điều khiển riêng. Bộ điều khiển Console thì đặc biệt hơn một chút, bạn cần có bộ chuyển đổi để kết nối chúng với máy tính nếu máy tính của bạn không nhận ra chúng qua USB hoặc Bluetooth.

Xem thêm: Bns Mutant Gem Crystal - Trang phục Blade And Soul

Bộ điều khiển PlayStation 4 DualShock 4

*

Với bộ điều khiển PlayStation 4 cực kỳ phổ biến này, bạn sẽ có 2 loại kết nối:

- Kết nối USB. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm cáp USB vào máy tính là xong. Sau đó, bạn cần cài đặt thêm trình điều khiển DS4Windows để cấu hình các nút sử dụng đúng chức năng của chúng, tải trình điều khiển và xem hướng dẫn sử dụng tại đây: http://ds4windows.com/

- Kết nối qua Bluetooth. Tương tự như trên, ngoại trừ không cần cáp USB và bạn phải có thiết bị hỗ trợ Bluetooth trên máy tính của mình. Nhấn nút home trên bộ điều khiển trong vài giây để phát Bluetooth và nhận dạng máy tính.

Bộ điều khiển PlayStation 3 DualShock 3

Xem thêm: sửa nút nguồn điện thoại

Tương tự như DualShock 4 kể trên, DualShock 3 cũng sử dụng kết nối USB và bộ điều khiển riêng - Bluetooth. Tải xuống trình điều khiển tại đây: https://github.com/nefarius/ScpToolkit/releases/tag/v1.6.238.16010

Bộ điều khiển PlayStation DualShock 1 - 2 1 - 2

Do cả 2 tay cầm này đều sử dụng chuẩn kết nối cũ nên bạn cần mua thêm bộ chuyển đổi để chuyển kết nối này sang USB. Adapter này có giá rất rẻ, chỉ vài chục nghìn đồng trên các trang bán hàng trực tuyến. Không cần cài đặt bất kỳ trình điều khiển bổ sung nào, chỉ cần mua và cắm và chạy.

Bộ điều khiển Xbox One - Xbox 360 - Xbox

*

Với 2 loại tay cầm chính thức của Microsoft, chỉ cần cắm là chạy, nhưng tay cầm Xbox 360 sẽ cần sử dụng tay cầm riêng nếu bạn đang sử dụng máy Mac và bạn có thể tải xuống tại đây: https://github.com/360Controller/ Bộ điều khiển 360

Nếu sở hữu bộ điều khiển Xbox gốc, bạn sẽ cần một bộ điều hợp riêng và một số trình điều khiển để bộ điều khiển hoạt động bình thường: https://www.s-config.com/xbcd-original-xbox-controllers-win10/

Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro

*

Chỉ cần bật kết nối Bluetooth trên chiếc tay cầm này là nó sẽ tự động chạy, tuy nhiên nếu bạn chơi trên Steam thì sẽ cần phải cân chỉnh lại một chút. Nó cũng không quá phức tạp.

Xem thêm: muỗng canh