Bật Mí Các Cách Chơi Dây


Ayatori là một trong những trò chơi thú vị sử dụng một sợi dây để tạo thành một vòng lặp, và bằng cách lặp lại thao tác móc và kéo sợi dây từ ngón tay để tạo ra các hình dạng chẳng hạn như những vật dụng hàng ngày như chổi và cốc, những sinh vật sống như con bướm. Vì là một thú chơi chỉ cần một sợi dây và hai tay và có thể để người chơi thỏa sức tưởng tượng phong phú nên người Nhật sẽ có ký ức mà họ đã chơi ít nhất một lần khi còn nhỏ. Nó còn được biết đến như một khả năng đặc biệt của Nobita trong phim hoạt hình "Doraemon". Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu câu chuyện, cách chơi và sự quyến rũ của Ayatori!

Bạn đang xem: Bật Mí Các Cách Chơi Dây

Lịch sử của Ayatori


*

Không ai biết chính xác Ayatori bắt đầu từ đâu và khi nào. Ayatori không chỉ có ở Nhật Bản mà còn lan rộng ra khắp thế giới, bao gồm cả Đông Á, Úc, v.v. Tương truyền, có những vùng pháp sư sử dụng Ayatori cho mục đích bói toán giống như ở Nhật Bản. Ngoài ra, nó đã được kế thừa ở Bắc bán cầu như một trong những trò chơi giải trí để giết thời gian trong một đêm đông dài.

Bạn đang xem: Bật mí cách đánh dây, đánh lưới cho người mới!!!

Tại Nhật Bản, có một giả thuyết thuyết phục rằng Ayatori đã tồn tại từ thời Heian, khi "Hiệp hội Ayatori Nhật Bản" được thành lập vào năm 1987. Năm 1993, Hiệp hội Ayatori Nhật Bản được phát triển hơn nữa và "Hiệp hội Ayatori Quốc tế" được thành lập để thừa kế Ayatori. cho thế hệ tiếp theo, hãy thu thập thông tin và nghiên cứu thêm về thế giới Ayatori.

Xem thêm: Best Skill Build for Blade Dancer Guide, Best Skill for Blade Dancer

Căn cứ Ayatori

Ở Nhật Bản, có hai loại Ayatori, Ayatori dành cho một người và Ayatori dành cho hai người. Tuy nhiên, Ayatori hai người phổ biến hơn ở Nhật Bản, nơi người Nhật thường chơi với cha mẹ, người bay, anh chị em, v.v. khi họ còn trẻ. Ngoài ra, ở Nhật Bản, tên của trò chơi khác nhau tùy thuộc vào khu vực, "Itotori" ở khu vực Kyoto-Osaka và "Ukitotta" ở khu vực Okinawa.

Xem thêm: hình nền máy tính cute màu hồng

Nhìn chung, sợi dây được khuyên dùng mà Ayatori sử dụng là chất liệu thủ công mềm và mịn để sử dụng thủ công. Đó là bởi vì Ayatori rất khó chơi nếu dây bị cứng. Về độ dài của dây, độ dài tốt nhất là gấp 4-5 lần độ dài từ cổ tay đến khuỷu tay. Chiều dài dây khuyến nghị cho trẻ em là 1 mét 40 cm và 1 mét 80 cm cho người lớn.


*

Tư thế bắt đầu Ayatori là móc một sợi dây vào ngón cái và ngón út của cả hai tay, kéo sang hai bên để mở ra. Khi kéo dây, dùng mu ngón tay, bụng ngón tay, v.v.

Ayatori cho người mới bắt đầu! Chúng ta hãy tự mình thử nó!

Ohoshisama (Ngôi sao)


*

1) Gắn sợi dây vào ngón cái và ngón út, một lần nữa đặt ngón út lên phần ★ và kéo từ ngón út sang ngón cái

Xem thêm: hình nền máy tính doremon