BÍ QUYẾT ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ VÀ BỔ ÍCH DÀNH CHO ẾCH CỐM

BÍ QUYẾT ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ VÀ BỔ ÍCH DÀNH CHO ẾCH CỐM

BÍ QUYẾT ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ DÀNH CHO CÁC ẾCH CỐM

BÍ QUYẾT ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ CHÍNH LÀ NHỮNG THÓI QUEN CÁC ẾCH CỐM NHÀ FPT CẦN THỰC HIỆN MỖI KHI CÓ DỊP TIẾP XÚC VỚI MỘT THÔNG TIN MỚI, MỘT KIẾN THỨC MỚI HAY LÀ MỘT QUAN ĐIỂM MỚI.

Chắc hẳn các bạn ếch cốm nhà FPT cũng thường xuyên chọn cho bản thân một cuốn sách hay để đọc mỗi dịp cuối tuần, vậy các bạn đã có những bí quyết nào để đọc một cuốn sách hiệu quả chưa? Sau đây nhà F Đà Nẵng xin chia sẻ cho các bạn một vài bí quyết để có thể  chinh phục một cuốn sách vừa dễ dàng, vừa tiếp thu được những điều mới.

BƯỚC 1: Đọc thật sâu lời giới thiệu và mục lục

Lời giới thiệu chính là nội dung chính bao quát mà tác giả muốn truyền đạt đến cho người đọc. Khi các bạn muốn khám phá một cuốn sách hay, đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu nội dung nó nói về ai, về nhân vật nào, về sự kiện gì,…từ đó có cái nhìn tổng quan hơn về nội dung câu chuyện của sách. Bên cạnh phần giới thiệu thì mục lục chính là nơi để chúng ta tìm thấy bố cục, cách phân chia nội dung mà tác giả muốn gửi đến. Bí quyết để đọc sách hiệu quả mà các bạn cần làm đầu tiên đó là đọc lời giới thiệu và xem mục lục, nhờ hành động đó sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh và hiệu quả hơn.

BƯỚC 2: Gạch chân những trọng tâm, những ý chính của cuốn sách

Một cây bút chì, bút màu hay cục gôm chính là thứ không thể thiếu nếu các bạn muốn tiếp thu và khám phá nội dung của một cuốn sách hay. Thay vì đọc hết một lượt tất cả các trang thì bí quyết được bật mí chính là việc bạn nên gạch chân hoặc điểm lại những nội dung chính, những tiêu đề hay câu thoại tiêu biểu mà tác giả hay đề cập đến, từ đó tìm hiểu nội dung xoanh quanh những ý trọng tâm đó. Bí quyết này giúp bạn có thể nắm rõ hơn nội dung từng chương, từng hồi hay từng mục của cuốn sách, vừa giúp chúng ta có thể ghi nhớ và hệ thống được những nội dung hay và kiến thức bổ ích cần tiếp thu.

BƯỚC 3: Đọc sách hiệu quả chính là việc áp dụng vào thực tế, linh hoạt theo hoàn cảnh.

Những cuốn sách bổ ích luôn đưa ra những lời khuyên, những hành động và kiến thức thực tế mà tác giả đã từng trải nghiệm thực tế hay đó là ý kiến cá nhân của chính họ. Vì vậy bí quyết để tạo nên hiệu quả trong việc đọc sách chính là thử áp dụng kiến thức đó ngoài cuộc sống, từ đó rút ra kết quả và chỉnh sửa sao cho phù hợp để chính bản thân các bạn học tập. Ví dụ như bạn đọc về  những cách để rèn luyện bản thân có một sức khoẻ tốt vào buổi sáng của một tác giả người Phương Tây, bạn nên thử áp dụng phương pháp đó ở Việt Nam và đánh giá hiệu quả dựa vào những gì đã được ghi trong cuốn sách. Việc vận dụng những kiến thức trong sách vào thực tế và đời sống, sau đó sửa lại cho phù hợp với bản thân mình chính là bí quyết để có thể mang lại hiệu quả trong quá trình tiếp thu kiến thức .

BƯỚC 4: VIẾT REVIEW LẠI CẢM NHẬN CỦA BẠN SAU KHI ĐỌC SÁCH VÀ CÓ CÁI NHÌN KHÁCH QUAN.

Đây quả thật là một bí quyết hay mà nhiều người phương Tây thường áp dụng nhưng lại chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Có người từng nói việc viết lại như vậy hoàn toàn mất thời gian, thay vì đó dành thời gian để đọc một cuốn sách mới. Nhưng trên thực tế, việc viết lại là một hành động giúp chúng ta khắc sâu hơn nội dung cuốn sách, làm tăng tư duy và vốn từ ngữ thêm dồi dào. Viết lại cảm nhận về những nội dung vừa khám phá giúp các ếch cốm biến ngôn ngữ của cuốn sách theo cách dễ hiểu nhất đối với bạn thân, và cách để đánh giá xem các ếch cốm nhà FPT chúng ta thân thiết và cảm nhận như thế nào về người bạn mới vừa tiếp xúc.

ĐỌC SÁCH GIÚP TĂNG VỐN TỪ NGỮ, HOÀN THIỆN HƠN VỀ CÁCH GIAO TIẾP, CẢI THIỆN TƯ DUY VÀ GIÚP CÁC ẾCH NHÀ MÌNH CÓ CÁI NHÌN ĐA DIỆN VỀ CUỘC SỐNG XUNG QUANH. VẬY DÙ CÓ NHIỀU BÀI TẬP VỀ NHÀ NHƯNG TRONG NHỮNG THỜI GIAN RẢNH, CÁC ẾCH CỐM NHỚ CHỌN CHO MÌNH MỘT CUỐN SÁCH HAY ĐỂ ĐỌC NHÉ.