19 Điều Sẽ Giúp Mối Quan Hệ “Yêu Xa” Sống Sót


Đi du học, rất có thể bạn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh yêu xa. Vậy làm sao để “sống sót” khi bỏ quên một nửa trái tim ở nhà?

Bạn đang xem: 19 Điều Sẽ Giúp Mối Quan Hệ “Yêu Xa” Sống Sót

1. Có đích đến cụ thể

Những câu hỏi như "Mục tiêu của chúng ta vào cuối ngày là gì?", "Khi nào chúng ta sẽ ngừng bị mắc kẹt ở một nơi?", "Tương lai của chúng ta là gì?"... bạn cần trả lời, đưa ra và tìm câu trả lời đúng . Đơn giản vì không ai có thể xa người mình yêu mãi được. Vì vậy, hãy cố gắng lên kế hoạch ngay bây giờ, bạn bè! danangmoment.com Việt Nam từng biết đến nhiều cặp đôi cùng nhau quyết định theo nhau đi du học hoặc chọn “vừa du học vừa du học” cùng nhau tại một nước thứ ba. Bạn đã bao giờ nghĩ về điều này chưa?

*

2. Thiết lập các quy tắc

Cả hai bạn nên rõ ràng về mong muốn của mình, biết những gì bạn muốn. Hãy nhớ rằng, sự trung thực đến trước. Nếu không muốn bạn trai dự tiệc, bạn chỉ cần nói ra và biến nó thành "quy tắc" và xem phản ứng của anh ấy thế nào.

Bạn đang xem: 19 điều sẽ giúp bạn tồn tại trong các mối quan hệ đường dài

3. Biến “nghịch cảnh” thành cơ hội

Nếu bạn muốn sống cùng nhau trong tương lai, trước tiên hãy học cách sống tự lập. Vì vậy, đây sẽ là kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống của cả hai sau này. Điều quan trọng là tiếp tục chia sẻ cuộc sống hàng ngày với nhau để người kia không cảm thấy họ không phải là một phần trong những trải nghiệm mà bạn đang trải qua.

4. Tạo mối quan tâm chung

Mua cho nhau những cuốn sách, cùng xem một chương trình truyền hình, rủ nhau đi xem một bộ phim nào đó, nghe cùng một thể loại nhạc, đọc tin tức, chia sẻ link một bài viết mà bạn biết người kia rất quan tâm... những điều mà hai bạn vẫn có thể "đến với nhau" dù ở hai thế giới khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều chủ đề chung hơn để nói chuyện với nhau.

5. Du học gần nhà

Có rất nhiều lựa chọn du học tại Châu Á mang đến cho bạn trải nghiệm quốc tế mà không cần phải đi đâu xa. Khi du học Malaysia hay Singapore, bạn có thể tiết kiệm tiền học phí, ăn ở và dễ tìm người yêu hơn.

*

6. Nói chuyện với nhau thường xuyên và nói chuyện một cách sáng tạo

Hãy nhớ nói lời chào buổi sáng hoặc chúc ngủ ngon với nhau mỗi ngày - đây là điều tối quan trọng. Ngoài ra, các bạn cũng nên cập nhật cho nhau những gì đang diễn ra trong cuộc sống bằng cách chụp ảnh, chơi game, chia sẻ clip, video...

7. Quan tâm đến lịch trình của người khác

Biết khi nào người kia bận hay rảnh sẽ giúp bạn nhắn tin và gọi điện đúng lúc dễ dàng hơn. Rõ ràng, không ai muốn làm phiền người này trong lớp hoặc giữa một cuộc họp quan trọng, phải không? Ồ, bạn đã tải xuống ứng dụng múi giờ địa phương để "sống một cuộc sống múi giờ kép"?

*

Các sự kiện như kỳ nghỉ, chuyến công tác, cuộc họp quan trọng, cuộc phỏng vấn... đặc biệt quan trọng cần biết, nhất là khi cả hai bạn sống ở các múi giờ khác nhau!

8. Làm mọi thứ cùng nhau

Hãy thử chơi trò chơi trực tuyến cùng nhau, xem phim trên Youtube hoặc Vimeo cùng lúc, hát và chơi ghi-ta qua Skype hoặc thậm chí là đi mua sắm cùng nhau.

9. “Theo dõi” hoạt động của đối phương trên mạng xã hội

Thích ảnh người kia đăng trên Facebook hoặc Instagram, cùng tweet, tag ảnh của nhau, chia sẻ tin nhắn trên "tường" của nhau sẽ giúp bạn bày tỏ cảm xúc.

Xem thêm: Lmht: Chi Tiết Update 6.16, Chi Tiết Update Lmht 6

*

10. Đặt cho mình những cái tên hay ho

Đơn giản vì nó đẹp :)

Xem thêm: viên ngọc thần chuyện về bọ rùa và mèo mun

11. Trung thực

Nói với người ấy về nỗi sợ hãi, lo lắng, ghen tuông...tất cả những cảm xúc mà bạn cảm thấy. Không có bí mật nào được giấu kín mãi và hãy nhớ rằng bạn không nên đối mặt với vấn đề một mình. Cởi mở và trung thực với nhau sẽ giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn, đồng thời bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ khi cần.

12. Viết thư

Ở đây, thư có nghĩa là cả bưu thiếp trực tuyến, e-mail và thư viết tay. Việc gửi quà qua đường bưu điện hay giao hoa vào các dịp sinh nhật, lễ tình nhân... cũng rất thú vị. Còn không, bạn cũng có thể chủ động mua hàng online rồi bí mật chuyển đến 'địa chỉ nhà' của người ấy.

*

13. Đột nhiên xuất hiện trước cửa nhà nhau

Những chuyến thăm này đặc biệt cần thiết cho một mối quan hệ đường dài. Sau một thời gian chờ đợi, đây là thời khắc "huy hoàng" nhất. Hãy vứt bỏ con heo đất ngay bây giờ! Và nếu "táo bạo" hơn, tại sao chúng ta không thử cùng nhau tìm lại nhau bằng cách tìm kiếm cơ hội du học :)?

*

14. Tránh nói nhiều

Một mối quan hệ yêu xa không có nghĩa là ở bên nhau hoặc dành 12 giờ mỗi ngày để nói chuyện với nhau. Điều này sớm muộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với những “nghĩa vụ tình cảm”. Hãy nhớ rằng "càng ít càng nhiều, càng xa càng tốt"!

15. Tránh những tình huống "nguy hiểm".

Nếu bạn đã biết cảm giác căng thẳng khi đến hộp đêm hoặc "say khướt" với một nhóm bạn, bạn có hai lựa chọn để giải quyết:

Đừng đi

Nói với bên kia trước khi bạn rời đi

Đừng coi đó là vấn đề nhỏ, vì nó có thể khiến người đó cảm thấy họ không kiểm soát được vấn đề.

*

16. Suy nghĩ tích cực về mọi thứ

Đúng là không dễ để yêu một người cách xa hàng ngàn dặm, nhưng bạn phải luôn lạc quan. Hãy nghĩ về điều đó trong bức tranh toàn cảnh, bạn có rất vui khi có một người yêu bạn và yêu lại bạn không? Ngay từ bây giờ, bạn hãy tập sống hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt, như mừng vì lá thư bạn gửi đã được “đáp lời” vào ngày quan trọng, mừng vì sức khỏe của người ấy…

17. Gọi video bất cứ khi nào có thể

Vì chỉ cần nhìn vào mắt nhau và lắng nghe nhau nói cũng đủ để cảm nhận chắc chắn rằng hai bạn đang ở rất gần nhau.

*

18. Cập nhật thông tin về gia đình và bạn bè

Bởi vì những câu chuyện quan trọng và tin đồn luôn là những điều tốt để giữ cho câu chuyện tiếp tục.

19. Tận hưởng thời gian bên gia đình, bạn bè

Chỉ vì bạn cô đơn không có nghĩa là bạn cô đơn, trừ khi bạn chọn ở một mình. Thế giới của bạn không chỉ có người yêu, mà còn có chính bạn, bạn bè và gia đình ở bên cạnh bạn. Từ giờ, bạn có thể đến phòng tập gym thường xuyên hơn, tìm một sở thích mới, tham gia các chương trình ca nhạc... để thư giãn. Hãy cố gắng!

*

Bạn cũng đang yêu xa phải không? Chia sẻ câu chuyện của bạn với danangmoment.com độc giả Việt Nam dưới đây!

Xem thêm: ảnh bạn thân 4 người