#1 Soạn bài Con sẻ Tiếng Việt 4 ngắn gọn, đầy đủ nhất [Mới nhất]


Bạn đang xem: Tổng hợp bài viết Tiếng Việt Chim Sẻ 4 ngắn gọn và đầy đủ nhất TRONG thptvinhthang.edu.vn

Soạn bài Tập đọc lớp 4: Con chim sẻ là lời giải phần Tập đọc SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 91 được Luật Minh Khuê biên soạn bám sát nội dung SGK Tiếng Việt lớp 4 giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng ôn tập. và củng cố định dạng .post. Bài tập trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 4.

Bạn đang xem: #1 Soạn bài Con sẻ Tiếng Việt 4 ngắn gọn, đầy đủ nhất [Mới nhất]

bài giảng chim sẻ

Tôi đi dọc theo lối vào khu vườn. Con chó chạy trước mặt tôi. Đột nhiên nó dừng lại và bắt đầu bò, như thể nó đã va phải thứ gì đó. Tôi nhìn dọc đường và thấy một con chim sẻ non có vành vàng, trên đầu có chùm lông. Nó rơi ra khỏi tổ. Con chó từ từ tiến lại gần. Chợt từ trên cây cao gần đó, một con chim sẻ già ngực đen sà xuống như hòn đá trước mõm chó. Con chim sẻ già đứng dậy, mỏ kêu lên một cách bất lực và đáng thương. Anh bước hai ba bước về phía cái mõm rộng và lộ ra của con chó. Con chim sẻ già đã lao đến cứu đứa trẻ và dùng thân mình để bảo vệ đứa trẻ. Giọng anh yếu ớt nhưng dữ dội và khàn khàn. Trong mắt anh, con chó trông giống như một con quỷ khổng lồ. Nó sẽ hy sinh. Nhưng một lực vô hình vẫn kéo nó xuống đất. Con chó của tôi dừng lại và quay lại… chịu thua khi hiểu rằng có sức mạnh trước mặt. Tôi nhanh chóng gọi con chó bối rối đi, đầy ngưỡng mộ. Vâng, lòng tôi đầy ngưỡng mộ, xin đừng cười. Tôi cúi đầu kính trọng chú chim sẻ dũng cảm đó, vì tình yêu của nó.

Bạn đang xem bài viết: Biên dịch Thần Điêu Đại Hiệp 4 ngắn gọn và đầy đủ nhất

THEO LOẠI THIẾT BỊ

Nhận xét:– It's like: hình như, giống như.– khàn: (nói, khóc) gần như không nói nên lời.– Bối rối: bối rối, lạc lõng, không biết phải làm sao. – Tôn trọng: thể hiện sự tôn trọng qua cử chỉ, điệu bộ, nét mặt rất trang nghiêm.

a, Khái quát Bài đọc có thể chia làm 5 đoạn: Đoạn 1: Từ đầu hàng đến đầu hàng Đoạn 2: Từ con chó từ từ đến chiếc răng chó Đoạn 3: Từ già Chim Sẻ lao ra cứu đứa con bị nó lăn trên mặt đấtTập 4: Từ con chó của tôi đến sự ngưỡng mộChương 5: Phần còn lại

b, Nội dung bài tập đọc Con chim sẻ Câu chuyện kể về một con chim sẻ già không sợ nguy hiểm, đã nhảy đến trước miệng chó cứu chú chim sẻ con bị rơi từ trên cây xuống đất. Trước sự dũng cảm của con chim sẻ già, con chó cũng phải ngượng ngùng. Người chủ, cảm kích trước lòng dũng cảm và tình yêu thương của con chim sẻ già, đã gọi con chó đi và cứu hai con chim.

Ví dụ về viết luận “Phần” 1

Câu 1 trang 91 SGK tiếng việt lớp 4 Phần 2 ngoài đường, con chó nhìn thấy gì? Nó sẽ làm gì? Trả lời: Trên đường phố, một con chó chiến tốt đã phát hiện ra một con chim sẻ con nằm trên đường. Nó định trườn tới tóm lấy con chim sẻ con.

Câu 2 trang 91 SGK Tiếng Việt lớp 4 Phần 2 Điều gì bất ngờ xảy ra khiến con chó dừng lại? Trả lời: Một sự kiện bất ngờ khiến con chó dừng lại. Con chim sẻ già lao đến cứu tôi. Nó lấy thân mình che cho con chim sẻ trong khi hung dữ đến mức khiến con chó phải dừng lại.

Câu 3 trang 91 sgk tiếng việt lớp 4 phần 2 miêu tả hình ảnh chim sẻ mẹ dũng cảm nhảy xuống cứu con được thể hiện như thế nào? Trả lời: Hình ảnh chim sẻ mẹ dũng cảm lao vào cứu con được thể hiện rất dũng cảm: “Chim sẻ già lao xuống như hòn đá trước mõm chó. Con chim sẻ già dựng lông lên và rít lên trong vô vọng.” Nó bất chấp nguy hiểm và lao thẳng tới cái mõm mở rộng của con chó.

Câu 4 trang 91 SGK Tiếng Việt lớp 4 Phần 2, tác giả giải thích vì sao về sự kính trọng của chú chim sẻ nhỏ? Trả lời: Hành động của người mẹ là một hành động vô cùng dũng cảm xuất phát từ tình mẫu tử. Mặc dù chim sẻ mẹ rất yếu ớt so với bầy chó dữ nhưng chim sẻ mẹ không hề sợ hãi mà sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đàn con của mình. Một hành động đáng khâm phục và trân trọng.* Nội dung: ca ngợi hành động dũng cảm của chim sẻ mẹ đã liều mình bảo vệ con. Một hành động ngưỡng mộ và tôn trọng

Ví dụ về viết luận “Phần” 2

Câu 1 Con chó thấy gì ngoài đường? Nó định làm gì?– Lời giải: Chú ý đoạn 1, 2.– Lời giải chi tiết: ngoài đường con chó nhìn thấy một con chim sẻ non vừa chui ra khỏi ổ. Nó muốn cắn con chim sẻ non.

Xem thêm: hình nền máy tính mèo thần tài

Câu 2 Điều gì xảy ra đột ngột khiến con chó dừng lại? – Lời giải: Em đọc kỹ đoạn 2.– Lời giải chi tiết: Thứ khiến con chó chợt khựng lại là một con chim sẻ già bỗng lao xuống như một hòn đá rơi trước mõm con chó.

Câu 3 Đâu là hình ảnh chim sẻ mẹ dũng cảm nhảy xuống cứu con?– Lời giải: Đọc kĩ đoạn 2, 3.– Lời giải chi tiết: Hình ảnh chim sẻ mẹ nhảy xuống cứu con. được thể hiện như sau: con chim sẻ già đứng thẳng, cái mỏ của nó rít lên một cách vô vọng và đáng thương. Anh bước hai ba bước về phía cái mõm rộng và lộ ra của con chó. Nó che đứa bé bằng cơ thể của nó. Giọng anh yếu ớt nhưng dữ dội và khàn khàn. Trong mắt anh, con chó trông giống như một con quỷ khổng lồ. Nó sẽ hy sinh. Nhưng một lực vô hình vẫn kéo nó xuống đất.

Câu 4 Vì sao tác giả giải thích sự kính trọng của mình đối với con chim sẻ? – Lời giải: Em đọc đoạn 5 và nhớ lại hành động hi sinh tính mạng cứu em bé khỏi con chim sẻ? – Lời giải chi tiết: Tác giả cảm ơn chim sẻ mẹ rất dũng cảm

Nội dung ca ngợi hành động dũng cảm của chim sẻ mẹ, dám hi sinh thân mình để cứu con, bảo vệ sự bình yên cho con.

Đọc và hiểu tác phẩm Chim Sẻ

Câu 1. Ai là tác giả của tác phẩm “Con chim sẻ”?a. Torgeneb.b. Ga-li-lê.c. Hugo Câu 2. Những chi tiết nào cho thấy dáng vẻ của con chim sẻ ngày xưa?a. Anh ta bước hai hoặc ba bước về phía cái mõm rộng mở của con chó. b. Bỗng từ trên cây gần đó một con chim sẻ già có bộ ngực đen tuyền sà xuống như hòn đá trước mõm chó.c. Chim sẻ già chạy đến cứu con và lấy thân che chở cho nó. Câu 3. Dòng nào sau đây tả hành động dũng cảm của chim sẻ già a. Tôi vội vàng gọi con chó bối rối đi, lòng đầy khâm phục.b. Bỗng từ trên cây gần đó một con chim sẻ già có bộ ngực đen tuyền sà xuống như hòn đá trước mõm chó.c. Chim sẻ già lao đến cứu đứa trẻ và dùng thân mình để bảo vệ nó. Câu 4. Vì sao tác giả khâm phục con chim sẻ già a. Vì hành động dũng cảm đụng độ với con vật to hơn mình rất nhiều lần để cứu đứa con khỏi tay con chim sẻ già.b. Vì hành động dũng cảm đụng độ với một con vật to lớn hơn mình rất nhiều lần để thể hiện sự oai phong của con chim sẻ già.c. Vì chú đã hành động dũng cảm khi gặp phải con vật lớn hơn mình rất nhiều lần để thoát khỏi con chim sẻ già. Câu 5. Hình ảnh con chó trong mắt con chim sẻ già như thế nào?a. Như một con chó khổng lồ.b. Như một con quỷ khổng lồ.c. Như một con quái vật khổng lồ. Câu 6. Điều gì ở con chim sẻ già khiến tác giả cảm phục?a. Vẻ đẹp của cặp vú đen tuyền.b. Tiếng kêu thảm thiết, tuyệt vọng.c. Tình yêu của anh dành cho trẻ em. Câu 7. Nối ý bên trái với ý bên phải.

Một. Câu chuyện "ai làm gì?". 1. nhà trống.
b. Cụm từ "loại người nào?". 2. Khi tôi còn là một cục u.
c. Cụm từ "ai là ai?". 3. Đừng trốn tránh!
D. Câu hỏi đang hỏi. 4. Thanh niên lên dốc.

Câu 8. Bài tập sau được đặt như thế nào? Bạn không được làm điều đó!a. Thêm các từ: do, don't, don't, have to, have to... vào trước động từ.b. Thêm các từ: lên, đi, dừng, đến... vào cuối câu.c. Sử dụng giọng điệu phù hợp với nhiệm vụ. Câu 9. Con chó hiểu rằng có một sức mạnh trước mặt nó. "Sức mạnh" có nghĩa là gì trong trường hợp này? Một. Năng lực siêu nhiên b. Tình mẹ con. Tiền tệ d. Câu hỏi sức khỏe 10. Nêu tên nội dung bài học Con chim sẻ?a. ca ngợi sự thông minh của con chó và tình cảm dành cho chim sẻ.b. ca ngợi hành động dũng cảm của chim sẻ mẹ để bảo vệ đàn chim sẻ con.c. ca ngợi cuộc sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên.d. Trách con chim sẻ nghịch ngợm rơi từ tổ xuống đất.

câu trả lời gợi ý

Câu đầu tiên 2 3 4 5 6 7 số 8 9 mười
Trả lời Một b c Một b c

a–4b–1c–2d–3

Một b b

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Tổng hợp bài viết Tiếng Việt Chim Sẻ 4 ngắn gọn và đầy đủ nhất Bạn đã khắc phục lỗi phát hiện chưa?, nếu chưa hãy góp ý thêm về cách soạn bài Tiếng Việt 4 ngắn gọn và đầy đủ nhất dưới đây để trường TH Vĩnh Thắng thay đổi và hoàn thiện nội dung cho tốt. nhiều hơn cho bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website trường THPT Vĩnh Thắng: thptvinhthang.edu.vn

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Tổng hợp bài viết Tiếng Việt Chim Sẻ 4 ngắn gọn và đầy đủ nhất từ website thptvinhthang.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm: hình nền máy tính bầu trời