#1 Giáo án Tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới [Mới nhất]


Bạn đang xem: Giáo án Tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới TRONG thptvinhthang.edu.vn

Cuốn sách Kết nối tri thức vào cuộc sống hiện nay là một trong những cuốn sách được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn bởi tính thú vị và lượng kiến ​​thức mà nó mang lại. Vậy giáo án Tiếng Việt lớp 1 từ sách Kết nối tri thức vào cuộc sống được thể hiện như thế nào? Hãy cùng Luật Minh Khuê tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: #1 Giáo án Tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới [Mới nhất]

1. Tổng quan về cuốn sách Kết Nối Tri Thức Vào Cuộc Sống

Với thông điệp “Gắn tri thức vào cuộc sống”, bộ giáo trình này được biên soạn theo mô phỏng hiện đại, chú trọng đến vai trò của tri thức nhưng tri thức phải “gắn với cuộc sống”, đảm bảo: 1) phù hợp với người học; 2) cập nhật những thành tựu khoa học hiện đại, phù hợp với nền tảng văn hóa và thực tiễn Việt Nam; 3) giúp người học vận dụng để vượt qua các vấn đề cuộc sống: đời sống riêng tư và xã hội, đời sống ý thức (đạo đức, giá trị nhân văn) và đời sống vật chất (kỹ năng, nghề nghiệp).

Bộ sách Tiếng Việt 1 thực hiện tư tưởng đổi mới quan trọng nhất qua biên soạn sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Kết nối tri thức với cuộc sống. Kiến thức trong sách giáo khoa không chỉ được hiểu, thuộc lòng mà còn là “chất liệu” quan trọng giúp học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất, năng lực cần có trong cuộc sống. Toán 1 tích hợp nhiều hoạt động, trò chơi giúp giáo viên và học sinh trải nghiệm, tổ chức lớp học đa dạng. Nội dung lịch sử, địa lý, văn học, khoa học kỹ thuật mang tính tích hợp cao không chỉ giúp học sinh cảm nhận được sự gần gũi của toán học mà còn nâng cao hiểu biết, là một lối sống của các em. Đạo đức 1 cụ thể hóa 8 chủ đề trong chương trình, được thiết kế trong 30 bài học với 30 chuẩn mực nhỏ về hành vi. Các vòng nội dung của sách được sắp xếp khoa học theo cấu trúc đồng tâm của các mối quan hệ, theo hướng tiếp cận năng lực. Âm nhạc 1 khai thác các phương pháp dạy học đặc thù của bộ môn một cách phù hợp, linh hoạt, có sự tham khảo và kế thừa hài hòa các phương pháp dạy học tích cực, tiên tiến của bộ môn trong khu vực và trên thế giới; Tạo điều kiện tối đa để học sinh học tập thông qua các trò chơi, hoạt động tương tác với bạn bè, thầy cô, từ đó phát triển các kỹ năng giao tiếp hợp tác và tình cảm xã hội.

Bạn đang xem bài viết: Giáo án Tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới

2. Giáo án Tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

BÀI 1

I. MỤC TIÊU

1. kiến ​​thức

- HS xác định và đọc đúng âm a.

- Viết đúng chữ a. Phát triển kỹ năng chào hỏi.

2. Kỹ năng

Phát triển kĩ năng quan sát, nhận diện nhân vật và suy luận nội dung tranh minh hoạ qua các tình huống hô tiếng “a”, các tình huống cần chào (xin chào, tạm biệt).

3. Thái độ

Môn học yêu thích

II. CHUẨN BỊ

- Nắm vững đặc điểm phát âm của âm a (chú ý: âm a có miệng rộng nhất). Nấm có cấu trúc ổn định, cách viết chữ a.

– Phải biết những tình huống hét lên “Ôi! Ồ!" (vui mừng, ngạc nhiên,..). – Nên biết rằng các bác sĩ nhi khoa đã áp dụng đặc điểm phát âm của âm a (há miệng rộng nhất) trong khám chữa bệnh. Thay vì yêu cầu trẻ há miệng để khám họng, các bác sĩ thường khuyến khích trẻ "a...a".

III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC

BÀI 1

Hoạt động của giáo viên Hoạt động sinh viên

1. Xem lại và bắt đầu

- HS ôn lại các “nét cong”, “lỗ móc xiên” tạo nên chữ a viết thường. Giáo viên có thể cho học sinh chơi trò chơi nhận biết đường cong, đường khép kín.

2. nhận dạng

- HS quan sát tranh và trả lời câu hỏi: Bức tranh vẽ những người nào?

Nam và Hà đang làm gì?

Bạn và cả lớp có vui không?

Làm sao bạn biết?

- GV và HS thống nhất câu trả lời.

- Giáo viên nêu lời giải thích (nhận dạng) dưới tranh

– Giáo viên cũng có thể đọc to các câu cụ thể và yêu cầu học sinh đọc cùng nhau.

- GV đọc từng đoạn, sau mỗi đoạn ngắt giọng cho HS nối tiếp đọc.

- GV cho HS nhắc lại câu bằng cách xác định một số từ lặp: Nam, Hà hát)”. Lưu ý HS thường không tự đọc được các câu nhận biết này, nên GV đọc chậm với tốc độ phù hợp với HS. bắt chước.

– GV hướng dẫn HS nhận biết tiếng có âm a và giới thiệu chữ a (GV: Chú ý trong câu vừa đọc có các tiếng Nam Bộ ha, hụ, sang. Các tiếng này đều có chữ a a, âm a (tô đỏ) hôm nay chúng ta học chữ ghi âm a – Giáo viên viết/chiếu chữ ghi âm a lên bảng.

3. HS luyện đọc a

– Giáo viên dán chữ a lên bảng để học sinh nhận diện chữ này trong bài.

- GV đọc mẫu âm a. GV yêu cầu HS đọc lại.

- GV sửa lỗi phát âm cho HS (nếu cần).

– Giáo viên có thể kể truyện ngụ ngôn Thỏ và Cá sấu để thấy rõ đặc điểm phát âm của ngôn ngữ

a, Tóm tắt câu chuyện như sau

Thỏ và cá sấu không ưa nhau. Cá sấu luôn tìm cách hãm hại thỏ nhưng mỗi lần chúng xâm phạm đều bị tiêu diệt. Một hôm, khi đang đứng bên bờ sông, thỏ bị cá sấu tóm gọn. Trước khi ăn thịt thỏ, cá sấu cho thỏ vào miệng rít qua kẽ răng: Hừ! Huh! Huh! Konyn lập tức nghĩ ra một kế. Thỏ nói với cá sấu: "Mày nói "hu hu hu" tao không sợ dâu, mày nói "ha ha ha" tao mới sợ. Cá sấu tưởng thật liền hét lên "Ha! Ha! Ha!" thế là thỏ nhảy ra khỏi miệng cá sấu và bỏ chạy, thỏ thoát chết nhờ há miệng thật rộng một tiếng ở cuối miệng..nếu cá sấu kêu "Ha! Ha! Ha!", thì cá sấu há to miệng và con thỏ sẽ dễ dàng trốn thoát.

4. Viết bảng

- GV đưa chữ mẫu và hướng dẫn HS quan sát

- GV viết ví dụ, cả cách viết và đặt thứ tự, cách viết chữ a.

-GV yêu cầu HS lên bảng viết

- Hs chơi

– Sơn Nam, Hà và các bạn.

– Nam và Hà hát.

– Các bạn trong lớp rất hào hứng.

– mọi người mỉm cười, vỗ tay, tặng hoa,..)

- HS kể.

- Học sinh đọc

- Học sinh đọc

- Học sinh đọc

- Hs lắng nghe

- Hs lắng nghe

Xem thêm: tốc chiến đăng nhập

- Hs quan sát

– Vài (4 5) HS đọc âm a, sau đó từng nhóm, cả lớp đọc lại vài lần.

- Hs lắng nghe

- Hs lắng nghe và quan sát

- Hs lắng nghe

- HS viết chữ a cỡ nhỏ (cỡ vừa) lên bảng và lưu ý các nét trong chữ a.

PHẦN 2

5. Viết sổ tay

- GV hướng dẫn HS điền chữ a. HS tô chữ a (chữ thường, chữ vừa) vào vở. Tập làm văn 1, tập một. Chú ý liên kết các nét trong chữ a.

– Giáo viên quan sát, hỗ trợ những học sinh gặp khó khăn khi viết hoặc mắc lỗi

. - GV nhận xét, sửa chữa một số bài làm của HS

6. Đọc

- GV yêu cầu HS đọc thầm a.

- GV đọc ví dụ a.

- GV cho HS đọc thành tiếng (cá nhân, nhóm), cả lớp đọc đồng thanh theo GV. (Đảm bảo đọc với giọng vui tươi, cao và dài.)

-GV yêu cầu HS quan sát tranh và trả lời câu hỏi: Tranh 1 Em và các bạn đang chơi trò chơi gì? Tại sao bạn lại vỗ tay? Tranh 2 Hai bố con chơi ở đâu? Họ nói "a" để làm gì?

- GV và HS thống nhất câu trả lời. (Gợi ý: Nam cùng các bạn thả diều. Những bạn thích thú vỗ tay và hô “a” khi thấy diều của Nam bay cao (hình 1). Hai cha con vui đùa trong công viên nước: Họ reo hò “a” vì trò chơi rất thú vị, trôi đến cuối đường trượt, té nước và đu đưa (hình 2).

7. Nói theo tranh

- GV yêu cầu HS quan sát từng tranh trong SHS.

- GV nêu từng câu hỏi để HS trả lời:

Tranh 1 Tranh vẽ cảnh ở đâu? Những người trong tranh đang làm gì? Bạn nghĩ Nam sẽ nói gì với bố khi đến lớp? Theo bạn, cô ấy sẽ chào bố như thế nào? Tranh 2 Khi vào lớp ai thấy Nam đứng ở cửa lớp? Khi gặp cô giáo, Nam chào cô như thế nào?

- GV và HS thống nhất câu trả lời. (Gợi ý: Hãy vẽ bức tranh về cảnh trường học. Bố chở Nam đến trường và chuẩn bị ra về. Nam chào bố để vào lớp. Nam có thể nói: "Chào bố!", "Con chật quá!" , Mình vào lớp đây!", "Boo, bye ből", "Về nhà thôi!", .(hình 1) Nam nhìn thấy cô giáo Nam có thể chào cô: "Chào cô!" "Cô ơi, vào lớp đi !” ..(hình 2).

- GV yêu cầu HS làm việc theo cặp, đóng vai theo hai tình huống trên (chú ý phù hợp ngữ điệu và cử chỉ, nét mặt).

- Đại diện nhóm đóng vai trước cả lớp, GV cùng HS nhận xét.

8. Hợp nhất

- GV nhắc HS xem lại phần khảo sát a.

- GV nhận xét giờ học, khen ngợi, động viên HS.

– Khuyến khích học sinh thực hành giao tiếp ở nhà: tạm biệt, chào khi gặp mặt.

- HS tô chữ a (chữ thường, chữ vừa) vào vở. Tập làm văn 1, tập một.

– Học sinh viết

- Hs nhận xét

- HS đọc đánh giá a.

- HS lắng nghe.

- Học sinh đọc

- Hs quan sát.

- HS trả lời.

- HS trả lời.

- HS trả lời.

- HS trả lời.

- Hs quan sát.

- HS trả lời.

- HS trả lời.

- HS trả lời.

- HS trả lời.

- HS thực hiện

- Hs sắm vai và nhận xét

- Hs lắng nghe

Trên đây là toàn bộ nội dung thông tin tư vấn về chủ đề Giáo án tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới mà Luật Minh Khuê phân phối tới quý khách hàng. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về chủ đề sách giáo khoa toán lớp 1 gắn kiến ​​thức với cuộc sống đầy đủ của Luật Minh Khuê. Mọi vướng mắc bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số Gọi 1900.6162 hoặc gửi email đến: Tư vấn pháp luật qua email: [email protected] để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ ​​Luật Minh Khuê. Chúng tôi rất vui khi nhận được sự hợp tác từ Quý khách hàng. Lời chúc tốt nhất./.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Giáo án Tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới Bạn đã sửa lỗi tìm được chưa?, nếu chưa hãy góp ý thêm về phần Giáo án Tiếng Việt lớp 1 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới bên dưới để trường TH Vĩnh Thắng thay đổi và hoàn thiện nội dung tốt hơn bạn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website trường THPT Vĩnh Thắng: thptvinhthang.edu.vn

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Giáo án Tiếng Việt lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống mới từ website thptvinhthang.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm: stickman dragon fight lmhmod