#1 Đoạn văn tìm hiểu yếu tố làm nên sức lôi cuốn Chuyện chức phán sự đền Tản Viên [Mới nhất]


Bạn đang xem: Phần khảo sát những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn Truyện Phán xử đền Tản Viên TRONG thptvinhthang.edu.vn

Phần khám phá những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của Đền Tản Viên gồm 2 đoạn văn mẫu siêu hay và ấn tượng. qua đó giúp các em học sinh lớp 10 có thêm gợi ý ôn tập, nâng cao kiến ​​thức, cách làm và cách chữa. Từ đó nhanh chóng viết được đoạn văn dễ hiểu và đủ ý. Đồng thời biết cách trả lời các câu hỏi trang 20 SGK Ngữ Văn 10.

Bạn đang xem: #1 Đoạn văn tìm hiểu yếu tố làm nên sức lôi cuốn Chuyện chức phán sự đền Tản Viên [Mới nhất]

1. Viết đoạn văn tìm hiểu những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của truyện Chức phán đền Tản Viên - Văn Mẫu Không.

Nhiều yếu tố làm nên sự hấp dẫn của Sự tích đền Tản Viên như cách kể chuyện lôi cuốn, các tình tiết thần kì được đan cài nhuần nhuyễn, hiệu quả. Hơn nữa, nét độc đáo của truyện nằm ở việc xây dựng tuyến nhân vật tốt xấu rõ ràng, đối lập nhau rõ rệt. Nhân vật Ngô Tử Văn tuy chỉ là người phàm nhưng dũng cảm, trung thực và bình tĩnh trước mọi biến cố, khi phải nói thì nói mạch lạc, có dẫn chứng rõ ràng trước quân Thổ xâm lược. Ngược lại, tướng giặc tuy có phép thuật mạnh hơn Tử Văn nhưng lại làm điều gian ác, đạo đức giả, dối trá trắng trợn và cuối cùng phải khuất phục trước sức mạnh hiển hách của giặc Ngô Tử Văn. Đọc truyện ta thấy được bản chất tốt xấu của nhân vật được bộc lộ rõ ​​nét qua lời nói, hành động và diễn biến nội tâm (Ngô Tử Văn) giúp người đọc có cái nhìn khách quan, đa chiều hơn về nhân vật. .

Bạn đang xem bài viết: Chuyên mục điểm qua những yếu tố tạo nên sức hút Chuyện đền Tản Viên

2. Viết đoạn văn tìm hiểu những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của truyện Chức phán đền Tản Viên - Văn Mẫu Không. 2

Một trong những yếu tố khiến “Sự tích đền Tản Viên” trở nên hấp dẫn là tác giả đã viết rất chân thực, rất hay về một xứ sở thần tiên huyền ảo - âm phủ. Đó là cách để tác giả gián tiếp tái hiện hiện thực xã hội thời bấy giờ, qua lời nói của Diêm Vương: “Các ngươi chia triều, chia quan, khiển quân, khiển tướng, xét xử công minh, thưởng phạt. hình phạt vốn, kinh không thiên vị. , hình phạt đúng là không nghiêm khắc, lại còn dối trá như vậy, huống chi là ngục tù Hán Đường, thương nhân còn ghê gớm hơn!” Câu nói cho thấy kẻ có thế lực trong xã hội đã chia bè phái hại người lương thiện, phản ánh sự bất công và khốn khổ. cuộc sống của nhân dân và những bộ mặt gian dối của bọn quan lại, tướng tá. Đây là tính hiện thực sâu sắc của tác phẩm.

Bạn đang xem bài viết: Chuyên mục điểm qua những yếu tố tạo nên sức hút Chuyện đền Tản Viên

3. Tìm ra những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của truyện trong Sự tích đền Tản Viên hay nhất – văn mẫu 3

Lịch sử của đền Tản Viên có nhiều yếu tố tạo nên sức hấp dẫn. Cùng với lối kể chuyện hấp dẫn và những tình tiết thần kỳ được thêu dệt bằng kinh nghiệm nhiều năm cũng rất hiệu quả. Không chỉ có những yếu tố trên, nét độc đáo của truyện còn nằm ở việc xây dựng các nhân vật thiện – ác đối lập rõ rệt. Nhân vật chính của truyện là Ngô Tử Văn, một người lính có trái tim nhân hậu. Bình tĩnh trước mọi việc xảy ra, anh luôn nói năng mạch lạc và đưa ra bằng chứng rõ ràng. Ngô Tử Văn không nương tay trước kẻ thù nhà họ Thôi và luôn dũng cảm đối mặt với những vấn đề nan giải. Việc xây dựng tuyến nhân vật tương phản giữa thiện và ác trong truyện thể hiện rõ bản chất thiện-ác của mỗi nhân vật. Khi đọc truyện, người đọc có thể thấy rõ tính cách của từng nhân vật qua lời nói, hành động và suy nghĩ nội tâm của họ. Điều này giúp người đọc có được cái nhìn đa chiều và khách quan hơn về các nhân vật trong truyện.

Bạn đang xem bài viết: Chuyên mục điểm qua những yếu tố tạo nên sức hút Chuyện đền Tản Viên

4. Tìm một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của truyện trong Sự tích đền Tản Viên hay nhất – bài đọc mẫu 4

Một trong những yếu tố nổi bật của truyện Phán xử ở đền Tản Viên của Nguyễn Dữ là sự chi tiết, chân thực trong việc thể hiện thế giới thần tiên của âm phủ. Tác giả đã tạo ra một thế giới hoàn toàn mới với những trải nghiệm kỳ diệu và bí ẩn. Điểm nổi bật của truyện là chi tiết huyền ảo ở cuối truyện, khi người dân Đông Quan nhìn thấy cỗ xe của quan án xuất hiện trong sương mù. Nó thể hiện sự kỳ diệu, huyền bí của thế giới tâm linh mà tác giả muốn gửi gắm đến độc giả. Nhân đây, tác giả Nguyễn Du cũng muốn bỏ qua chi tiết này để thể hiện sự ngợi ca, tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật Ngô Tử Văn - một vị quan giỏi luôn sẵn sàng chiến đấu với cái ác. . để bảo vệ sự bình yên của nhân dân. tương tự, tác giả muốn nhấn mạnh sức mạnh của lòng tin, niềm tin vào những con người có phẩm chất tốt đẹp, sẵn sàng đấu tranh vì sự bình yên của cộng đồng.

Bạn đang xem bài viết: Chuyên mục điểm qua những yếu tố tạo nên sức hút Chuyện đền Tản Viên

5. Tìm yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của truyện trong Văn bản chọn lọc Đền Tản Viên: – ví dụ 5

Xem thêm: thi lý thuyết b2 trên máy tính

“Truyện Phan Phan ở đền Tản Viên” là một tác phẩm văn học nổi tiếng của tác giả Nguyễn Dữ, nằm trong tập truyện “Thập Mãn Lục”. Tác phẩm lấy bối cảnh cuối thời nhà Lý và kể về cuộc đấu tranh trên đường phố của Tử Văn trong thời điểm khó khăn này. Điểm độc đáo và hấp dẫn của tác phẩm chính là yếu tố kì ảo, được thể hiện qua cuộc đối thoại của Tử Văn với người đội mũ trụ và thổ thần. Bạn đọc có thể dễ dàng nhận thấy, yếu tố kì ảo không chỉ khiến tác phẩm trở nên hấp dẫn hơn mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng tính cách nhân vật chính. Điều này được thấy rõ qua thái độ cương quyết, không sợ hãi của Tử Văn trước sự thách thức, đe dọa của người đội nón sắt. Tuy nhiên, tác phẩm không chỉ có yếu tố kỳ ảo mà còn có nhiều tình tiết hay, hấp dẫn khác. Những chi tiết này được Nguyễn Du viết rất tinh tế làm cho cuộc đấu tranh của Tử Văn trở nên sinh động và tràn đầy cảm xúc, tạo nên sự lôi cuốn, hấp dẫn đối với người đọc. Không chỉ là một câu chuyện giải trí, “Sự tích đền Tản Viên” còn là một tác phẩm văn học có ý nghĩa. Tác giả bìa truyện Tử Vân muốn gửi gắm đến độc giả những thông điệp nhân văn sâu sắc như tính kiên trì, bản lĩnh và ý thức phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. “Truyền kỳ mạn lục” là tập truyện đặc sắc và đặc sắc của Nguyễn Dữ, với nhiều chi tiết hay và ý nghĩa. Dù đã xuất bản từ lâu nhưng cuốn sách vẫn được độc giả trong và ngoài nước đánh giá cao và yêu thích.

Bạn đang xem bài viết: Chuyên mục điểm qua những yếu tố tạo nên sức hút Chuyện đền Tản Viên

6. Tìm một yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của truyện trong Truyện Phán xử đền Tản Viên chọn lọc: – văn mẫu 6

Tập truyện Truyền kỳ mạn lục và Sự tích đền Tản Viên của tác giả Nguyễn Dữ được coi là tác phẩm văn học kinh điển Việt Nam. Một trong những yếu tố tiêu biểu tạo nên sức hấp dẫn của hai tác phẩm này là yếu tố kì ảo, trong đó “Truyện Phán Phán đền Tản Viên” được coi là tác phẩm tiêu biểu nhất của thể loại kì ảo trong văn học. Việt Nam. Tác giả Nguyễn Du đã sáng tạo nên một thế giới tưởng tượng phong phú và sâu sắc. Ngoài những chi tiết huyền ảo như cuộc đối thoại giữa Tử Văn với người đội mũ sắt và thần Thổ Công hay việc người dân Đông Quan nhìn thấy cỗ xe của An Sát trong sương mù, tác giả Nguyễn Du còn có thêm những chi tiết huyền ảo. xây dựng. của thế giới ngầm, nơi xuất hiện hai con quỷ, dạ xoa tóc đỏ, mắt xanh, Diêm vương và các quan tòa. Chi tiết thần kì này có vai trò gián tiếp tái hiện hiện thực xã hội đương thời, phê phán hủ tục lỗi thời, cổ súy cho cái xấu cái ác, làm đảo lộn cuộc sống con người, hãm hại người lương thiện. Ngoài ra, tác phẩm còn ca ngợi cốt truyện ý nghĩa, sự dũng cảm của nhân vật Tử Văn, thể hiện lòng tin của nhân dân đối với những người lương thiện. Được trời phú cho trí thông minh và tư duy phản biện thông minh, Tử Văn vượt qua những bài toán hóc búa và đưa ra những ý kiến ​​sâu sắc để giải quyết tranh chấp giữa các bên. Ngoài ra, tác giả Nguyễn Du còn chỉ ra những hậu quả khó lường khi con người mù quáng tin vào kẻ mạnh, biến mình thành công cụ của kẻ ác, gây ra biết bao thiệt hại cho xã hội. Tác phẩm này đã mở ra trước mắt người đọc một thế giới ý thức phong phú và sâu sắc hơn. Để từ đó, người đọc có thể suy ngẫm về sự thật của kiếp người và những giá trị đích thực. Tác phẩm của Nguyễn Du đã trở thành tài liệu quý giá để tìm hiểu văn học cổ điển Việt Nam, đồng thời giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn tư tưởng, triết học Việt Nam.

Trên đây Luật Minh Khuê vừa giới thiệu nội dung đoạn văn để bạn đọc tìm hiểu những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của đền Tản Viên. Mời các bạn tham khảo bài viết!

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Phần khảo sát những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn Truyện Phán xử đền Tản Viên có khắc phục được vấn đề các bạn phát hiện không?, nếu chưa hãy comment thêm ở phần tìm ra yếu tố tạo nên sự hấp dẫn bên dưới để Trường THPT Vĩnh Thắng thay đổi và hoàn thiện nội dung hơn cho các bạn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website trường THPT Vĩnh Thắng: thptvinhthang.edu.vn

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Phần khảo sát những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn Truyện Phán xử đền Tản Viên từ website thptvinhthang.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm: quân huy vietapkdl