#1 3 phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì? [Mới nhất]


Bạn đang xem: Nêu 3 động tác truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh? TRONG thptvinhthang.edu.vn

Ba phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Minh Khuê để biết thêm chi tiết.

Bạn đang xem: #1 3 phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì? [Mới nhất]

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi cả nước. Đã có nhiều động thái hữu ích trong đội. Một trong số đó phải kể đến 3 phong trào truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem bài viết: Kể tên 3 động tác truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh?

1. Ba phong trào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

1.1. Phong trào Trần Quốc Toản tháng 2 năm 1948

Cuộc vận động Trần Quốc Toản do từ chối lời cầu xin hạnh phúc của Hồ vào tháng 2 năm 1948 xuất phát từ tình hình thực tế của cuộc kháng chiến chống Pháp. Bác Hồ đã viết thư cho thiếu nhi với nội dung “Sau Tết Bác bác bỏ lời đề nghị các cháu hãy làm một việc: tổ chức đội Trần Quốc Toản đi đánh giặc để lập thành tích tham gia kháng chiến gần bằng cách giúp đỡ đồng bào?

Hưởng ứng lời kêu gọi từ chối, phong trào Trần Quốc Toản phát triển mạnh mẽ và rộng khắp trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Thiếu niên nhi đồng đã giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, 27.192 công lao động, té nước, gánh phân, xay cỏ, xay lúa, tuốt lúa, chăm trâu,… Công việc của Trần Quốc Toản ngày càng thành công. bộ phận công tác Đội sau này, mãi mãi gắn với lịch sử và hoạt động Đội. Ngày nay, việc Trần Quốc Toản được phát triển với những phương thức rất phong phú như tìm địa chỉ đỏ, tặng nàng tấm áo lụa. Nhiệm vụ của phong trào trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước là hết sức thiết thực. Khi tham gia công trình Trần Quốc Toản, đội trẻ thường tổ chức các hoạt động theo chủ đề như uống nước nhớ nguồn, tháng tri ân, mỗi tháng thăm một lần, mỗi tuần làm một việc. Nhờ nhiều gia đình công an hầu hết chồng con ra trận một mình mà vẫn thấy ấm lòng. Sau này, khi đất nước thống nhất, phong trào Trần Quốc Toản tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Ý nghĩa của phong trào Trần Quốc Toản đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Phong trào sáng tạo ý thức lao động mới, phù hợp với lứa tuổi, hoàn cảnh sống của thiếu niên, nhi đồng chính là niềm vui của tuổi thơ đó. Góp phần thiết thực vào công cuộc kháng chiến giúp Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trưởng thành. Phong trào Trần Quốc Toản đã trở thành một nội dung của Công tác Đội mà sau này gắn liền với lịch sử hoạt động của Đội.

Bạn đang xem bài viết: Kể tên 3 động tác truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh?

1.2. Phong trào kế hoạch nhỏ năm 1958

Làm theo lời dạy bác bỏ, theo nghĩa còn trẻ, làm việc nhỏ, theo sức mình. Năm 1958, theo sáng kiến ​​của thiếu nhi tỉnh Sơn Tây và thành phố Hải Phòng, đã tổ chức tập hợp thiếu nhi tham gia làm kế hoạch nhỏ. Quyên góp xây dựng Nhà máy Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong tại Hải Phòng. Ngày 2-12-1958, Tôn Đức Thắng viết thư hoan nghênh sáng kiến ​​đó và cho phép mở rộng phong trào Kế hoạch nhỏ của trẻ em. Phong trào nhanh chóng thu hút đông đảo nhân dân hăng hái tổ chức chăn nuôi, sản xuất tiết kiệm, thu gom rác thải. Phong trào được nhân rộng và phát triển rộng rãi trong đội viên với nhiều hình thức như trồng cây nuôi em nhỏ, nhặt giấy vụn, thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ. trẻ năng động, tổ chức chăn nuôi, sản xuất tiết kiệm và kiếm thu nhập từ giấy vụn, trồng trọt, chăn nuôi gia cầm, phát triển đất nước. Kết quả của phong trào là góp phần làm ra đời đoàn tàu mang tên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, xây dựng khách sạn Khăn quàng đỏ Hà Nội, xây dựng tượng đài, khu tưởng niệm. Kim Đồng, xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, xây dựng cơ sở hạ tầng trong các hoạt động như mua trống, cờ, khăn quàng đỏ. Ý nghĩa của phong trào từng bước đi vào chiều sâu, mang tính giáo dục cao và đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội của thiếu nhi trong học tập và rèn luyện.

Bạn đang xem bài viết: Kể tên 3 động tác truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh?

1.3. Phong trào Nghìn việc tốt năm 1961

Năm 1961, Đội quân Tiên Sơn ở Tam Sơn Bắc Ninh đã có sáng kiến ​​phát động phong trào Làm nghìn việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Với danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, phong trào nhanh chóng phát triển rộng rãi vào các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi các tỉnh phía Bắc. Phong trào được thiếu niên, nhi đồng thực hiện trên mọi phương diện, từ điển hình tiên tiến ở nhiều nơi, gương sáng cho cả lớp thiếu niên, nhi đồng về lối sống con người mới xã hội chủ nghĩa, nhiệm vụ của Phong trào. xây dựng nề nếp học tập, giữ gìn vệ sinh trường lớp, thị trấn, chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ lao động một tay nuôi sống gia đình, hỗ trợ hợp tác xã sản xuất bảo vệ tài sản công, làm kế hoạch nhỏ. Có nhiều bạn trẻ đã thực sự trưởng thành trong phong trào, trở thành những cán bộ chủ chốt, những công dân tốt. Phong trào không ngừng được duy trì và phát triển, có các cuộc tổng kết lý luận và thực tiễn nâng cao nhằm tổng kết và biểu dương kết quả của phong trào từ năm 1981 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức 5 năm một lần. Đã từng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc tìm hiểu về cây xanh của thiếu nhi thông qua việc thực hiện tốt các hoạt động Đội.

Bạn đang xem bài viết: Kể tên 3 động tác truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh?

2. Vai trò của thanh niên tiền phong

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh có vai trò, vị trí quan trọng không chỉ đối với thiếu niên, nhi đồng mà còn đối với xã hội, vì thiếu nhi là tương lai của dân tộc. Một đất nước phồn vinh, bền vững phải quan tâm đến thế hệ trẻ để họ được học tập và phát triển trong môi trường tốt nhất, đúng định hướng.

Xem thêm: hinh nen may tinh anime

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là nơi thiếu nhi được giáo dục, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Không chỉ vậy, Đội còn là người đại diện bảo vệ quyền lợi của trẻ em nói chung và của thiếu niên, nhi đồng nói riêng. Khi vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các em sẽ được giáo dục đúng hướng và được Nhà nước khuyến khích. khuyến khích các em học tập, noi gương trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình và xã hội. Đội TNTP Hồ Chí Minh là môi trường phát triển tốt cho các em vì các em được học tập, hoạt động đúng với độ tuổi, có bạn bè thi đua rèn luyện.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là cầu nối giữa nhà trường với xã hội và là chỗ dựa tin cậy của thầy cô giáo. Đội và nhà trường thực hiện nội dung, mục tiêu giáo dục biết thế nào thì Đội cũng thực hiện mọi hoạt động. Chính sách của trường và VU khuyến khích tất cả sinh viên tham gia

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là lực lượng rộng rãi của xã hội, là lực lượng cách mạng tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia xây dựng và quản lý xã hội. tự làm việc.

Đội TNTP Hồ Chí Minh là lực lượng dự bị chiến lược của Đảng, là một trong những lực lượng tạo mối quan hệ quan trọng trong hệ thống chính trị, Đoàn trường và Đoàn trường, nhằm thực hiện mục tiêu, tôn chỉ của nhà trường. giáo dục Đảng. Bởi để có thể trở thành Đảng viên, người cán bộ phải thấm nhuần tư tưởng của Đảng, có định hướng cống hiến cho Đảng, phải biết rèn cho trẻ có chí hướng đúng đắn, được giáo dục khắc sâu ngay từ nhỏ. Đảng và chính phủ.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là lực lượng dự bị động viên trực tiếp, là nguồn bổ sung to lớn về số lượng và chất lượng cho đoàn viên liên quan đến hoạt động Đội để giúp họ rèn luyện, phấn đấu vươn lên. cho đoàn viên đủ tiêu chuẩn kết nạp Đoàn khi trưởng thành. các hoạt động liên quan đến Đảng Nhà nước hiện nay phải được tổ chức, cả về đào tạo lực lượng hạt nhân. Vì vậy, khi còn nhỏ các em sẽ tham gia Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, lớn lên sẽ vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trưởng thành sẽ được kết nạp Đảng. Cộng Sản Việt Nam.

Trên đây là thông tin về 3 phong trào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh mà Luật Minh Khuê xin gửi tới bạn đọc. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Nêu 3 động tác truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh? Bạn đã khắc phục được vấn đề phát hiện chưa?, nếu chưa hãy bình luận thêm về 3 phong trào truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh là gì? bên dưới để Trường THPT Vĩnh Thắng thay đổi và hoàn thiện nội dung cho tốt hơn nhé! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website trường THPT Vĩnh Thắng: thptvinhthang.edu.vn

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Nêu 3 động tác truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh? từ website thptvinhthang.edu.vn

Thể loại: Văn học

Xem thêm: hình nền máy tính anime 4k